Những Điều Chưa Biết Về Bậc Thầy Pha Chế Joshua Groom - Chefjob.vn

Những Điều Chưa Biết Về Bậc Thầy Pha Chế Joshua Groom

Trải qua 15 năm tìm hiểu tòi, học hỏi và niềm say mê mãnh liệt với nghề pha chế, đến hôm nay Joshua Groom đã trở thành một trong những Bartender hàng đầu thế giới, bậc thầy trong việc pha chế thức uống.
Để có được thành tích và vị thế như hiện tại, Joshua Groom đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện và phát triển không ngừng. Trước khi đến với nghề pha chế, là một Bartender thực sự, ông đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau.

Joshua Groom
Pha chế là một trong những đam mê mãnh liệt của Joshua Groom

Những điều cần biết về một Bartender tài năng

Từ những tâm sự của Joshua Groom, bắt đầu từ năm 14 tuổi, ông khởi đầu với công việc rửa chén tại một nhà hàng nơi anh trai ông làm quản lý. Kể từ đó, ông quyết định trở thành một đầu bếp, kế đến ông phát triển sự nghiệp ở những vị trí cao hơn, từ bếp phó rồi đến việc làm bếp trưởng. Với sự nhiệt tình của mình, bất kể nấu món gì mới, ông đều tự tay đưa ra bàn phục vụ khách và lắng nghe ý kiến phản hồi của họ về món ăn.Vào khoảng 14 năm trước đây, ông đã đưa ra một quyết định táo bạo khi từ bỏ nghề đầu bếp và bắt đầu sự nghiệp của một người Bartender.

Nơi làm việc đầu tiên trong sự nghiệp Bartender của Joshua Groom là quầy rượu ở một nhà hàng gần thác Niagra. Với tài năng và sự đam mê dành cho nghề này đã nhanh chóng đưa ông đến làm việc tại tòa tháp của tỉ phú Donald Trump tại Canada. Đây là môi trường làm việc mà Joshua Groom luôn tự hào khi nói đến, “Đây là một nơi tuyệt vời cho các chuẩn mực cao nhất của nhà hàng, quầy bar, nơi tôi có thể học được rất nhiều thứ”.

Người truyền cảm hứng và đam mê cho những Bartender trẻ

chuyen gia pha che Joshua Groom

Không chỉ là chuyên gia pha chế Joshua Groom còn là người truyền cảm hứng cho thế hệ Bartender trẻ

Hiện nay, Joshua Groom đã sở hữu hai nhà hàng của riêng ông, đồng thời đi khắp thế giới biểu diễn và truyền lửa cho những Bartender trẻ ở nhiều nước. Ông cho rằng, người Bartender phải đặt mục tiêu cho cuộc đời họ ở những nơi khác chứ không phải trong quầy bar, quầy bar chỉ là nơi ở tạm thời. Nếu bạn pha rượu giỏi, mọi người sẽ nhận ra bạn dù bạn đứng ở sau quầy. Họ được tạo cảm hứng vì thứ thức uống mà bạn đam mê.

Với những thành công ở thời điểm hiện tại, Joshua đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho thế hệ bartender trẻ hiện nay, “Bạn phải tự hào với những việc mình đang làm. Bạn phải luôn tập luyện và tự tập luyện. Nếu không tự tạo áp lực cho mình, buộc bản thân phải làm những việc tốt nhất mỗi ngày, có thể bạn sẽ quen với việc làm những thứ ở mức trung bình. Đây là những điều mà Joshua Groom đã trải qua, vì vậy ông muốn đưa ra những lời khuyên và truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang theo đuổi nghề Bartender và khao khát thể hiện tài năng.

Ông cũng chia sẻ, ngay từ khi là một nhân viên rửa chén, ông luôn cố gắng rửa chén thật sạch. Mặc dù là những thứ đơn giản nhưng tôi luôn cố gắng làm thật tốt, vì tôi tin chắc rằng điều tốt chắc chắn sẽ đến, chứ không phải từ thứ người khác bảo bạn nên làm.

Bài Viết Liên Quan