Công Việc Của Nhân Viên Thủ Quỹ Nhà Hàng, Khách Sạn

Công Việc Của Nhân Viên Thủ Quỹ Nhà Hàng, Khách Sạn

Thủ quỹ là người trợ giúp Kế toán trưởng trong việc kiểm soát và định hướng các vấn đề liên quan đến thu, chi tiền mặt trong nhà hàng, khách sạn. Vậy công việc cụ thể của Nhân viên thủ quỹ nhà hàng, khách sạn là gì?

Mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn đều đi đến mục đích cuối cùng là thu về lợi nhuận. Do đó, Nhân viên thủ quỹ là một phần không thể thiếu để thực hiện các công việc thu chi, lập và báo cáo các khoản thu chi của nhà hàng, khách sạn lên cấp trên. Dưới đây là những mô tả công việc cụ thể của một Nhân viên thủ quỹ nhà hàng, khách sạn:

Công việc của một nhân viên Thủ quỹ

  • Tiến hành thu và đếm (có sự chứng kiến) các phong bì tiền do Nhân viên thu ngân để vào két đựng tiền mỗi ngày.
  • Lập phiếu chi cho các khoản thanh toán bằng tiền mặt đã được ký duyệt.
  • Kiểm tra báo cáo thu ngân của từng ca theo lịch làm việc và phản hồi ngay nếu phát hiện bất kỳ chênh lệch nào.

nhiem vu nhan vien thu quy nha hang khach san
Nhân viên thủ quỹ thực hiện kiểm tra báo cáo thu ngân mỗi ngày – Ảnh: Internet

  • Theo dõi toàn bộ hợp đồng quỹ nội bộ và kiểm quỹ thường xuyên
  • Theo dõi các khoản tạm ứng và hoàn ứng.
  • Lập báo cáo quỹ hàng ngày và tiến hành nộp ngân hàng các khoản tiền mặt, séc, thẻ thanh toán qua mạng.
  • Thực hiện việc kiểm tra lần cuối về tính hợp pháp và hợp lý của chứng từ trước khi xuất, nhập tiền khỏi quĩ.

cong viec nhan vien thu quy nha hang khach san
Nhân viên thủ quỹ phải kiểm tra tính hợp pháp các loại chứng từ trước khi xuất nhập – Ảnh: Internet

  • Kiểm tra tiền mặt để phát hiện tiền giả, báo cáo kịp thời.
  • Phân loại đúng loại tiền, sắp xếp khoa học giúp cho việc dễ dàng nhận biết, xuất nhập tiền dễ dàng.
  • Quản lý định mức tiền lẻ của nhà hàng, khách sạn, trực tiếp đi đổi tiền lẻ và phát cho bộ phận thu ngân.
  • Quản lý toàn bộ tiền mặt trong két sắt, quản lý chìa khóa két sắt bảo mật, an toàn.
  • Chịu trách nhiệm lưu giữ các chứng từ thu chi tiền.
  • Thông báo số dư tồn quỹ cho kế toán tổng hợp để đảm bảo quỹ phục vụ kinh doanh và chi trả lương cho nhân viên.

vai tro nhan vien thu quy nha hang khach san
Nhân viên thủ quỹ đảm nhận nhiệm vụ thông báo cho cấp trên số dư tồn quỹ – Ảnh: Internet

  • Đề xuất ý kiến về việc tăng cường quản lý tiền mặt để cấp trên xem xét triển khai.
  • Thực hiện các công việc khác do cấp trên giao.

Đó là những công việc cụ thể của một Nhân viên thủ quỹ nhà hàng, khách sạn mà bạn có thể tham khảo. Để có thể hoàn thành tốt các công việc này, một Nhân viên thủ quỹ cần có những yếu tố sau:

  • Có kiến thức về kế toán vì công việc của Nhân viên thủ quỹ liên quan đến các con số, tính toán, cân đối thu chi… Những ứng viên có bằng trung cấp kế toán trở lên sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên.
  • Cẩn thận, trung thực để đảm bảo các khoản thu chi đều được thực hiện một cách chính xác, không có sai sót hoặc chênh lệch nào.
  • Tác phong nhanh nhẹn.
  • Thái độ hòa nhã, thân thiện với mọi người.

Hiện nay, mức lương trung bình của một Nhân viên thủ quỹ tại các nhà hàng, khách sạn nằm trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng, tùy nơi làm việc. Với những nhân viên có kinh nghiệm, có khả năng sẽ được thăng tiến sau một thời gian làm việc. Từ Nhân viên thủ quỹ, bạn hoàn toàn có thể đạt đến những cấp bậc cao hơn như: Kế toán doanh thu, Kế toán trưởng…

Hy vọng những bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của Nhân viên thủ quỹ nhà hàng, khách sạn và có thêm lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Bài Viết Liên Quan