Những nhà hàng, khách sạn 5 sao luôn là nơi làm việc trong mơ của nhiều người. Xin việc tại nhà hàng, khách sạn 5 sao dễ hay khó, làm thế nào để chinh phục được nhà tuyển dụng? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được trả lời.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành Kinh tế, Du lịch, Dịch vụ là sự mở rộng không ngừng của hệ thống các nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh các địa chỉ hạng trung bình thì những nhà hàng, khách sạn 5 sao hạng sang cũng liên tiếp được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực ngày một cao cấp của khách trong và ngoài nước. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn.

xin viec nha hang 5 sao de hay kho
Sự mở rộng các nhà hàng, khách sạn 5 sao mở ra nhiều cơ hội việc làm - Ảnh: Internet

Nhu cầu tuyển dụng cao, môi trường làm việc đẳng cấp, thu nhập hấp dẫn là những gì bạn sẽ nhận được khi làm tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Trong suy nghĩ của nhiều người, những nơi này thường yêu cầu rất cao, khó xin việc. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được những yếu tố dưới đây, xin việc ở nhà hàng, khách sạn 5 sao không phải là chuyện quá xa vời.

1. Tạo một CV ấn tượng

Những nhà tuyển dụng từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao rất thích những ứng viên năng động, thông minh và có tính sáng tạo. Do đó, để ghi điểm trong quá trình xin việc, bạn hãy chuẩn bị cho mình một CV ấn tượng, nhấn mạnh tất cả những kinh nghiệm làm việc, những thành tích đạt được trước đó có liên quan đến tiêu chí của nhà tuyển dụng, kể cả những hoạt động, công việc làm thêm thời sinh viên.

Một bản CV rõ ràng, trình bày chuyên nghiệp, ngắn gọn, súc tích và đáp ứng những tiêu chí của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để làm việc tại vị trí mong muốn.

2. Giao tiếp khéo léo, thái độ tự tin

Bạn có thể thấy rằng đội ngũ nhân viên các nhà hàng, khách sạn 5 sao từ Lễ tân đến Phục vụ, Quản lý… đều có phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để tuyển dụng nhân sự của các nhà tuyển dụng. Hãy giữ một thái độ bình tĩnh, tự tin khi trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên trả lời một cách rành mạch, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi, không nên cố diễn giải dài dòng vì nó dễ khiến bạn rơi vào tình cảnh không hiểu mình đang nói gì.

giao tiep kheo leo la tieu chi tuyen dung tai nha hang khach san 5 sao
Giao tiếp khéo léo, tự tin là một trong những tiêu chí hàng đầu khi tuyển dụng nhân sự của các nhà hàng, khách sạn 5 sao - Ảnh: Internet

Kinh nghiệm dành cho bạn đó chính là nên thử tập dợt phỏng vấn trước tại nhà, tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng và sẵn sàng cho những câu hỏi khó như: Điểm yếu của bạn là gì, Vì sao chúng tôi nên chọn bạn…

3. Thái độ cầu tiến, có mục tiêu công việc rõ ràng

Kinh nghiệm là tiêu chí tiên quyết nhưng kể cả khi bạn vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân sự tại nhà hàng, khách sạn 5 sao. Các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn 5 sao, đặc biệt là các nhà tuyển dụng nước ngoài rất mong muốn tìm được những ứng viên muốn học hỏi, có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

Trong CV cũng như trong buổi phỏng vấn, bạn nên thể hiện sự yêu thích công việc, hứng thú với vị trí mình đang ứng tuyển cũng như những mục tiêu trong tương lai để thuyết phục nhà tuyển dụng.

thai do cau tien hoc hoi ghi diem nha tuyen dung nha hang khach san
Hãy thể hiện thái độ cầu tiến, ham học hỏi và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để ghi điểm với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

4. Đúng giờ, trang phục phù hợp

Những nhà tuyển dụng môi trường làm việc 5 sao rất chú trọng giờ giấc, đương nhiên họ sẽ ưu tiên những ứng viên đúng giờ hơn là những ai trễ nãi, không biết quý trọng thời gian.

Bên cạnh đó, khi đến gặp nhà tuyển dụng, bạn nên chọn trang phục chỉnh chu, lịch sự, tóc tai gọn gàng để tạo ấn tượng tốt.

5. Kỹ năng tiếng Anh

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên muốn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao, đặc biệt là những vị trí cao như Quản lý… Bởi vì nhà hàng, khách sạn 5 sao thường xuyên đón tiếp lượng lớn du khách nước ngoài, tiếng Anh là công cụ để bạn thấu hiểu và phục vụ khách hàng.

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một tình huống để ứng viên giải quyết, qua đó đánh giá kỹ năng tiếng Anh của ứng viên.

Môi trường càng cao cấp, càng chuyên nghiệp thì thử thách càng lớn. Nhưng nếu bạn có sự đầu tư nghiêm túc, chuẩn bị kỹ càng từ CV xin việc đến trang phục, thái độ, phong cách khi đi phỏng vấn thì chuyện xin việc nhà hàng, khách sạn 5 sao không khó như bạn nghĩ. Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một công việc tốt tại một nhà hàng, khách sạn đẳng cấp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!