Tiếp nối thành công của những kỳ trước, ngày 4/7/2018 Chefjob phối hợp hai đơn vị Cityboiz Coffee và Café Nhà hàng Chu tổ chức chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng cho lớp Nghiệp vụ Bar trưởng PBR02_K00017_00. Các bạn đã thể hiện kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt trước Giảng viên lẫn nhà tuyển dụng.

hoc vien chup anh luu niem
Các bạn Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên Thái Thành và Anh Dũng

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành F&B, các quán cà phê hay những mô hình quán Bar đang xuất hiện ngày càng nhiều. Sự cạnh tranh lẫn nhau của các cửa hàng đòi hỏi nhà tuyển dụng cần tìm kiếm nguồn ứng viên chất lượng, kỹ năng tay nghề cao. Hiểu được điều này, Chefjob đã tạo ra những chương trình thực tế nhằm đưa ứng viên tới gần hơn với nhà tuyển dụng.

Chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng lần này được lồng ghép trong kỳ thi cuối khóa của lớp Nghiệp vụ Bar trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu. Xuyên suốt chương trình, trước sự theo dõi của Giảng viên và hai đơn vị tuyển dụng, các Bartender, Barista tương lai lần lượt “trình diễn” khả năng pha chế thức uống chuyên nghiệp. Thời điểm kết thúc khóa học cũng là lúc các bạn Học viên tìm kiếm cơ hội việc làm nên kỳ thi tốt nghiệp này không tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp khi có sự tham dự của các nhà tuyển dụng.

thi thực hành Nghiệp vụ Bar trưởng
Phần thi thực hành của Học viên trong kỳ thi cuối khóa Nghiệp vụ Bar trưởng

Kỳ thi cuối khóa lớp Nghiệp vụ Bar trưởng có hai phần:

Phần lý thuyết: Học viên trải qua kỳ thi lý thuyết trên giấy, trả lời những câu hỏi chuyên môn đã được học để đảm bảo có đầy đủ kiến thức áp dụng vào thực tế nghề.

Phần thực hành: Học viên lần lượt pha chế 2 loại thức uống có cồn và không cồn, thời gian cho mỗi món là 3 phút. Ở phần thi này, Giảng viên có thể hỏi thêm về kiến thức (nguyên liệu, công thức, loại rượu, loại ly sẽ sử dụng,…) về thức uống các bạn đã chuẩn bị, hoặc cũng có thể là về món đồ uống của người bạn thi cùng chi tiết đến từng đơn vị định lượng.

Nói về kỳ thi cuối khóa này, thầy Thái Thành – Giảng viên lớp Nghiệp vụ Bar trưởng chia sẻ: “Ý nghĩa của kỳ thi là để các bạn Học viên đánh giá lại toàn bộ kỹ năng đã được học, cũng là cơ hội để các bạn tiếp xúc môi trường thực tiễn. Kết quả kỳ thi được đánh giá theo mô hình A.S.K của khóa Bar trưởng, đó là thái độ, kỹ năng và kiến thức.”

thực hành pha chế một cách tỉ mỉ, chính xác
Học viên thực hành pha chế một cách tỉ mỉ, chính xác từng đơn vị định lượng

Bạn Nguyễn Thị Hằng, 20 tuổi, Học viên lớp PBR02_K00017_00 sau khi hoàn thành bài thi với 2 món Caipirinha và Blue Ocean cho biết, sau khi học xong bạn sẽ ở lại Sài Gòn làm lấy thêm kinh nghiệm, sau đó sẽ về quê ở Đồng Nai để làm tại quán cà phê của gia đình. “3 tháng học lớp Nghiệp vụ Bar trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu đã giúp em học hỏi được rất nhiều về nghề này, những giờ học rất vui vẻ nhưng cũng đầy nghiêm khắc, giúp chúng em hiểu được những kỷ luật quan trọng trong nghề.”- Hằng chia sẻ thêm.

Lê Xuân Đức Tài, chàng trai trẻ mới chỉ 18 tuổi, sau khi hoàn thành phần thi với món Trà chanh dây và Black Rusian đã xuất sắc “lọt vào mắt xanh” của cả hai đơn vị tuyển dụng. Tài chia sẻ em khá hài lòng với phần thi hôm nay của mình: “Em nghĩ các loại đồ uống sẽ có mùi vị khác nhau và có thể thay đổi tùy vào môi trường, địa điểm, sở thích riêng của từng người. Riêng em, em có đam mê với các loại đồ uống có cồn và hiện tại đang làm thêm tại một quán bar. Em rất vui vì được hai nhà tuyển dụng lựa chọn và hy vọng sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng mà em yêu thích.”

cityboiz coffee tuyển dụng
Học viên tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Cityboiz Coffee

Cuối buổi thi, Giảng viên Phạm Anh Dũng nhận xét, đánh giá lại từng phần thi của Học viên, về định lượng nguyên liệu, hương vị, kỹ thuật, thái độ, kiến thức cũng như thời gian thực hiện và cách tận dụng khoảng “thời gian chết” cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nhận xét của Giảng viên chính là kiến thức quý giá mà mỗi Học viên cần ghi nhớ để rút ra kinh nghiệm cho lần sau. Những bạn Học viên xuất sắc được đại diện Cityboiz Coffee và Café Nhà hàng Chu lựa chọn phỏng vấn ngay tại chương trình.

Chị Hồ Giáng Tiên – Trưởng phòng thu mua Cityboiz Coffee chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 Cityboiz Coffee hợp tác với Chefjob và trong những lần trước, 70% ứng viên được lựa chọn. Các bạn Học viên ngày hôm nay đều là những bạn còn rất trẻ với niềm đam mê nghề Bartender, Barista mãnh liệt. Có lẽ vì sự xuất hiện của nhiều nhà tuyển dụng khiến các bạn có phần lo lắng, tất nhiên các bạn trẻ chưa có nhiều va chạm thực tế nhưng đã được đào tạo bài bản tại Hướng Nghiệp Á Âu nên phía Cityboiz được đảm bảo về kỹ năng chuyên môn của các bạn.”

Đại diện Café Nhà hàng Chu
Đại diện Café Nhà hàng Chu chụp ảnh lưu niệm cùng Chefjob

Chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng được Chefjob tổ chức định kỳ và thường xuyên, là nơi để các bạn trẻ đam mê trở thành những “phù thủy pha chế” có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng ưa thích của mình. Mọi thắc mắc về chương trình, các bạn có thể liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn chi tiết và đừng quên truy cập Chefjob.vn để cập nhật kịp thời thông tin tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!