Những công thức nấu ăn học hỏi qua ti vi, phim tài liệu, sách báo và cả truyện tranh của Eric trong Ngày ba bữa đã làm nhiều người vừa cảm thấy ngạc nhiên lại vừa thú vị vô cùng. Cùng Chefjob.vn bật mí những bí mật nấu ăn không đỡ nổi của Đầu bếp E nhé.
Ngày ba bữa là chương trình thực tế về nấu ăn hấp dẫn của Hàn Quốc, được rất nhiều khán giả Việt yêu thích. Những người nổi tiếng sẽ cùng nhau chung sống tự cung tự cấp ở vùng quê và phải đảm bảo nấu đủ ba bữa ăn tiêu chuẩn trong ngày. Ngày ba bữa – Phiên bản làng chài 3 với sự tham gia của ba diễn viên nam Eric, Seojin và Yoon Gyunsang khiến khán giả không thể rời mắt không chỉ vì “phản ứng hóa học” tuyệt vời của ba anh em mà còn bởi những món ăn được nấu theo một công thức rất riêng của Eric.
Đảm nhiệm vị trí nấu nướng chính trong suốt chương trình, Eric được khán giả yêu mến gọi là Đầu bếp E bởi sự tận tâm, chăm chút và tinh tế trong từng món ăn. Không chỉ vậy, anh còn khiến không ít người phải há hốc miệng ngạc nhiên trước những công thức nấu ăn không thể sốc hơn. Nếu bạn tò mò về bí mật nấu ăn của Đầu bếp E, hãy cùng Chefjob khám phá nhé.
Cho socola đen vào món cà ri và cảm nhận bất ngờ
Cà ri không chỉ là quốc túy ẩm thực của Ấn Độ mà đây còn là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể học được cách làm cà ri ngon từ nhiều kênh ẩm thực khác nhau nhưng Chefjob chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tìm thấy công thức hướng dẫn nào bá đạo như của Đầu bếp Eric khi cho cả socola đen vào.
Eric tâm sự anh tìm thấy cách làm này từ cuốn truyện tranh yêu thích. Chia sẻ bất ngờ của Eric không những làm đội ngũ biên tập phì cười mà ngay cả người xem cũng cảm thấy thú vị. Càng thú vị hơn khi hương vị món cà ri được bỏ socola mang cả hương vị của Nhật Bản và Thái Lan lại ngon đến khó tin. Seojin – người được mệnh danh là kén ăn nhất cũng phải trầm trồ trước món cà ri socola của Eric.
Nước tương được nấu sẽ có hương vị đậm đà hơn nhiều
Eric đã cho thấy bản thân có đam mê với nấu nước khi chuyên tâm đun cả nước tương đen (xì dầu) để tạo ra món chấm đặc biệt. Dĩ nhiên, không hổ danh Đầu bếp E bởi nước chấm sau khi được nấu lên có mùi thơm hơn và vị cũng ngon hơn rất nhiều.
Nồi nước dùng lúc nào cũng có rễ hành
Hầu như tất cả mọi người đều bỏ rễ hành vào sọt rác nhưng với Đầu bếp E, đây lại là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu nước dùng. Theo Eric, rễ hành làm cho nước dùng ngọt một cách tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, rễ của hành còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe giúp giải nhiệt, tăng sức đề kháng, trị ho,… Có lẽ vì thế mà món canh nào của Eric cũng ngon đến mức tổ sản xuất lần nào cũng muốn ăn ké.
Xem Ngày ba bữa, khán giả còn được học rất nhiều cách nấu ăn mới mẻ làm cho món ăn hấp dẫn hơn như: Bọc giấy bạc cho đuôi cá thêm giòn mà không bị cháy, đập bạch tuộc để thịt chúng thêm mềm và dai, không đổ trứng trực tiếp lên cơm sẽ giúp cơm chiên ngon hơn,…
Nhớ đón xem những bật mí nấu ăn khác của Chefjob trong chuyên đề lần tới nhé.