Nữ Bếp trưởng Helena Rizzo đã khiến cả thế giới phải “ngả mũ” bởi tài năng và cống hiến của mình cho nền ẩm thực. Đam mê và nỗ lực của Helena Rizzo cũng chính là nguồn khích lệ mạnh mẽ dành cho phái nữ cố gắng theo đuổi ước mơ với nghề Bếp.
Mặc dù các Đầu bếp chuyên nghiệp thường là nam giới do tính chất công việc nhưng chẳng vì thế mà những Đầu bếp nữ bị đánh giá thấp tài năng hơn. Và Helena Rizzo – nữ Bếp trưởng người Brazil đã khiến cả thế giới phải “ngả mũ” bởi tay nghề và cống hiên của cô cho nền ẩm thực. Helena Rizzo cũng chính là biểu tượng của đam mê và nỗ lực, trở thành nguồn khích lệ mạnh mẽ dành cho phái nữ cố gắng theo đuổi ước mơ với nghề Bếp. Năm 2014, Helena Rizzo được mệnh danh là Nữ Bếp trưởng xuất sắc nhất thế giới.
Con đường đến với nghề Bếp của Helena Rizzo
Helena Rizzo bắt đầu đến với nghề Bếp từ năm 18 tuổi với công việc làm ngoài giờ tại một nhà hàng ở thành phố Sao Paulo. Hương vị các món ăn cùng sự đa dạng trong cách chế biến truyền thống Brazli đã ngay lập tức lôi cuốn cô gái 18 tuổi. Và kể từ giây phút được xem là định mệnh đó, Helena Rizzo đã toàn tâm toàn ý theo đuổi ước mơ trở thành một Đầu bếp giỏi.
Rizzo quyết tâm trau dồi kiến thức về văn hóa ẩm thực cũng như kỹ năng chế biến món ăn từ những người đồng nghiệp – cũng chính là người thầy của cô. Helena Rizzo may mắn khi có cơ hội trải nghiệm ẩm thực tại các nhà hàng hàng đầu thế giới như El Celler de Can Roca và nhiều nơi nổi tiếng khác ở Italy và Brazil. Tích lùy từng chút một, Rizzo càng cảm thấy cuộc đời mình nhất định phải gắn bó với gian bếp, Helena Rizzo yêu công việc nấu nướng và mang lại niềm vui cho các thực khách. Sự hài lòng của những người thưởng thức món ăn do chính cô chế biến là động lực lớn nhất để cô tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.
Đến năm 2006, Helena Rizzo đã cùng với chồng mình – một Đầu bếp Tây Ban Nha tài giỏi mở một nhà hàng mang tên Mani tại chính quê hương Sao Paulo. Các món ăn ở Mani là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực truyền thống Brazil và Tây Ban Nha, đem lại sự đặc sắc đầy hấp dẫn mà thực khách sẽ khó tìm thấy ở nhà hàng nào khác. Chính vì thế, cái tên Mani và Rizzo đã “nổi như cồn” trong thành phố, rồi lan khắp cả nước Brazil và thế giới. Ngay cả các thực khách khó tính nhất cũng cảm thấy món ăn của Rizzo đảm bảo tất cả những gì mà họ mong đợi: Hương vị – chất lượng – thẩm mỹ.
Món “tủ” của Rizzo mà thực khách nhất định phải thử một lần khi đến nhà hàng Mani của cô chính là sắn nướng truyền thống, được ăn kèm với sốt tucupi, sữa dừa và nấm trắng. Tucupi là một loại nước sốt màu vàng được chế biến từ rễ củ sắn, cần sự kỳ công và cẩn trọng khi chế biến để giữ được độ ngon đặc trưng.
Không có gì lạ khi Rizzo lọt vào danh sách đề cử “Nữ Bếp trưởng xuất sắc nhất thế giới” năm 2014. Hơn 900 chuyên gia ẩm thực, Đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới đã đưa ra bình chọn cho đề cử này. Và Helena Rizzo đã vượt qua rất nhiều “đối thủ nặng ký” để nhận được danh hiệu này, giải thưởng không chỉ ghi nhận tài năng – cống hiến của Rizzo mà còn là minh chứng cho mọi người thấy được, phái nữ cũng đủ bản lĩnh để theo đuổi nghề Bếp.
Bạn thích thú công việc nấu nướng?
Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực?
Bạn đang tìm kiếm cơ hội với gian bếp để trở thành Đầu bếp giỏi?
Nhưng rồi…
bạn lo lắng vì mình là phái nữ.
Dẫu biết nghề Bếp rất vất vả, cực nhọc và nhiều thách thức cần vượt qua, nhưng Chefjob.vn tin chắc nghề nào cũng có những khó khăn riêng, nếu bạn kiên trì theo đuổi thì nhất định, trái ngọt sẽ đến với bạn. Câu chuyện về Helena Rizzo – Nữ Bếp trưởng xuất sắc nhất thế giới mà Chefjob chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn để vững bước cùng ước mơ nghề Bếp.