“Rần Rần” Cơ Hội Việc Làm Nhà Hàng - Khách Sạn Tháng 05 Tại Chefjob - Chefjob.vn

“Rần Rần” Cơ Hội Việc Làm Nhà Hàng – Khách Sạn Tháng 05 Tại Chefjob

Tháng 05, thị trường lao động ngành Nhà hàng – Khách sạn đã “rần rần” bởi nhu cầu tìm người của các nhà tuyển dụng uy tín. Cuộc “chạy đua thu phục” nhân tài nóng hơn cả nắng hè sắp sửa diễn ra vào ngày 31/05/2018 tới đây là cơ hội vàng để ứng viên ngành tham gia và nắm bắt việc làm hợp năng lực.

ngay hoi tuyen dung mua thu 15

Cơ hội việc làm hấp dẫn tháng 05, bạn đã sẵn sàng để nắm bắt?

Nhân sự đông – nhu cầu cao nhưng thị trường lao động ngành Nhà hàng – Khách sạn vẫn nằm trong vòng tròn lẩn quẩn thiếu người – không tìm được việc. Vì sao ư? Theo một cuộc khảo sát gần đây của Chefjob.vn, một trong những lý do hàng đầu mà cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên đưa ra là do bất cập trong việc truyền và tiếp cận thông tin. Với sứ mệnh là cầu nối nguồn nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn, Chefjob đã tổ chức Ngày Hội Tuyển Dụng giúp ứng viên và nhà tuyển dụng gặp gỡ, trao đổi thông tin để tìm việc nhanh – có người giỏi trong thời gian ngắn.

Tiếp nối thành công của Ngày Hội Tuyển Dụng các mùa trước, Chefjob đã phối hợp với hơn 10 nhà tuyển dụng uy tín trong lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho ứng viên ngành.

“Điểm mặt gọi tên” các vị trí tuyển dụng trong Ngày Hội Tuyển Dụng

1. Phục vụ

Được đánh giá là người tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với thực khách ở nhà hàng, khách sạn nên nhân viên Phục vụ là nhân tố cực kỳ quan trọng. Với vai trò của mình, nhân viên Phục vụ giúp thực khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có khoảng thời gian trải nghiệm dịch vụ hài lòng nhất từ lúc bước vào nhà hàng, khách sạn cho đến lúc ra về.

phuc vu thuc khach
Phục vụ là người giúp thực khách có được khoảng thời gian hài lòng tại nhà hàng

Công việc thường ngày của nhân viên Phục vụ bao gồm:

– Trước khi khách đến: Set up bàn ăn, kiểm tra vật dụng theo tiêu chuẩn của nhà hàng.

– Khi khách đến: Chào đón khách; tiến hành ghi order, giới thiệu món ăn, tư vấn thắc mắc cho khách; đảm bảo luôn có mặt hỗ trợ khi khách cần; giúp khách thực hiện thanh toán; chào khách.

– Sau khi khách về: Dọn dẹp khu vực bàn ăn của mình phụ trách; chuẩn bị bàn ăn mới để tiếp tục đón khách.

– Phối hợp với nhân viên ở các bộ phận khác để hoàn thành tốt công việc phục vụ khách hàng.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của cấp trên.

2. Phụ bếp

Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví von Phụ bếp là “cánh tay phải” đắc lực cho các Đầu bếp chính. Điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của nhân viên Phụ bếp tại nhà hàng, khách sạn, đơn vị kinh doanh ẩm thực. Công việc cơ bản của Phụ bếp:

– Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ chế biến để Đầu bếp chính sẵn sàng chế biến.

– Hỗ trợ nhân viên Tiếp thực khi nhà hàng đông khách.

– Dọn dẹp, sắp xếp khu vực bếp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động.

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

3. Đầu bếp chính

Vị trí Đầu bếp chính được xem là linh hồn của nhà hàng. Họ là người nấu ăn chuyên nghiệp, có kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cao, là người chịu trách nhiệm tạo ra những món ăn chất lượng cho thực khách. Công việc chính của họ là:

– Kiểm tra lại toàn bộ nguyên liệu, dụng cụ để chế biến món ăn dựa trên công thức.

– Tiến hành chế biến món ăn theo sự phân công của Trưởng ca.

– Báo cáo với cấp trên về tình hình khu vực bếp mỗi ca và thực hiện các công việc khác.

ung tuyen phu bep
Bạn yêu thích nghề Bếp, hãy ứng tuyển vào vị trí Phụ bếp và Đầu bếp chính

4. Phụ bar

Nếu như ở khu vực nấu nướng có Phụ bếp thì tại quầy thức uống có Phụ bar được xem là trợ thủ đắc lực cho các Bartender. Phụ bar sẽ chịu trách nhiệm:

– Chuẩn bị nguyên vật liệu và thành phần theo công thức cho Bartender pha chế. Phụ bar không tham gia trực tiếp vào quá trình pha chế thức uống.

– Kiểm tra và sắp xếp dụng cụ pha chế đúng nơi để Bartender dễ sử dụng theo chỉ đạo của Tổ trưởng và tiêu chuẩn ở quầy bar.

– Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh khu vực làm việc, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động.

– Thực hiện công việc khác theo sự phân công của Bartender, Tổ trưởng.

Chưa hết, trong Ngày Hội Tuyển Dụng còn có nhiều vị trí khác để bạn ứng tuyển, phù hợp với năng lực và đam mê như Bếp chảo, Bếp thớt, Quản Lý, Giám sát…

Thông tin Ngày Hội Tuyển Dụng ngày 31/05/2018

– Thời gian: 13h00 – 17h00, ngày 31/05/2018
– Địa điểm: Lầu 4 Hướng Nghiệp Á Âu CN Quận 3 (số 259B Hai Bà Trưng, phường 9, quận 3, TP. HCM)
– Link đăng ký: http://bit.ly/Dang-ky-tham-gia-NHTD

Ưu tiên ứng viên lên trực tiếp văn phòng Chefjob (Lầu 7, số 259B Hai Bà Trưng, phường 9, quận 3, TP. HCM) đăng ký để được hỗ trợ tư vấn và thẩm định trước khi tham gia chương trình. Đồng thời, ứng viên sẽ được ưu tiên sắp xếp phỏng vấn với 03/09 nhà tuyển dụng phù hợp nhất.

Danh sách 9 nhà tuyển dụng tham gia Ngày Hội Tuyển Dụng

1. Nhà hàng The Shamrock Irish Pub
2. Lygon cafe
3. Nhà hàng chay Bông Súng
4. Savoure Bakery
5. Cơm niêu Thím Ba
6. King Coffee (Tập đoàn TNI – TNI Corporation)
7. ElSol Meat & Wine
8. The Tam Gia Coffee
9. B3 Beer

“Bùng nổ” cùng Ngày Hội Tuyển Dụng tháng 05 để có ngay việc làm ưng ý, bạn đã sẵn sàng chưa?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

 

Bài Viết Liên Quan