Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với nghề Bếp? Bạn là người có tài năng, kĩ thuật nấu nướng tốt? Tuy nhiên bạn vẫn thất bại trong những buổi ứng tuyển với nhà tuyển dụng? Vậy, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình lại bị “out” sớm như vậy không? Dưới đây là những lí do không thể ngờ tới khiến bạn bị ngay dấu trừ từ nhà tuyển dụng mà Chefjob đã tổng hợp được. Hãy cùng theo dõi và khắc phục nhé.

khong phai ai gioi chuyen mon bepKhông phải ai giỏi chuyên môn Bếp cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi còn rất nhiều yếu tố khác nữa - Ảnh: Internet

Quá ảo tưởng vào khả năng của bản thân

Rất nhiều bạn mới chập chững học xong một, hai khóa đào tạo đã muốn làm việc trong các khách sạn 4 - 5 sao dù trình độ tiếng Anh không có mà kinh nghiệm cũng chẳng xuôi. Hay chỉ vừa được phụ nấu những món đơn giản một vài tháng nhưng cũng muốn ứng tuyển vị trí Đầu bếp chính để khẳng định tay nghề. Nếu thực sự bạn giỏi thì không sao nhưng liệu rằng tất cả những ai đang theo đuổi nghề Bếp đều thực sự giỏi như vậy?

Không, để trở thành một Đầu bếp tài ba chỉ có 1% là tài năng và đến 99% là kỹ năng và kinh nghiệm được tích lũy dần theo năm tháng. Vì vậy, bạn cần thời gian để hoàn thiện và trau dồi bản thân mình mỗi ngày, trang bị cho mình một nền tảng kiến thức và tay nghề vững chắc trước khi dấn thân vào nghề. Hãy chấp nhận thử thách nghề ở những vị trí đơn giản và thấp nhất như thực tập sinh, phụ Bếp để có thể từng bước hoàn thiện tay nghề của mình. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình thì các nhà quản lý sẽ tự động đề xuất vị trí cao hơn và phù hợp hơn cho bạn thôi.

voi nghe bep tu tin la dieu tot nhung cung phai biet khiem ton nua nheVới nghề Bếp, tự tin là điều tốt nhưng cũng phải biết khiêm tốn nữa nhé - Ảnh: Internet

Chính vì thế, trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, thay vì quá đề cao bản thân, hãy thể hiện mình là người chăm chỉ, yêu nghề và sẵn sàng lăn xả vì nghề. Bạn sẽ để lại ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng đấy.

Thuốc lá - kẻ thù của Đầu bếp

Thuốc lá độc hại hẳn ai cũng biết, tuy nhiên, điếu thuốc bé nhỏ này mà lại có ma lực vô cùng ghê gớm, nhất là đối với các anh Đầu bếp. Đặc thù công việc áp lực, căng thẳng, cùng với cường độ làm việc cao càng khiến cho họ khó từ bỏ. Nhưng, bạn phải biết rằng càng hút thuốc sẽ khiến bạn sẽ dần mất khả năng vị giác, dù nêm nếm bao nhiêu lần thì bạn vẫn không cảm nhận được hương vị chuẩn của món ăn. Do vậy mà các nhà tuyển dụng thường không thích tuyển những người có thói quen hút thuốc lá làm việc cho nhà hàng, khách sạn mình.

Và ấn tượng khi đi phỏng vấn rất quan trọng, chỉ cần người bạn còn vương mùi thuốc hay hàm răng ố vàng thì thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn hiển nhiên sẽ tự động biến mất và một dấu trừ rất lớn sẽ nằm trong hồ sơ của bạn. Bạn đã bị loại rồi đó.

thuoc la la mot trong nhung nguyen nhan lam vi giac cua dau bep bien matThuốc lá là một trong những nguyên nhân làm vị giác của Đầu bếp biến mất - Ảnh: Internet

Thái độ - yếu tố mà nhà tuyển dụng nào cũng cần

Lí do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khiến bạn bị loại chỉ đơn giản vì họ không thích bạn. Nghe có vẻ buồn cười nhưng cũng có những nhà tuyển dụng chọn nhân sự theo cảm tính. Họ không quan tâm bạn tốt, bạn tài năng, bạn giỏi như thế nào nhưng qua cách cư xử, qua cuộc trò chuyện, qua ngoại hình, cách ăn mặc, đi đứng, họ có thể đánh giá được bạn có hay không phù hợp với môi trường tại nhà hàng, khách sạn của họ. Vì vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người chịu khó học hỏi, có đam mê và luôn mong muốn cống hiến để thực hiện giấc mơ nghề Bếp của mình.

Còn nếu như bạn chưa may mắn với nhà tuyển dụng này, thì bạn đừng buồn, vì Chefjob.vn tin rằng sẽ có một căn bếp khác dành riêng cho bạn.

Trên đây chỉ là một vài lý do khiến bạn mất điểm trong con mắt nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn việc làm nghề Bếp mà Chefjob tổng hợp được. Quan trọng hơn hết là phải trang bị cho bản thân một nền tảng kiến thức và kỹ năng thật tốt, không ngừng rèn luyện, đặt mục tiêu và phấn đấu vì mục tiêu đó. Chắc chắn, cơ hội và thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.88 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!