Đăng tin tuyển dụng miễn phí ngành Nhà hàng – Khách sạn có hiệu quả không, làm thế nào để thông tin tuyển dụng tiếp cận nhiều ứng viên nhất? Đó chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, Nhà hàng – Khách sạn đang là một trong những ngành rất hot với sự tăng nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng hệ thống các nhà hàng, khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh cũng như đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất, các nhà hàng, khách sạn cần tuyển thêm nhân sự ở nhiều vị trí. Thời đại công nghệ thông tin mang đến cho bạn nhiều công cụ lý tưởng để lan tỏa thông tin tuyển dụng, trong đó, phổ biến nhất là các website tìm việc làm. Nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn đăng tin tuyển dụng miễn phí để tiết kiệm chi phí nhưng việc này có mang lại hiệu quả cao nhất hay không?

tin tuyen dung mien phi nganh nha hang khach san
Tuyển dụng là việc cần thiết để đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn - Ảnh: Internet

Ưu – nhược điểm của đăng tin tuyển dụng miễn phí ngành Nhà hàng – Khách sạn

Với việc đăng thông tin tuyển dụng trên các website, nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ “gặp nhau” một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhà tuyển dụng không cần phải in tờ rơi tuyển dụng và ứng viên chỉ cần truy cập vào các trang tin việc làm sẽ tiếp cận được với rất nhiều cơ hội.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn vì trước hết là tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải tốn phí cho các dịch vụ đăng tin tuyển dụng. Bạn có thể đăng thông tin tuyển dụng của mình lên fanpages/website của nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, một số trang tin tìm việc làm vẫn cho phép nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng miễn phí. Vừa tiết kiệm tiền lại vừa tiếp cận được với những người tìm việc, đó là lí do vì sao nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn đăng tin tuyển dụng miễn phí.

Tuy nhiên, “tiền nào của đó”, việc đăng tin tuyển dụng miễn phí vẫn có những hạn chế nhất định. Nếu bạn chọn đăng lên fanpages/website nhà hàng, khách sạn, bạn có đảm bảo rằng lượng tương tác sẽ cao, thông tin tuyển dụng sẽ lan tỏa đến đông đảo ứng viên, tiệm cận những ứng viên tiềm năng? Còn nếu bạn chọn đăng tại các website tìm việc làm, thông tin của bạn rất dễ bị chìm. Bởi vì hầu hết những trang này đều mang tính tổng hợp, đăng tải nhiều thông tin từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau chứ không thiên về ngành Nhà hàng – Khách sạn. Do đó, thông tin tuyển dụng của bạn sẽ rất khó để thu hút sự quan tâm, chú ý của ứng viên và ứng viên cũng không dễ dàng tìm thấy thông tin tuyển dụng từ nhà hàng, khách sạn bạn.

dang tin tuyen dung nganh nha hang khach san
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại các trang tin tổng hợp việc làm dễ khiến thông tin của bạn bị loạn, bị chìm rất khó nhìn thấy - Ảnh: Internet

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn dẫn đến nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành rất cao. Nhà hàng, khách sạn nào cũng mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Do đó, nếu việc đăng tin tuyển dụng không hiệu quả, bạn sẽ không thể nào gặp được những ứng viên chất lượng, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của nhà hàng, khách sạn. Nhìn chung, bạn nên có sự cân nhắc giữa lợi ích lâu dài trong chất lượng nguồn nhân sự và lợi ích về chi phí trước mắt để có hình thức đăng thông tin tuyển dụng hợp lý.

Đăng tin tuyển dụng cần lưu ý điều gì?

Dù đăng tin tuyển dụng miễn phí hay đăng tin tuyển dụng tốn phí, bạn đều phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Sử dụng từ khóa trong tiêu đề công việc: Khi tìm việc, người tìm việc có xu hướng tìm bằng tên công việc, địa chỉ làm việc, chẳng hạn: Việc làm Phụ bếp ở TP. HCM, Việc làm Lễ tân khách sạn ở Q.1... Do đó, bạn nên kết hợp các từ khóa có liên quan đến công việc trong tiêu đề cũng như trong phần mô tả công việc, giúp thông tin tuyển dụng của bạn xuất hiện ở top đầu trong kết quả tìm kiếm, thu hút sự quan tâm của ứng viên.
tim viec nha hang khach san theo xu huong tim tu khoa
Người tìm việc thường có xu hướng tìm theo từ khóa tên công việc và địa chỉ, bạn nên kết hợp các từ khóa này để thông tin dễ tiếp cận ứng viên
  • Bắt đầu bằng phần mô tả công việc: Khi nhìn các kết quả tìm kiếm xuất hiện ở trang đầu, người tìm việc sẽ nhìn lướt qua các dòng đầu tiên của mẫu thông tin tuyển dụng và sẽ truy cập vào mẫu tin của bạn nếu đọc được các thông tin mô tả công việc một cách rõ ràng. Người tìm việc sẽ không mấy quan tâm đến những mẫu tin bắt đầu bằng việc giới thiệu công ty.
  • Cung cấp vị trí địa lý cho công việc: Cung cấp vị trí địa lý cụ thể đồng nghĩa với việc giúp cho thông tin tuyển dụng xuất hiện top đầu trên kết quả tìm kiếm của ứng viên. Bên cạnh đó, thông tin của bạn cũng sẽ dễ dàng được nhìn thấy trong mối quan hệ với các vị trị tuyển dụng khác cùng khu vực. Chẳng hạn, nếu ứng viên đang đọc một mẫu tin tuyển dụng vị trí Phụ bếp ở Q.1, họ sẽ có xu hướng truy cập vào những mẫu tin khác cũng ở khu vực này.

Đó là một số thông tin về vấn đề đăng tin tuyển dụng miễn phí mà bạn có thể tham khảo để có cách đăng tin tuyển dụng một cách hiệu quả, ấn tượng nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!