Từ bỏ công việc đúng chuyên môn, từ bỏ vị trí Giám đốc Marketing tại một công ty nội thất có tiếng để theo đuổi đam mê với nghề Bếp. Nhưng Ngô Thanh Hòa chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì lựa chọn của mình, bởi anh đã sống trọn cho giấc mơ ấy.
Với những người yêu ẩm thực và thường xuyên theo dõi các cuộc thi liên quan đến ẩm thực ở nước ta chắc chắn không còn xa lạ với cái tên Ngô Thanh Hòa – Quán quân MasterChef Vietnam mùa đầu tiên. Ngoài những món ăn nhìn là mê – ăn là nghiền, Thanh Hòa còn khiến người ta khâm phục vì hành trình theo đuổi giấc mơ của mình. Để có thể hiểu nhiều hơn về vị Đầu bếp tài hoa này, hãy cùng Chefjob dừng chân tại nhà hàng Góc Á để nghe anh trải nghiệm nhé.
Ngô Thanh Hòa – Quán quân Vua Đầu bếp mùa đầu tiên – Ảnh: Internet
Nghề Bếp – dường như ngã rẽ đã được định trước
Sang Úc du học ngành Marketing và có trong tay tấm bằng thạc sĩ ai cũng mơ ước nhưng Ngô Thanh Hòa lại bén duyên với nghề Bếp, để rồi đam mê ấy trở thành động lực giúp anh nuôi dưỡng ước mơ của mình. Trước khi trở về Việt Nam tham gia cuộc thi Vua Đầu bếp Việt – MasterChef Vietnam mùa 1, Ngô Thanh Hòa đã có thời gian dài làm việc trong một nhà hàng ở Úc. Vị trí đầu tiên mà anh đảm nhận là nhân viên rửa chén, sau đó đến Phục vụ, rồi lên trợ lý và Quản lý nhà hàng. Con đường chông gai không trải thảm hoa hồng giúp Ngô Thanh Hòa nhận ra niềm đam mê của mình với ẩm thực là cực kỳ lớn. Chính vì thế, anh không ngần ngại từ bỏ công việc đúng ngành học của mình với mức lương hấp dẫn để gắn bó với nghề Bếp. Và thành công đã mỉm cười với Ngô Thanh Hòa sau những cố gắng và nỗ lực.
Ngô Thanh Hòa – thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ – Ảnh: Internet
Ngô Thanh Hòa chia sẻ, luôn luôn thay đổi và học hỏi để ngày hôm nay khác ngày hôm qua chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp anh có được kỹ năng cũng như kiến thức ẩm thực tốt hơn. Trong quá trình làm việc tại nhà hàng ở Úc, Thanh Hòa luôn nhờ đồng nghiệp của mình chỉ dẫn nhiều điều để nâng cao tay nghề – trình độ từ pha cà phê, pha chế rượu, trang trí bàn ăn cho đến cách xử lý vấn đề, thuyết phục khách hàng,… Chefjob tin rằng, đây cũng là lời khuyên mà Ngô Thanh Hòa muốn gửi gắm đến những ai đã, đang và sẽ theo đuổi nghề Bếp nhiều gian khó. Hãy cứ mạnh dạn học hỏi, mạnh dạn trau dồi, mạnh dạn dấn thân rồi thành công sẽ đến với bạn.
Ngô Thanh Hòa và thành công của nhà hàng Góc Á
Bên cạnh được biết đến là Quán quân MasterChef Vietnam mùa đầu tiên, nhiều người còn nhắc đến Ngô Thanh Hòa như một nhà kinh doanh ẩm thực giỏi với nhà hàng Góc Á nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc trên con đường Hồ Xuân Hương, thành phố Hồ Chí Minh, Góc Á ấn tượng với thực khách bởi vẻ đẹp tinh tế sang trọng pha lẫn mộc mạc gần gũi cùng nhưng món ăn ngon khó cưỡng.
Vua Đầu bếp luôn chăm chút cho từng món ăn – Ảnh: Internet
Dĩ nhiên, thực khách đến với nhà hàng Góc Á luôn có cơ hội thưởng thức các món ăn đã làm nên tên tuổi của Ngô Thanh Hòa trong cuộc thi như: Cá chẽm sốt 3 vị, gỏi bưởi cơm dừa với đường thốt nốt, cá hồi chế biến với nước mắm và gừng,… Mỗi món ăn đều có sự pha trộn rất tinh tế giữa Á và Âu. Nguyên liệu, gia vị có thể rất thuần Á nhưng cách chế biến lại hoàn toàn theo kiểu Âu, chính điều này đã làm nên sự khác biệt khó lẫn cho món ăn của Ngô Thanh Hòa.
Với mong muốn đảm bảo chất lượng cho mỗi món ăn từ hương vị, thành phần dinh dưỡng đến tính thẩm mỹ, Ngô Thanh Hòa không có ý định mở thêm bất kỳ chi nhánh Góc Á nào khác. Bởi anh quan niệm “Sự tinh túy khó thể “nhân giống” theo kiểu công nghiệp, chiều sâu chưa đạt mà sa đà vào phát triển chiều rộng dễ dẫn đến làm khách hàng thất vọng”. Đây cũng là bài học kinh doanh ẩm thực dành cho ai có ý định đi theo.
Hy vọng thông qua câu chuyện về Vua Đầu bếp Ngô Thanh Hòa mà Chefjob chia sẻ trên đây, bạn sẽ có niềm tin và động lực theo đuổi đam mê nghề Bếp.