Nhân viên giỏi chính là giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp “cá kiếm” tối đa lợi nhuận. Khả năng sinh lợi của một công ty bất kỳ phụ thuộc rất lớn vào khả năng thu hút và giữ chân nhân viên giỏi, giúp đơn vị hoàn thành chiến lược và mục tiêu đề ra. Vì thế, các nhà tuyển dụng tuyệt đối Không Được Tính Toán Với Người Giỏi.

Người giỏi là nguồn nhân lực quý giá
Người giỏi là nguồn nhân lực quý giá ở bất kỳ doanh nghiệp nào - Ảnh: Internet

Nguồn lao động hiện nay tuy dồi dào nhưng tỷ lệ người giỏi chỉ chiếm một phần nhỏ trong số đó. Chính vì vậy, để thu hút và giữ chân người tài - nguồn lực quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển, các nhà tuyển dụng cần ghi nhớ nguyên tắc: “Không Được Tính Toán Với Người Giỏi”. Lương, thưởng là những vấn đề nhạy cảm nhưng đây chính là yếu tố ảnh hưởng tới 80% quyết định ứng viên ( hoặc nhân viên) có làm việc (hoặc tiếp tục làm việc) tại một doanh nghiệp hay không. Thế nên, nhà tuyển dụng nên dựa vào các giá trị đóng góp mà ứng viên (hoặc nhân viên) mang lại trong tương lai chứ đừng quá chú trọng tới tình hình chung của thị trường hiện tại.

Vậy, thế nào là “Không tính toán với người giỏi”? Chefjob.vn sẽ chia sẻ cho bạn lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự bí quyết này để thu hút và giữ chân nhân tài.

“Mời chào” mức lương cao hơn ít nhất 10% so với thị trường

Như đã đề cập ở trên, nhà tuyển dụng cần xác định rằng giá trị mà ứng viên (hoặc nhân viên) mang đến cho đơn vị mình không chỉ dừng ở hiện tại mà còn trong tương lai. Chính vì thế, bạn cần có chiến lược thu hút và giữ chân những người giỏi bằng cách tác động trực tiếp MONG MUỐN của họ. Tất nhiên, điều mà bất kỳ người đi làm nào cũng quan tâm chính là Lương và Thăng Tiến, nhà tuyển dụng hãy “đánh thẳng” vào 2 yếu tố này.

Mức lương hấp dẫn

Mức lương hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp thu hút ứng viên - Ảnh: Internet

Khảo sát mức lương chung trên thị trường, sau đó đưa ra mức cao hơn ít nhất 10% tùy vào vị trí và cấp bậc, thể hiện rõ ở ngay tiêu đề hoặc phần lợi ích để kích thích ứng viên. Nếu bạn cảm thấy nhân viên của mình đang có dấu hiệu muốn rời đi, hãy sắp xếp một buổi gặp mặt để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ với họ về quyết định tăng lương mà bạn đang cân nhắc để nhân viên cảm thấy bản thân họ được đối xử tốt, nhận được thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Xem ngay: Đăng Tin Thử - Tuyển Dụng Thật - Sở Hữu Ngay NHÂN TÀI

Điểm cộng từ chính sách phúc lợi

Không chỉ mức lương, những phúc lợi và đãi ngộ khác ở doanh nghiệp mang đến cho nhân viên cũng chính là yếu tố giúp thu hút và giữ chân người giỏi. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Chefjob.vn, có 25% ứng viên cho rằng: “Một tài khoản bảo hiểm y tế đảm bảo sẽ đem lại giá trị và khiến họ có động lực để làm việc tại doanh nghiệp đó hơn”; 20% đồng tình với ý kiến: “Thời gian làm việc thoải mái, được đưa và đón, những kỳ nghỉ thoải mái… sẽ bù đắp vào mức lương khởi điểm không như kỳ vọng”. Hãy nhấn mạnh tất cả những điều này trong tin tuyển dụng hoặc vào những buổi tổng kết tháng, quý định kỳ để ứng viên và nhân viên hiểu rằng bạn luôn quan tâm, muốn dành cho họ lợi ích tốt nhất. Bắt được cảm xúc của ứng viên và nhân viên sẽ là chìa khóa giúp nhà tuyển dụng có được nhân sự phù hợp nhanh chóng.

chinh sach phuc loi
Chính sách phúc lợi tốt không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút mà còn giữ chân nhân tài - Ảnh: Internet

ĐỪNG tách biệt mức lương, phúc lợi và chỉ chọn một trong hai để làm chiến lược thu hút cũng như giữ chân nhân sự giỏi mà hãy áp dụng cả hai. Bạn cần hiểu rằng, tính toán với người giỏi chẳng những không giúp doanh nghiệp của bạn có được đội ngũ tài năng để hoàn thành tốt mục tiêu mà còn bị đối thủ cạnh tranh “bỏ rơi”.

Khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh gay gắt, các nhà tuyển dụng chú trọng vào việc thu hút nhân tài là lẽ tất yếu. Và nếu đã có được đội ngũ nhân viên giỏi, các doanh nghiệp cần biết cách giữ chân họ. Bạn cần ghi nhớ rằng “Không được tính toán với người giỏi, vì bạn sẽ luôn nhận được hơn những gì bạn cho”.

Tin liên quan

Khảo Sát Trước Khi Tuyển Dụng – “Bí Kíp” Hút Nhân Tài

Bí Mật Giúp Nhà Tuyển Dụng Có Ngay 25% Ứng Viên Giỏi Từ Job Title

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!