Osiris Hoil – người đồng sáng lập và quản lý 7 nhà hàng phong cách Mexico ở thủ đô Washington (Mỹ) chính là minh chứng muốn thành công thì đừng ngại khó khăn. Ít ai biết được ông chủ chuỗi nhà hàng District Taco cũng đã từng thất nghiệp và rơi vào tình cảnh khốn khó tưởng chừng hết cơ hội để vươn lên được…
Osiris Hoil sinh ra và lớn lên ở Yucantan (Mexico). Là con út trong gia đình, ngay từ nhỏ ông đã phụ giúp mẹ công việc nấu nướng và ảnh hưởng không ít tính cách cầu toàn của mẹ. Bà luôn bắt ông chọn rau củ tươi từ trang trại để món ăn chất lượng nhất. Ảnh hưởng từ sự cẩn thận đến khắt khe đó đã làm nên thành công của Osiris Hoil sau này.
Osiris Hoil – đồng sáng lập chuỗi nhà hàng District Taco ở Mỹ – Ảnh: Internet
Thất nghiệp có đáng sợ…?
Năm 18 tuổi, Osiris Hoil chuyển đến sinh sống ở Mỹ và làm việc với vị trí Đầu bếp trong một nhà hàng thuộc bang Colorado. Tuy nhiên, hạn chế về ngôn ngữ đã khiến ông gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống thường ngày. Chính nhờ tình yêu với Jennifer – người vợ bây giờ của ông, khi ấy đang là nhân viên Phục vụ nhà hàng, Osiris Hoil đã ngày đêm học tiếng Anh. Ông cho biết, thời điểm đó ông liên tục ở lại nhà hàng đến tận khuya để trò chuyện cùng những thực khách để học tiếng Anh từ họ.
Đáp lại nỗ lực không ngừng trong thời gian dài, Osiris Hoil đã thành thạo tiếng Anh và chinh phục được Jennifer, họ đến sống ở Virgina. Sau khi cưới vợ, ông chuyển sang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên may mắn đã không đến với Osiris Hoil khi khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã khiến ông bị sa thải ngay thời điểm vợ ông đang mang thai đứa con đầu lòng. Ông đã không thể kiếm được công việc ở ngành xây dựng lẫn nấu nướng.
“Tôi sẽ không thể quên những ngày đó. Vợ tôi khi ấy đang mang thai và tôi thực sự rất cần việc làm. Tôi nói với ông chủ rằng hãy cứ trả tôi lương tối thiểu cũng được, thậm chí tôi còn có thể đi dọn sàn nhà.” – ông chia sẻ khi nhớ về thời điểm khốn khó. Nhưng cũng chính nhờ khó khăn của việc thất nghiệp mà một cơ hội dần mở ra đánh dấu bước ngoặt cuộc đời Osiris Hoil.
“Tôi không bao giờ bỏ cuộc”
Khởi nghiệp từ Food Truck, thành công đã đến với cả Osiris Hoild và Marc Wallace – Ảnh: Internet
Trong một lần hội ngộ bạn bè, Osiris Hoil đã đích thân trổ tài nấu nướng những món ăn mang hương vị quê hương Mexico của ông. Một người bạn cũng là hàng xóm của Hoil – Marc Wallace đã tỏ ra thích thú và ấn tượng với các món ăn đậm chất Mexico này và ngỏ ý muốn hợp tác kinh doanh cùng Hoil. Mặc dù không có vốn kinh doanh, nhưng được sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè, Osiris Hoil và Marc Wallace đã khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực Mexico với một chiếc xe Food Truck.
Nhờ thực đơn liên tục thay đổi và hiệu quả của việc quảng bá trên mạng xã hội Twitter, thương hiệu District Taco (trước đây gọi là D.C Taco) đã nhanh chóng nhận được cảm tình của rất nhiều thực khách giữa sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu lớn như Chipotle và Baja Fresh. Cho đến khi lượng khách đến District Taco ngày một đông, khoảng 200 lượt khách mỗi ngày, Osiris Hoil đã đề nghị mở rộng thị trường kinh doanh, đưa District Taco lên một tầm cao mới.
Năm 2010, họ mở nhà hàng đầu tiên và hiện nay, con số đã lên tới 7 nhà hàng ở thủ đô Washington. Mỗi nhà hàng của Osiris Hoil phục vụ khoảng 600 khách mỗi ngày với thực đơn được giữ nguyên hương vị đặc trưng từ quê hương Mexico của ông. Nhìn lại thành quả vang dội, Osiris Hoil cảm thấy rất quý trọng những khách hàng đã luôn ủng hộ và yêu thích món ăn ông làm ra. Ông chia sẻ rằng: “Khách hàng càng thích đồ ăn của District Taco bao nhiêu thì chúng tôi càng thành công bấy nhiêu.”
Hành trình không bỏ cuộc cuối cùng đem lại thành quả tốt đẹp cho Osiris Hoil – Ảnh: Internet
Nói về thành công hiện tai, Osiris Hoil cho biết: “Tôi thích chỉ cho mọi người thấy những điều có thể. Vì vậy, tôi không bao giờ bỏ cuộc”. Có lẽ, chính bản lĩnh vững vàng này đã giúp ông vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để trở thành ông chủ 7 nhà hàng trên đất Mỹ như hiện nay. Osiris Hoil chính là tấm gương vượt khó dành cho những bạn trẻ đang đứng trước khó khăn của cuộc sống. Chefjob hy vọng, các bạn sẽ vực dậy tinh thần, đừng ngại khó khăn mà hãy tìm cách để gạt bỏ chúng, thành công sẽ đến với những ai xứng đáng.
Tin liên quan
Câu Chuyện Của Ông Chủ Quán Cafe Trắng Tay Khởi Nghiệp Và 4 Năm Không Ngày Nghỉ
4 Điều Làm Nên Thành Công, Thái Độ Làm Việc Tích Cực Giữ Vị Trí Quán Quân