Ngày 23/05/2019 tại Grand Palace đã diễn ra Ngày Hội Tuyển Dụng ngành Dịch vụ Ẩm thực (F&B) – Nhà hàng Khách sạn (NHKS) mang tên Hospitality Job Fair 2019. Chương trình được tổ chức thường niên bởi Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), dưới sự tài trợ của Grand Palace.

Đại diện Chefjob.vn, HNAAu và Grand Palace cắt băng khai mạc Hospitality Job Fair 2019

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành Du lịch, Dịch vụ F&B, NHKS cần tới 40.000 lao động, tuy nhiên hiện nay chỉ có khoảng 15.000 người đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của ngành. Tình trạng thiếu hụt nhân sự đang trở thành “cơn khát” của nhiều doanh nghiệp, rất cần sự kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng như sự kiện Hospitality Job Fair 2019. Chương trình thu hút sự quan tâm của hơn 20 cơ quan báo đài, hơn 800 ứng viên, cùng nhiều đơn vị nổi bật trong ngành như New World Saigon Hotel, Pullman Phu Quoc Beach Resort, Tribe Hospitality, Golden Gate, Novotel, Pizza 4P’s…

Chương trình thu hút 40 doanh nghiệp hàng đầu thuộc lĩnh vực Dịch vụ F&B – NHKS

Tinh thần Hospitality – Tinh thần hiếu khách

Theo Đại học Cambridge, Hospitality – Dịch vụ hiếu khách cung cấp Dịch vụ lưu trú, Ẩm thực cho khách hàng. Các doanh nghiệp thuộc khối ngành này có thể kể đến như: Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, hãng hàng không, tàu thuyền du lịch, nhà hàng, tổ chức sự kiện… Nhìn chung, ngành Hospitality mang lại niềm vui, sự thư giãn, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống của con người.
Nói về tinh thần hiếu khách của nhân sự Hospitality, ông Tạ Quang Tùng – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu, Giám đốc Chefjob.vn chia sẻ: “Bạn có thể là Đầu bếp trong gian Bếp nóng nực, là Bartender làm việc vào ngày nghỉ lễ, hay một nhân viên NHKS gặp gỡ các vị khách khó tính… nhưng bạn luôn cần chỉn chu, tâm thế tích cực, bình tĩnh xử lý tình huống. Khi bạn duy trì được bản lĩnh của tinh thần hiếu khách và nỗ lực cố gắng, bạn sẽ nhận được giá trị cụ thể, là kết quả của sự cho đi và nhận lại.”

Ông Tạ Quang Tùng chia sẻ về tinh thần Hospitality – tinh thần hiếu khách

“Cơn khát” nhân sự cần được giải tỏa

Một trong những lý do khiến doanh nghiệp thiếu nhân sự, ứng viên thiếu việc làm vì chưa biết cách kết nối, tiếp cận thông tin. Là nhà tài trợ chính của chương trình Hospitality Job Fair 2019, chị Nguyễn Thị Viên - Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Grand Palace cho biết: “Grand Palace quyết định đồng hành cùng chương trình với mong muốn các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, giải quyết các vấn đề đào tạo và tuyển dụng.”

Doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn, trao đổi, chia sẻ với ứng viên

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, Employer Branding (Thương hiệu Nhà tuyển dụng) sẽ là tiêu chí doanh nghiệp NHKS cần phát triển trong tương lai. Khi ứng viên biết đến thương hiệu, họ mới hình thành mong ước được làm việc, gắn bó và phát triển cùng doanh nghiệp. “Điểm cộng của ứng viên đến Hospitality Job Fair là các bạn rất trẻ và giàu năng lượng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa xác định được mục tiêu rõ ràng. Chắc chắn sau sự kiện này, các bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về ngành Hospitality để xác định rõ hướng đi” – Anh Dương Châu Nhật Đăng - Trưởng phòng Marketing Pullman Phu Quoc Beach Resort chia sẻ thêm.

Ứng viên được tiếp cận cơ hội việc làm ngành F&B – NHKS

Chia sẻ kinh nghiệm trong ngành

Bên cạnh hoạt động phỏng vấn, chương trình còn là nơi các ứng viên trẻ thể hiện tài năng qua Show Contest – Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng. Tại đây, 10 ứng viên Pha chế đã trình diễn phần sáng tạo thức uống vô cùng hấp dẫn, gây ấn tượng với doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Các món cocktail, trà, mojito… không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn có hình thức thẩm mỹ đặc sắc, đó cũng là tiêu chí quan trọng quyết định sản phẩm chất lượng.

Ứng viên Pha chế tham gia Show Contest tại chương trình

Nhằm giúp ứng viên có cái nhìn thực tế và chính xác nhất về ngành Dịch vụ F&B – NHKS, Workshop – Kỹ năng phỏng vấn và ứng tuyển ngành Hospitality đã diễn ra, thu hút các bạn trẻ quan tâm. Chị Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc Nhân sự Khách sạn New World Saigon và thầy Nguyễn Ngọc Minh – Giảng viên HNAAu, Giám đốc F&B Hotel Majestic Saigon đã chia sẻ về kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành, cách tạo CV ấn tượng, tiêu chí tuyển dụng cũng như bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng.
Bạn Bích Nga, sinh viên Đại học Văn Lang cho biết: “Qua hội thảo, em biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như cách viết CV đúng chuẩn. Từ đó, em tự tin, trau dồi thái độ và chỉn chu hơn để nhà tuyển dụng thấy được sự sẵn sàng của mình với vị trí mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.”

Đại diện khách mời trao quà cho ứng viên tại buổi workshop

Du lịch Việt càng phát triển, nhu cầu sử dụng lao động càng lớn, Hospitality Job Fair 2019 vừa là sân chơi học hỏi kinh nghiệm, vừa là dịp để ứng viên “chớp cơ hội” làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực Dịch vụ F&B – NHKS, vấn đề thiếu nhân sự phần nào được giải quyết. Trong thời gian tới, Chefjob.vn và HNAAu sẽ tăng cường liên kết để có nguồn ứng viên chất lượng, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!