Tips Nướng Thịt “Đắt Giá” Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Tips Nướng Thịt “Đắt Giá” Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Thịt nướng thì ai cũng làm được, nhưng để thịt chuẩn vị đậm đà, bạn cần nắm chắc quy trình, canh chuẩn thời gian cũng như các công đoạn sơ chế, ướp gia vị. Bạn sắp sửa có một bữa tiệc BBQ cùng bạn bè? Sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết mẹo nướng thịt tuyệt vời mà Đầu bếp chuyên nghiệp khuyên dùng sau đây.

mẹo nướng thịt
Bạn đã biết các mẹo nướng thịt vô cùng hấp dẫn? – Ảnh: Internet

Quá trình nướng thịt thủ công đòi hỏi bạn phải theo dõi sát sao, đảm bảo thịt không quá sống cũng không quá chín. Thịt nướng muốn mềm, đậm đà, đúng vị thì bạn phải chú trọng từ khâu ướp gia vị, kèm theo một số mẹo nướng từ các nguyên liệu đi kèm. Bạn là tín đồ thịt nướng? Hãy áp dụng ngay cẩm nang nướng thịt này.

Cho một viên đá lạnh lên miếng thịt

Ông Graham Elliot, Giám khảo Master Chef đã phát hiện ra một điều kỳ diệu khi bạn cho đá lạnh lên miếng thịt nướng, đặc biệt là thịt hambuger băm. Do đó, khi nướng nhân thịt bằm cho hambuger, vào giữa quá trình, hãy cho một viên đá lạnh lên trên, nhiệt độ từ lò nướng sẽ làm đá tan ra, ngấm vào thịt và giữ độ ẩm cho thịt.

Dùng củ hành để làm sạch vỉ nướng

Chắc hẳn điều làm bạn khó chịu nhất chính là phải thay vỉ nướng thường xuyên vì mảng vụn và vệt cháy dính trên vỉ khiến bạn khó nướng những miếng thịt sau. Firoz Thanawalla, chủ nhà hàng Chef’s Satchel chia sẻ rằng, chỉ cần bạn cắt một nửa củ hành rồi dùng mặt cắt chà lên vỉ đang còn nóng là được. Thay vì cứ 10 phút phải thay vỉ một lần, hãy áp dụng bí quyết này để dọn sạch mảng bám và vụn thịt nhé.

Dùng khoai tây để kiểm tra độ nóng của vỉ nướng

kiểm tra độ nóng của vỉ nướng
Nửa củ khoai tây sẽ giúp bạn kiểm tra độ nóng của vỉ nướng – Ảnh: Internet

Thịt và rau củ khi cho lên vỉ chưa đủ nóng sẽ làm giảm chất lượng và hương vị món ăn. Hãy kiểm tra độ nóng của vỉ nướng bằng cách cắt củ khoai tây làm đôi, cho mặt cắt úp xuống vỉ trong khoảng 1 phút rồi lấy ra. Đầu bếp Bruce Bromberg của nhà hàng Blue Ribbon Las Vegas chia sẻ rằng, nếu mặt khoai tây hằn một vài đường vỉ tức là vỉ nướng đã đủ nóng, bạn tiếp tục cho thịt và rau củ lên nướng như bình thường.

Phân chia khu vực hợp lý trên vỉ nướng

Thông thường, trên một vỉ lớn, bạn sẽ nướng rất nhiều thứ cùng lúc, do đó việc phân chia khu vực sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn. Bếp trưởng Josh Evans của Longhorn Steakhouse thường chia vỉ nướng thành 2 phần: Nơi có nhiệt độ cao và khu vực nhiệt độ thấp. Từ đó, các nguyên liệu được bày biện trên vỉ đúng với tiêu chuẩn về nhiệt độ, thịt khi gần chín sẽ nhanh chóng được đưa về nơi có nhiệt độ thấp. Nhờ phương pháp này, thịt không bị cháy, bạn dễ dàng kiểm soát độ chín của từng loại nguyên liệu.

Cho thịt “đi vòng quanh” vỉ nướng

Trước đây, nhiều người cho rằng bạn không nên di chuyển miếng thịt quá thường xuyên khi nướng. Tuy nhiên, các chuyên gia Ẩm thực lại tin vào điều ngược lại, bạn có thể lật thịt bất cứ khi nào bạn muốn và đưa chúng đi khắp vỉ cũng không sao. Hành động này giúp hạn chế tình trạng dầu mỡ từ thịt chảy xuống dưới gây phừng lửa khiến thịt bị cháy.

di chuyển thịt khắp vỉ
Bạn có thể di chuyển thịt khắp vỉ để chúng chín đều hơn – Ảnh: Internet

Thịt nướng là món ăn dễ thưởng thức, lại khá được ưa chuộng nên chắc chắn cẩm nang nướng thịt mà Chefjob.vn vừa chia sẻ sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong nhiều bữa tiệc sắp tới đây. Có bí quyết nướng thịt trong tay, bạn còn ngại gì mà không trổ tài? Sau mỗi lần đứng bếp ấy, bạn đừng quên chia sẻ thành phẩm với Chefjob nhé.

Tin liên quan

Là Tín Đồ Của Ẩm Thực BBQ, Bạn Đã Biết 8 Loại Xốt Này Chưa?
Nghe Đầu Bếp Kể Chuyện Bảo Quản Thực Phẩm Trong Nhà Hàng

Bài Viết Liên Quan