Mùa Tuyển Dụng Cuối Năm - Ứng Viên Đã Sẵn Sàng Gắn Bó Cùng Doanh Nghiệp?

Mùa Tuyển Dụng Cuối Năm – Ứng Viên Đã Sẵn Sàng Gắn Bó Cùng Doanh Nghiệp?

Hơn 110 ứng viên ngành Dịch vụ Ẩm thực (F&B), Nhà hàng Khách sạn (NHKS) đã có mặt tại Ngày Hội Tuyển Dụng ngày 26/09/2019 của Chefjob phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức. Những thắc mắc dần được giải đáp, nhiều vị trí việc làm tìm được “chủ nhân” xứng đáng, giải quyết bài toán “tìm người – tìm việc” ngành này.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình
Đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình

Thời điểm gần cuối năm nhưng thị trường việc làm lĩnh vực F&B, NHKS vẫn sôi động. Sự góp mặt của các thương hiệu tuyển dụng: Mia Saigon Hotel, Mường Thanh Grand Sai Gon Centre Hotel, The Gangs, Star Kitchen, Công ty Cổ phần Niso càng làm Ngày Hội Tuyển Dụng thêm thu hút.

Làm thế nào để nhân sự gắn bó cùng doanh nghiệp?

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp giới thiệu về đơn vị mình, chia sẻ tiêu chí tuyển dụng cùng một số thực trạng nhân sự ngành này, trong đó có nhắc đến yêu cầu về sự gắn bó. Thực tế hiện nay, ứng viên ngành NHKS ở độ tuổi trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết nhưng lại khó làm việc lâu dài ở một đơn vị.

Trưởng Bộ phận Lễ tân Mường Thanh Grand Saigon Centre Hotel – Tăng Anh Vũ cho biết, tình hình “nhảy việc” không còn quá xa lạ ở đối tượng nhân viên trẻ. Tuy nhiên, việc gắn bó còn tùy vào từng vị trí, mức độ phù hợp và kế hoạch phát triển của mỗi người. Đồng thời, văn hóa doanh nghiệp cũng là yếu tố quan trọng để nhân sự quyết định việc “đi” hay “ở”.

Chia sẻ từ đại diện nhà tuyển dụng về vấn đề gắn bó của nhân sự NHKS
Chia sẻ từ đại diện nhà tuyển dụng về vấn đề gắn bó của nhân sự NHKS

Ứng viên tìm việc trên tiêu chí nào?

Phạm Ngọc Luân (sinh năm 1996), vừa tốt nghiệp khóa Pha Chế Đặc Biệt tại HNAAu cho biết: “Em đang là Lễ tân một khách sạn 3 sao được 6 tháng rồi, lần đầu em tham gia một chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng chuyên nghiệp như vậy. Em muốn tìm một công việc đúng với chuyên môn em học để học hỏi thêm kinh nghiệm, rèn luyện tay nghề trước khi tự tin mở cơ sở kinh doanh riêng của mình”.

Mỗi ứng viên đều có một định hướng chọn nghề
Mỗi ứng viên đều có một định hướng chọn nghề, tiêu chí chọn việc khác nhau

Phần lớn ứng viên tham gia đều có mục đích tìm kiếm việc làm, tham khảo kỹ năng phỏng vấn và nhân cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Anh Tăng Anh Vũ – đại diện tập đoàn khách sạn Mường Thanh cũng nhấn mạnh: “Tiếng Anh rất quan trọng trong ngành Khách sạn, kỹ năng này giúp nhân sự phù hợp hơn với đẳng cấp của tập đoàn, nâng cao khả năng thăng tiến của bạn.”

Bạn Phạm Hải Cường (sinh năm 2000), hiện đang học khóa Bếp sơ cấp trường Saigon Tourist chia sẻ về kinh nghiệm làm bếp tại khách sạn Sheraton, Pizza 4Ps, nhà hàng An Nam. Hải Cường có trình độ tiếng Anh khá tốt, em có ý định du học về ngành Quản trị NHKS vì cho rằng đây là lĩnh vực sẽ cực kỳ lớn mạnh trong tương lai. Mục đích tham gia Ngày Hội Tuyển Dụng vì em muốn tiếp cận nhiều thương hiệu trong ngành và xác định xu hướng nghề nghiệp hiện tại.

Ứng viên tham gia phỏng vấn ngay tại chương trình
Ứng viên tham gia phỏng vấn ngay tại chương trình

Kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên

Ứng viên có mặt tại chương trình lần lượt được thẩm định năng lực dựa vào vị trí ứng tuyển, trực tiếp tham gia phỏng vấn cùng đại diện nhà tuyển dụng. Anh Nguyễn Lương Đạt – Chuyên viên tuyển dụng Công ty Cổ phần Niso chia sẻ, kinh nghiệm tuy không phải là quan trọng nhất nhưng sẽ giúp việc đào tạo của doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, chị Nguyễn Phạm Quỳnh Mai – Operation Manager Star Kitchen khuyên những ai đang theo đuổi công việc F&B, đặc biệt là nghề Bếp Bánh nên có định hướng rõ ràng. “Ngành đào tạo bánh thật ra chưa có nhiều khóa học chuyên sâu như HNAAu. Do vậy khi đã quyết định theo học, bạn cần có thái độ quan tâm, nghiêm túc với nghề” – chị Quỳnh Mai chia sẻ thêm.

Doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi, tìm hiểu năng lực ứng viên
Doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi, tìm hiểu năng lực ứng viên

Thông qua Ngày Hội Tuyển Dụng, các doanh nghiệp F&B, NHKS đã lựa chọn được ứng viên xuất sắc, phù hợp với tiêu chí đề ra. Đồng thời, ứng viên tìm được công việc đúng như mong đợi cũng như hiểu về quy chuẩn tìm kiếm nhân sự của từng doanh nghiệp, rút kinh nghiệm cho bản thân.

Để đăng ký tham gia các chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng của Chefjob, ứng viên hãy thường xuyên theo dõi trên website Chefjob.vn, fanpage Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn, hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 nhé.

Bài Viết Liên Quan