Ẩm thực là một điều quan trọng thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Sự danh tiếng, sức hấp dẫn và hương vị thơm ngon, đẹp mắt của các tiệm bánh dưới đây đảm bảo làm hài lòng cả vị khách khó tính nhất. Cùng Chefjob.vn du lịch vòng quanh thế giới qua những tiệm bánh nổi tiếng này nhé.
Những chiếc bánh ngon được tạo nên bởi nghệ nhân làm bánh xuất sắc và bày trí trong tủ kính theo cách rất riêng. Khó ai có thể cưỡng lại sức quyến rũ của những tiệm bánh này khi có dịp ghé ngang qua đây.
Màu hồng chủ đạo làm du khách thích thú khi đến La Patisserie de Reves – Ảnh: Internet
La Patisserie de Reves (Anh)
La Patisserie de Reves là chuỗi tiệm bánh ở các thành phố lớn của Pháp, Nhật và mới đây nhất là Anh. Điều đặc biệt thu hút những ai vô tình đi ngang qua La Patisserie de Reves chính là cách trang trí với màu hồng chủ đạo không chỉ ở mặt tiền mà còn ở hộp đựng bánh và tấm card nhỏ đi kèm.
Toàn bộ loại bánh chính của La Patisserie de Reves được đặt trong chiếc lồng kính nhỏ và được bày ở chính giữa tiệm. Một loại bánh bạn nhất định phải thử ở đây chính là Gâteau St Honoré – loại bánh nướng được phủ một lớp caramel cùng một vài viên su kem. Lớp kem xốp mịn sẽ tan chảy ngay lập tức khi bạn cắn miếng bánh đầu tiên.
Dominique Ansel Bakery (Mỹ)
Nếu có dịp du lịch đến thành phố New York, hãy thử ghé Dominique Ansel Bakery – một trong những tiệm bánh nổi tiếng nhất New York. Món bánh được cho là đặc sản của Dominique Ansel Bakery chính là sự kết hợp của bánh donut của Mỹ và bánh croissant kiểu Âu. Bánh Cronut vừa giòn vừa dẻo, khiến ai đã từng thưởng thức khó có thể cưỡng lại được. Có lẽ, vì độ “hot” của Cronut mà bạn sẽ không thể mua được chúng nếu ghé tiệm sau khoảng 11 giờ trưa.
Eileen’s Special Cheesecake (Mỹ)
Người sáng lập nên Eileen’s Special Cheesecake cho biết, bà nảy sinh ra ý tưởng mở tiệm bánh này từ một lần nếm thử bánh phô mai của một tiệm bánh được nhiều người khen ngon ở gần nhà. Và bà phát hiện ra, công thức gia truyền về bánh phô mai của mẹ bà ngon nhiều hơn thế. Bà quyết định bắt tay vào kinh doanh bánh phô mai và tiệm bánh đi vào hoạt động vào năm 1973.
Đến Eileen’s Special Cheesecake, bạn có cơ hội thưởng thức 25 loại hương vị khác nhau của bánh phô mai, như red velvet, toping mâm xôi, việt quất caramel mặn hay bánh phô mai phủ dâu tây, phô mai oreo,… Lối bày trí tuy không quá cầu kỳ nhưng sức hấp dẫn từ những chiếc bánh phô mai béo ngọt đã đủ hấp dẫn không ít du khách trong và ngoài nước. Được biết, đây cũng là địa điểm quen thuộc của nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles hay diễn viên gạo cội Frank Sinatra.
Sadaharu Aoki (Nhật Bản)
Những chiếc bánh nhiều màu sắc ở Sadaharu Aoki – Ảnh: Internet
Nếu muốn thưởng thức những sáng tạo là sự kết hợp Pháp – Nhật, bạn có thể ghé tiệm bánh Sadaharu Aoki và nếm thử chiếc bánh sừng bò quyện matcha – món bánh nướng được phủ bột trắng và chất đầy lớp kem matcha bên trong. Ngoài ra, du khách đến với Sadaharu Aoki còn để mua về hộp chocolate đặc biệt, bao gồm nhiều thanh chocolate mix với 18 hương vị trái cây như trà xanh, mâm xôi, wasabi,…
Mamie Gateux (Pháp)
Đến Mamie Gateux bạn sẽ có cảm giác được trở về nhà. Với kiến trúc đặc trưng của Pháp, chiếc bàn gỗ nhỏ và đĩa hoa văn tạo nên một Mamie Gateux theo kiểu phòng trà nhỏ. Du khách đến đây có cơ hội được thưởng thức các loại bánh độc lạ, theo công thức không hề giống các loại bánh thông thường khác.
Nổi bật nhất ở Mamie Gateux có lẽ chính là bánh óc chó rưới siro lá phong, bánh kem xốp hoặc bánh quả hạnh. Người ta chọn Mamie Gateux làm nơi nghỉ chân, tránh xa sự xô bồ của cuộc sống, tìm một góc yên tĩnh ở Mamie Gateux và thưởng thức bánh ngọt cùng ly trà nóng hoàn toàn miễn phí.
Conditori La Glace (Đan Mạch)
Conditori La Glace là tiệm bánh lâu đời nhất thành phố Copenhagen ở Đan Mạch. Có lẽ vì vậy, khi bước chân đến đây, bạn có cảm giác như lạc vào thế giới của các loại bánh ngọt. Conditori La Glace nổi tiếng với việc trưng bày bánh theo mùa trong tủ kính, ở mỗi mùa khác nhau sẽ có loại bánh đặc trưng của mùa đó. Và nếu có dịp đi du lịch vào ngày Giáng Sinh, đừng quên ghé Conditori La Glace vì đây chính là thời điểm trang trí đẹp nhất của tiệm bánh này.
Conditori La Glace mùa Giáng Sinh trông thật lung linh – Ảnh: Internet
Những chiếc bánh mang đầy đủ nét độc đáo của vùng miền và của chính tiệm bánh sẽ mang đến cho bạn thời gian yên tĩnh để thưởng thức chuyến du lịch của mình. Bằng tất cả tình yêu với bánh ngọt và niềm đam mê công việc làm bánh, các tiệm bánh ra đời và trở thành một nét đẹp ẩm thực ở khắp nơi trên thế giới.
Chefjob vừa đưa các bạn dạo quanh một vòng để tìm hiểu một vài tiệm bánh nổi tiếng và đừng quên trực tiếp cảm nhận chúng khi có dịp đến thăm những đất nước này nhé.
Tin liên quan
“Nữ Hoàng” Bánh Ngọt Christina Tosi Và Con Đường Chạm Đến Thành Công
Olivier Bajard – Người Lan Tỏa Vị Ngọt Của Pháp Đi Khắp Thế Giới