Năm 2019 “hứa hẹn” sự phát triển của Du lịch Việt Nam, doanh nghiệp kinh doanh Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) cần bổ sung nhân lực giỏi tay nghề, nâng cao giá trị thương hiệu. Đáp ứng nhu cầu này, Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức Ngày Hội Tuyển Dụng vào ngày 28/02/2019.

ung vien duoc tham dinh truoc khi phong vanỨng viên được thẩm định trước khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Nhân sự NHKS sau Tết có nhiều thay đổi, báo hiệu một thị trường tuyển dụng sôi động trở lại. Quy trình “Người tìm việc – Việc tìm người” vốn chưa có nhiều kết nối nay đã dễ dàng hơn nhờ vai trò trung gian, làm cầu nối liên lạc giữa hai bên của Chefjob. Tình hình nhân sự đang có nhiều biến động, doanh nghiệp NHKS sẽ chọn ứng viên dựa trên tiêu chí nào?

Kinh nghiệm có quan trọng?

Du lịch Việt Nam đã và đang hội nhập quốc tế, nhu cầu về chất lượng nhân sự bắt đầu đổi mới. Đối với một số doanh nghiệp, kinh nghiệm không phải là tất cả để quyết định năng lực của một ứng viên. Chị Nguyễn Thị Hải Thúy – Quản lý Hexie Coffee chia sẻ: “Hexie không quan trọng bạn có kinh nghiệm hay chưa, vì chắc chắn bạn sẽ được đào tạo lại theo quy chuẩn riêng của quán. Điều cần thiết nhất là thái độ của ứng viên, những bạn trẻ hiểu kỹ nghề, tinh thần học hỏi cao và có khả năng linh động vị trí sẽ chiếm ưu thế.”

nha tuyen dung ba gac nuong biaĐại diện Ba Gác Nướng & Bia tại Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob

Mặc dù nhà tuyển dụng không quan trọng vấn đề kinh nghiệm nhưng ứng viên cũng cần tự đánh giá khả năng của bản thân để thuyết phục doanh nghiệp đúng cách. Nói về vấn đề này, anh Cao Minh Thành – Operation Manager Ba Gác Nướng & Bia cho biết: “Nhiều ứng viên chưa có kinh nghiệm, hoặc mới ra trường nhưng yêu cầu mức lương cao hơn nhiều so với thị trường chung. Điều này chứng tỏ bạn chưa có sự tìm hiểu về vị trí bạn đang ứng tuyển, và không nhà tuyển dụng nào muốn chọn một nhân sự chưa thật sự hiểu nghề.”

nha tuyen dung din kyĐại diện nhà hàng Dìn Ký trực tiếp phỏng vấn ứng viên

Ngoài kỹ năng tay nghề, nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Đến với Ngày Hội Tuyển Dụng, anh Bành Minh Đức (sinh năm 1988) chia sẻ, anh không qua trường lớp đào tạo mà học nghề tại chính nhà hàng anh làm việc. Lần này, anh chọn ứng tuyển Bếp chính tại nhà hàng Dìn Ký. 2 năm kinh nghiệm giúp anh nhận ra, kỹ năng chuyên môn thật sự quan trọng, nhưng thái độ làm việc còn cần thiết hơn. Đối với người đã có gia đình như anh, các nhà hàng cần ứng viên chắc chắn về thời gian làm việc, đảm bảo không bị gián đoạn hoạt động chung.

nha tuyen dung nha hang bonsai cruiseNhà hàng Bonsai Cruise đón nhiều lượt ứng viên trẻ tại Ngày Hội Tuyển Dụng

Chị Võ Thị Thu Hiền – Nhân viên Hành chính Nhân sự Bonsai Cruise cho rằng bên cạnh chuyên môn giỏi, những nhân viên có kỹ năng giao tiếp tốt đều được trọng dụng. Môi trường kinh doanh Dịch vụ như nhà hàng cần nhân sự tự tin, sẵn sàng nói chuyện với khách, gợi ý khách chọn món ăn, tư vấn khách về giá trị món ăn. Để làm được điều này, ứng viên cần có đam mê và cảm nhận món ăn chính xác. “Bạn có thể không có kinh nghiệm, nhưng hãy là người giao tiếp giỏi. Khi đó, bạn học được nhiều hơn, chia sẻ đúng ý nghĩa phục vụ của nhà hàng đến với khách.”

Giải quyết tình hình nhân sự sau Tết

Sau Tết là dịp tốt nghiệp của nhiều khóa học nấu ăn, làm bánh hay pha chế và NHKS, cùng thời điểm tuyển dụng của các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này. Bạn Nguyễn Thị Thủy Tiên (sinh năm 2000), Học viên khóa Bar Trưởng HNAAu lần đầu đến với Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob cảm thấy lo lắng vì bạn chưa từng tham gia phỏng vấn. Tại đây, Thủy Tiên được gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, có cơ hội lựa chọn theo ý mình, vừa tìm được công việc tốt, lại vừa có kết quả thực tập nộp cho trường.

nha hang baozi lua chon ung vienĐại diện nhà hàng Baozi lựa chọn ứng viên xuất sắc trong số các ứng viên vừa ứng tuyển

Nói về quy trình tuyển dụng hiện tại, chị Vũ Thị Hạnh – Bộ phận Kế toán Tài chính của nhà hàng Baozi cho biết: “Thời điểm sau Tết, hầu hết các nhà hàng đều đối mặt với vấn đề nhân sự không đủ để phục vụ khách. Để tuyển dụng nhanh chóng, Baozi lựa chọn Chefjob và hài lòng về ứng viên nhận được tại Ngày Hội Tuyển Dụng. Các bạn trẻ năng động có thái độ tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn.”

ung vien trao doi kinh nghiem tai ngay hoi tuyen dungỨng viên trao đổi kinh nghiệm tại Ngày Hội Tuyển Dụng

Thị trường Du lịch, NHKS đang được thúc đẩy, người lao động có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm hơn trước đây. Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2019, nguyện vọng tìm việc – tìm người của cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều được giải quyết thông qua Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob. Mọi chi tiết về đăng ký tham gia chương trình, vui lòng truy cập Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!