Việc tuyển dụng một nhân sự chất lượng đã khó, để giữ chân nhân tài càng không phải điều dễ dàng. Nhân viên xuất sắc trong công ty bạn lần lượt rời đi và bạn lại tốn thời gian để tìm kiếm một người giỏi thay thế? Hãy cùng nhìn lại 9 điều “tồi tệ” bạn không nên làm nếu không muốn nhân tài rời công ty nhé.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều nhân viên rời bỏ vị trí hiện tại chính là họ đang từ bỏ người Quản lý không phù hợp. Vì vậy, để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, giữ lại nhân sự xuất sắc, chính người làm công tác quản lý phải thể hiện tốt và tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

noi lo giu chan nhan taiPhát triển và giữ chân nhân tài luôn là nỗi lo lắng của nhiều doanh nghiệp – Ảnh: Internet

Để nhân viên làm việc quá mức quy định

Đối với nhân viên giỏi, các Quản lý có thói quen tận dụng năng lực của họ và dần dần vắt kiệt sức lực của họ bằng cách giao quá nhiều dự án quan trọng. Làm việc quá mức không những làm giảm năng suất và hiệu quả công việc mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân viên. Nếu bạn muốn gia tăng khối lượng công việc, hãy luôn nhớ đi kèm với việc thăng chức, tăng lương hay thay đổi chức danh…

Thiếu sự quan tâm

Phần lớn nhân viên nghỉ việc là do mối quan hệ giữa họ và sếp. Hãy đảm bảo bạn luôn đối xử với cấp dưới một cách công bằng, chuyên nghiệp và phù hợp. Những Quản lý thông minh luôn biết cách cân bằng sự chuyên nghiệp và sự thân tình trong công việc. Tất nhiên, không nhân viên nào mong muốn làm việc trong môi trường thiếu sự quan tâm cả.

Không công nhận thành tích

Mọi thành tích đạt được đều nên được khích lệ dù chỉ nhỏ nhất. Đối với nhân viên xuất sắc, sự công nhận lại càng quan trọng hơn. Một phần thưởng xứng đáng cũng sẽ tiếp thêm động lực để họ tiếp tục cố gắng và đạt kết quả cao hơn trong các dự án tiếp theo.

Không tôn trọng các cam kết đã đề ra

Một khi bạn đã cam kết thì hãy cố gắng để giữ lời hứa đó. Bởi vì, nếu bạn bỏ mặc cam kết do chính mình tạo ta, bạn đã vô tình thể hiện mình là người thiếu trách nhiệm và chắc chắn bạn không thể nhận lại niềm tin từ chính nhân viên cấp dưới. Nếu bạn tôn trọng cam kết của mình, nhân viên của bạn cũng sẽ làm điều tương tự.

Xem ngay: Muốn Giữ Chân Nhân Sự Giỏi, Trước Hết Hãy Là Người Quản Lý Có Tâm Có Tài

Kỹ năng của nhân viên không có cơ hội phát triển

Những nhân sự tài năng luôn mong muốn được phát triển kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Khi bạn sở hữu một nhân viên có tài, hãy luôn tìm kiếm thế mạnh của họ và đưa ra nhiều cơ hội để họ có thể cải thiện và mở rộng kỹ năng của mình.

tao co hoi cho nhan vien tai nangHãy luôn tạo cơ hội để nhân viên tài năng được phát triển – Ảnh: Internet

Không cho phép nhân viên thể hiện đam mê

Bất cứ ai trong chúng ta đều có đam mê riêng của mình, việc tạo cơ hội để mọi người được theo đuổi đam mê sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện được chất lượng công việc, nhân viên cảm thấy hài lòng với môi trường hiện tại. Nếu bạn đang hướng đến một khuôn khổ gò bó, bạn sẽ kìm hãm sự phát triển của nhân viên nói riêng và hiệu suất làm việc ảnh hưởng tiêu cực đến công ty bạn nói chung.

Không biết cách thách thức nhân viên giỏi

Những người có tài không bao giờ muốn làm việc gì quá dễ dàng hay việc lặp đi lặp lại gây nhàm chán.Vì thế, Quản lý giỏi luôn biết cách đặt ra mục tiêu phù hợp với nhân viên, tìm kiếm công việc có thể thách thức trí tuệ, từ đó tạo cơ sở để nhân viên tiến bộ thật sự, cuối cùng bạn nhìn nhận được năng lực của mỗi người.

Không kích thích được sự sáng tạo

Sự sáng tạo luôn cần thiết trong bất kể môi trường, lĩnh vực việc làm nào. Nếu bạn kiềm chế mong muốn sáng tạo của nhân viên, bạn không chỉ hạn chế khả năng phát triển của họ và còn ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc chung của công ty nữa.

Sai lầm từ khâu đề bạt

Một nhân viên xuất sắc sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi công sức họ bỏ ra lại bị gạt bỏ, thay vào đó, một nhân viên bình thường khác lại được đề bạt lên vị trí cao hơn. Là Quản lý, hãy đảm bảo mọi sự công bằng luôn diễn ra trong môi trường làm việc nếu bạn thật sự muốn giữ chân nhân tài bên cạnh mình.

can than trong de bat nhan suViệc đề bạt sai người sẽ khiến nhân tài chán nản, thất vọng - Ảnh: Internet

Nhiều Quản lý phàn nàn về việc nhân viên giỏi liên tục rời công ty mà không nhận ra nguyên nhân thật sự đôi khi đến từ chính cá nhân họ. Nếu bạn không muốn tình trạng này xảy ra ở công ty mình, hãy luôn nỗ lực và đừng bao giờ làm 9 điều mà Chefjob vừa chia sẻ nhé.

Tin liên quan

Chiến Lược Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Lương Cao Thôi Chưa Đủ, Giữ Chân Nhân Tài Còn Phụ Thuộc Nhiều Yếu Tố Khác

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!