Trước thực trạng các bạn trẻ ngành Nhà hàng – Khách sạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, ngày 11/7 vừa qua, Chefjob.vn đã tổ chức chương trình Kỹ Năng Viết CV & Phỏng Vấn Ứng Tuyến. Đây là dịp để Học viên Hướng Nghiệp Á Âu nâng cao kỹ năng mềm cần thiết.

Chương trình Kỹ Năng Viết CV & Phỏng Vấn Ứng Tuyển lần này có sự tham dự của Thầy Lê Đình Vũ – Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của Hướng Nghiệp Á Âu. Nội dung chương trình không chỉ tập trung hướng dẫn cách thức tạo CV mà còn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành Nhà hàng – Khách sạn và kiến thức bổ ích bạn có thể áp dụng để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

chương trình Kỹ Năng Viết CV
Học viên Hướng Nghiệp Á Âu tham gia chương trình Kỹ Năng Viết CV được Chefjob tổ chức

Vì sao bạn lựa chọn nghề Nhà hàng – Khách sạn?

Ở phần đầu chương trình, Học viên được thảo luận xung quanh vấn đề về lý do lựa chọn lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Thấu hiểu nghề sẽ giúp bạn thể hiện ưu điểm vượt trội vào CV dễ dàng cũng như tự tin để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Phần lớn các bạn cho rằng, đam mê của bản thân chính là lý do lớn nhất. Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn phần nào có sự tác động khách quan tới giới trẻ như cơ hội việc làm cao, môi trường làm việc đẳng cấp, và nguồn nhân sự ở ngành này đang được trọng dụng.

Để làm tốt công việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, bên cạnh nghiệp vụ các bạn trẻ cần có sự am hiểu về lịch sử, ngôn ngữ, ẩm thực, văn hóa vùng miền, cùng với đó là kỹ năng đàm phán, giao tiếp, thuyết phục. Có 4 yếu tố quan trọngnhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên tiềm năng: KIẾN THỨC, KỸ NĂNG NGHỀ, THÁI ĐỘ, TÁC PHONG CHUYÊN NGHIỆP.

Giảng viên Lê Đình Vũ chia sẻ kỹ năng viết và gửi CV
Giảng viên Lê Đình Vũ chia sẻ kỹ năng viết và gửi CV với các bạn Học viên

Thầy Đình Vũ đã đưa ra bảng xếp hạng các thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới và sự thay đổi của chúng hàng năm. Điều này cho thấy, thị trường Khách sạn – Nhà hàng đang có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi cần có nguồn nhân lực chất lượng song tình trạng thiếu hụt vẫn đang diễn ra. Một trong những lý do khiến nhiều ứng viên ngại ứng tuyển hay ngại “nhảy việc” sang một môi trường tốt hơn chính là chưa tự tin hoặc chưa biết cách thể hiện ưu điểm bản thân trước nhà tuyển dụng.

Kỹ năng viết CV

CV là công cụ PR bản thân, đưa ứng viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Một CV cơ bản cần có 7 nội dung chính:

- Thông tin liên hệ: Hình chân dung, số điện thoại, họ tên, email, địa chỉ nhà.

- Giới thiệu về bản thân: Công việc hiện tại, định hướng nghề nghiệp, nguyên nhân muốn thay đổi công việc.

- Kinh nghiệm: Những công việc đã làm, thành tựu đạt được theo các cột mốc thời gian.

- Giáo dục đào tạo: Chuyên ngành đào tạo, các loại bằng cấp liên quan.

- Kỹ năng & ngoại ngữ: Ngôn ngữ khác bạn có thể sử dụng, kỹ năng cứng, kỹ năng mềm.

- Tính cách & sở thích (thể thao, âm nhạc,…): Dùng để đánh giá đam mê, thử thách và khả năng làm việc nhóm của ứng viên.

- Tham chiếu: Thông tin liên hệ người tham chiếu để nhà tuyển dụng có thể kiểm chứng thông tin trong CV.

 thiết kế cấu trúc và bố cục của CV
Các nhóm thảo luận, tập trung thiết kế cấu trúc và bố cục của CV

Ở nội dung này, Học viên được chia thành nhóm tự thiết kế cấu trúc và bố cục cho một CV hoàn chỉnh. Mỗi nhóm đã trình bày một kiểu CV khác nhau nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết. Nhận xét về phần thể hiện của các nhóm, thầy Đình Vũ nhấn mạnh, một CV ấn tượng phải đúng chuyên ngành, yêu cầu của nhà tuyển dụng, tập trung những nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển, và đặc biệt không bao giờ được quên Cover Letter.

Thực hành chinh phục nhà tuyển dụng

Tại chương trình, các bạn Học viên được trải nghiệm một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Qua đó, Học viên hiểu được tâm lý đi phỏng vấn, cũng như biết thêm nhiều tips thông dụng để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ. Theo Thầy Đình Vũ, sự thành công của buổi phỏng vấn đến từ 55% ngôn ngữ hình thể, 38% yếu tố giọng nói và ngôn từ chỉ chiếm 7%.

Học viên tham gia buổi phỏng vấn thử
Học viên tham gia một buổi phỏng vấn thử ngay tại chương trình

Thầy Lê Đình Vũ chia sẻ: “Hiện nay, các bạn sử dụng CV truyền thống là chủ yếu, thiếu sự sáng tạo thể hiện cái tôi cá nhân phù hợp với ngành nghề ứng tuyển. Chương trình này không phải sự hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” mà chính là định hướng kỹ năng viết CV để các bạn trẻ chưa có nhiều va chạm với nghề có thể chuẩn bị tốt cho vị trí ứng tuyển của mình. Hy vọng qua chương trình các bạn không còn ngại ngần mà bắt tay vào xây dựng một bản CV chuyên nghiệp cho riêng mình ngay từ bây giờ.”

chup anh luu niem
Học viên tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả - Giảng viên Lê Đình Vũ

Thông qua chương trình, các bạn Học viên đã được giải đáp thắc mắc về vấn đề tuyển dụng và đặc biệt là đã sẵn sàng để chuẩn bị cho mình một CV chuyên nghiệp, hoàn chỉnh, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng. Chương trình Kỹ năng viết CV là hoạt động thường xuyên của Chefjob, bạn có thể truy cập trang Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn và cập nhật liên tục những hoạt động thú vị khác từ Chefjob.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!