Ngày 11/10/2018, Ngày hội tuyển dụng Tourism & Hospitality Job Fair 2018 do Chefjob.vn phối hợp cùng Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Thanh Niên TP.HCM (Yes Center) tổ chức đã diễn ra tại Gala Center. Chương trình thu hút 30 doanh nghiệp ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và hơn 1.500 ứng viên tham gia.

khai mac ngay hoi tuyen dung tourism hospitality job fair 2018
Đại diện Chefjob.vn và Yes Center cắt băng khai mạc Ngày hội tuyển dụng
Tourism & Hospitality Job Fair 2018

Hiện nay, thị trường việc làm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) đang gặp phải tình trạng “khát” nhân sự chất lượng. Trong khi các doanh nghiệp trong ngành liên tục xuất hiện và phát triển không ngừng thì chỉ 20% số lượng nhân sự được đào tạo chuyên môn cao, có thể đáp ứng nhu cầu vốn khá đặc thù như ngành Du lịch - NHKS.

Giải quyết nỗi lo về tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng

Trong tương lai, Việt Nam sẽ đón khoảng 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, cung cấp thêm 40.000 việc làm ngành Du lịch – NHKS, nhưng chỉ có khoảng 20.000 học sinh, sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp trong ngành lo ngại vấn đề thiếu nhân sự chất lượng, cũng là thử thách để ứng viên không ngừng nỗ lực thể hiện năng lực.

nha tuyen dung truc tiep phong van tai chuong trinh
Nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn tại chương trình để lựa chọn ứng viên phù hợp

Chị Nguyễn Ngọc Thúy – Senior Talent Acquisition Executive của Công ty QSR Viet Nam chia sẻ: “QSR Viet Nam luôn có lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân sự, các vị trí Quản lý đều đi lên từ vị trí thấp nhất. Bạn có thể được đào tạo lại từ đầu theo quy chuẩn riêng của từng doanh nghiệp, tuy nhiên bạn phải có cái nền vững chắc và liên tục học hỏi mới có cơ hội trở thành nhân sự cấp cao.”

don vi tuyen dung vietravel
Vietravel tổ chức nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của ứng viên

Một công ty Du lịch hàng đầu Việt Nam như Vietravel cũng gặp phải tình trạng thiếu nhân sự, do mọi hoạt động du lịch ngày càng mở rộng, cần một nguồn nhân lực lớn có thể đáp ứng yêu cầu cho mô hình kinh doanh Dịch vụ này. Anh Trương Đình Sang – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Du lịch Vietravel chia sẻ: “Vì chúng tôi thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự, nên Vietravel liên tục phải tham gia những Ngày hội tuyển dụng như thế này để tiếp cận người lao động. Vietravel sẵn sàng tuyển chọn sinh viên hoặc các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, tiến hành đào tạo nghề chuyên nghiệp, chỉ cần bạn có đủ đam mê, thật sự quyết tâm và cố gắng không ngừng.”

Đam mê liệu có là đủ để chinh phục nhà tuyển dụng?

Trước tình hình cạnh tranh khốc liệt của thị trường việc làm ngành Du lịch – NHKS, ứng viên vẫn còn lúng túng trong cách thể hiện năng lực để chinh phục các đơn vị tuyển dụng hàng đầu. Vậy, liệu chỉ với đam mê, bạn có đủ để thành công? “Hạnh phúc là chìa khóa của thành công, thế nhưng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường dịch vụ như này, nếu phần lớn dựa vào đam mê thì yếu tố quyết định đến từ sự cố gắng, thái độ làm việc của mỗi người.” – Chị Lê Nga, Quản lý Kinh doanh NTT Group cho biết.

chia se ve cac chuong trinh viec lam
Ứng viên được chia sẻ, tư vấn về việc làm và định cư quốc tế

Đối với một đơn vị cung cấp việc làm và định cư quốc tế như NTT Group, ứng viên có cơ hội làm việc tại môi trường nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp bậc nhất, được đào tạo bởi những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Kinh nghiệm và giấy chứng nhận làm việc tại “cái nôi” của ngành NHKS như Mỹ và Thụy Sỹ sẽ giúp hồ sơ xin việc của ứng viên chuyên nghiệp hơn, đồng thời bạn lĩnh hội được tinh hoa văn hóa từ các nước trên thế giới.

Chị Cyvee Nguyen – Regional Manager, Talent Recruitment & HR Operations của California Management Group chia sẻ rằng, đối với khối ngành kinh doanh dịch vụ như Du lịch – NHKS, ứng viên phải xác định được mục tiêu rõ ràng. Thái độ tiếp nhận công việc cũng như thái độ bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn là rất quan trọng, vì một ứng viên có thái độ tốt sẽ sẵn sàng học hỏi, tiếp thu công việc tốt hơn.

ung vien tham gia trai nghiem bat bong kem
Ứng viên tham gia trải nghiệm bắt bông kem trên bánh vô cùng thú vị

Định hướng nghề nghiệp, phát triển tài năng

Không chỉ là chương trình tuyển dụng đơn thuần, Ngày hội tuyển dụng Tourism & Hospitality Job Fair 2018 còn diễn ra các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm: Trình diễn pha chế từ các Bartender chuyên nghiệp, set up bàn tiệc, bắt bông kem trên bánh.... Để định hướng nghề nghiệp một cách hiệu quả nhất, Thầy Nguyễn Ngọc Minh – Giảng viên HNAAu, Giám đốc F&B Hotel Majestic Saigon đã gặp gỡ ứng viên trong chương trình talkshow “Tips for professional” và chia sẻ bí quyết tạo dựng phong cách chuyên nghiệp – một yếu tố quan trọng làm nên nhân sự cấp cao ngành NHKS.

trinh dien pha che cocktail sangria
Thầy Hồ Quốc Thông – Giảng viên HNAAu, Beverage R&D Manager tại Golden Gate Group
trình diễn pha chế cocktail Sangria

Không những thế, Job Fair lần này còn là địa điểm giao lưu lý tưởng giữa những doanh nghiệp cùng ngành. Đó cũng là mục tiêu chính của talkshow “Advice by hotelier experts – Orientation of career”. Tham dự talkshow, thầy Tăng Nguyễn Hoàng Bảo – Giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu, Phó Tổng Giám Đốc Muine Bay Resort chia sẻ với các doanh nghiệp về tình hình phát triển của thị trường Du lịch – NHKS. Đồng thời, Thầy Hoàng Bảo cũng đưa ra lời khuyên hữu ích không chỉ cho quy trình tuyển dụng nhanh chóng, hiệu quả mà còn giúp ứng viên phát triển một số kỹ năng quan trọng cho công việc sau này.

chia se kinh nghiem dinh huong nghe nghiep
Talkshow chia sẻ kinh nghiệm cùng thầy Tăng Nguyễn Hoàng Bảo – Giảng viên HNAAu, 
Phó Tổng Giám Đốc Muine Bay Resort

Nói về kinh nghiệm đã từng thành công nhiều lần trong phỏng vấn, bạn Huy Hùng, cựu Học viên khóa Bếp trưởng điều hành Hướng Nghiệp Á Âu cho rằng: “Sự tự tin là yếu tố quan trọng quyết định thành công của buổi phỏng vấn và cả chất lượng công việc sau này của bạn. Bạn sẽ luôn muốn làm việc ở một nơi có thể phát triển năng lực và học hỏi được nhiều điều hơn.”

cong ty co phan huong nghiep a au
Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức các hoạt động trải nghiệm tay nghề, thu hút nhiều ứng viên

Ngày hội tuyển dụng Tourism & Hospitality Job Fair 2018 chính là cầu nối quan trọng giữa ứng viên và các doanh nghiệp ngành Du lịch – NHKS. Đúng với mục tiêu ban đầu của Chefjob.vn trong việc đồng hành và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này, Ngày hội tuyển dụng đã trao nhiều vị trí việc làm hấp dẫn, giải quyết vấn đề “khát” nhân sự cho nhiều doanh nghiệp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.83 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!