Nhu cầu sử dụng dịch vụ Ẩm thực, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) mùa cuối năm càng nở rộ, kéo theo nhu cầu nhân lực trong ngành tăng cao. Ngày 14/12/2018 vừa qua, Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức thành công Ngày Hội Tuyển Dụng, mang đến giải pháp hiệu quả cho vấn đề tìm người – tìm việc giai đoạn này.

ngay hoi tuyen dung cua chefjobNgày Hội Tuyển Dụng của Chefjob kết nối ứng viên và doanh nghiệp cùng ngành

Những ngày cuối năm về, đồng nghĩa với nhiều dịp lễ lớn cận kề như Giáng sinh, Tết Tây, Tết Nguyên Đán… nhu cầu tổ chức tiệc cưới, tiệc cuối năm, các chuyến nghỉ dưỡng, du lịch… tăng mạnh. Theo đó, các cơ sở kinh doanh Ẩm thực hay khách sạn, nhà hàng cần lượng lớn nhân sự để phục vụ số khách đông hơn bình thường. 07 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực NHKS đã có mặt tại Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob, tiến hành phỏng vấn và lựa chọn ứng viên chất lượng đáp ứng nhu cầu đơn vị.

Kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên chất lượng

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh vào cuối năm, tuy nhiên đây cũng là thời điểm khó khăn của hầu hết doanh nghiệp, khi phải đối mặt với các bất cập như thiếu ứng viên, thời gian tuyển dụng bị hạn hẹp, sự cạnh tranh giữa các khách sạn, nhà hàng… Chị Huỳnh Trúc Giang – đại diện Ụt Ụt Quán chia sẻ: “Ụt Ụt đang chuẩn bị mở rộng thị trường, nhưng thời gian vừa rồi thật sự khó khăn khi nhà hàng đã đăng rất nhiều tin tuyển dụng nhưng không đạt hiệu quả. Rất may vì dịp này có Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob, như những lần tham gia trước, Ụt Ụt có cơ hội tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp ứng viên và nhận được nhân sự chất lượng.

ung vien on kien thuc truoc phong vanỨng viên ôn lại kiến thức trước khi bước vào buổi phỏng vấn

Tiêu chuẩn chọn ứng viên tại Ngày Hội Tuyển Dụng

Trước sự phát triển mạnh mẽ chung của ngành và sự cạnh tranh gay gắt giữa các cơ sở kinh doanh, nhà tuyển dụng cần những ứng viên chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn riêng của doanh nghiệp. Đại diện Hoshi Sushi Bar đến chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng, anh Lê Quốc Đạt – Điều hành tổng Bếp chia sẻ: “Thái độ quan trọng hơn trình độ. Các doanh nghiệp sẵn sàng tiến hành đào tạo nhân viên mới cả về kỹ năng tay nghề lẫn các tiêu chuẩn riêng của doanh nghiệp. Vì vậy, ứng viên chịu khó học hỏi, sẵn sàng rèn luyện và có tinh thần phát triển sẽ chiếm ưu thế hơn.

dai dien hoshi sushi bar phong van ung vienĐại diện Hoshi Sushi Bar trực tiếp phỏng vấn ứng viên

Theo thống kê, mỗi năm, ngành Du lịch – NHKS Việt Nam cần đến 40.000 lao động, đặc biệt ở các thành phố trọng điểm về du lịch như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… Sự đổi mới và hội nhập quốc tế đòi hỏi nhân sự trong ngành phải sẵn sàng đáp ứng những biến đổi không ngừng, và ngoại ngữ là vấn đề được chú ý hàng đầu. “Những cơ sở kinh doanh có đối tượng khách hàng là người nước ngoài cần nhân viên có trình độ tiếng Anh nhất định. Bạn không cần quá xuất sắc, nhưng phải biết giao tiếp cơ bản, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành” – anh Nguyễn Văn Tùng, chủ Sinh Tố Dừa Sáp Travico cho biết.

dai dien sinh to dua sap travico“Ngoại ngữ là lợi thế để ứng viên tìm được việc tốt” – đại diện Sinh Tố Dừa Sáp Travico chia sẻ

Ứng viên vượt qua khó khăn trong nghề như thế nào?

Chia sẻ về khó khăn đã gặp phải, Đỗ Huỳnh Thùy Trang, 18 tuổi, Học viên khóa Bếp Trưởng Điều Hành cho biết: “Phần lớn các bạn nữ thích học Bếp Bánh, Pha Chế hơn vì môi trường mát mẻ, không nóng nực như trong các phòng Bếp Nóng. Sau này, nữ Đầu bếp còn phải lo toan gia đình, sẽ rất khó để dung hòa. Nhân lúc còn trẻ, em muốn dùng nghị lực của mình để rèn luyện nhiều kỹ năng nhất, hy vọng các đơn vị tuyển dụng mang đến cơ hội hợp tác để em được học hỏi thật nhiều.”

Thị trường việc làm thuộc lĩnh vực Ẩm thực, NHKS đang cực kỳ “nóng hổi”, tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng vượt qua được khó khăn, thử thách của ngành. Bạn Lê Trần Quang Vinh, sinh năm 1997, Học viên khóa Bếp Trưởng Điều Hành tại Hướng Nghiệp Á Âu khuyên những ai đang theo đuổi nghề Bếp hãy dành nhiều thời gian để luyện tập tay nghề ở bất cứ nơi nào có thể. Theo Quang Vinh, bản lĩnh là điều quan trọng nhất để bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc này.

le tran quang vinh hoc vien hnaauLê Trần Quang Vinh cho rằng càng tích cực rèn luyện, bạn sẽ dễ dàng thành công

Ngày Hội Tuyển Dụng tháng 12 của Chefjob đã nhận được sự quan tâm của đông đảo ứng viên ngành NHKS, mang đến cơ hội việc làm cho nhiều lao động nghề. Thông qua chương trình, mùa tuyển dụng cuối năm cũng bớt nhiều gánh nặng hơn cho các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự chất lượng.

Thông tin chi tiết về Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob, bạn vui lòng truy cập website Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để nhanh tay nắm lấy cơ hội việc làm tốt nhất nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!