Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Mới Nhất – Bạn Đã Áp Dụng Đúng Cách?

Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Mới Nhất – Bạn Đã Áp Dụng Đúng Cách?

Thông thường, dịp cuối năm hoặc sau khi kết thúc mỗi dự án, doanh nghiệp sẽ tiến hành khen thưởng những nhân viên xuất sắc. Tùy vào quy mô công ty, tính chất công việc mà bạn có cách công nhận thành tích khác nhau. Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu mẫu quyết định khen thưởng hiệu quả dưới đây nhé.

khen thưởng nhân viên xuất sắc

Bạn đã biết cách tuyên dương, khen thưởng nhân viên xuất sắc? – Ảnh: Internet

Một môi trường làm việc có khen thưởng, kỷ luật rõ ràng sẽ chiếm được cảm tình của nhân viên, khiến họ muốn được cống hiến nhiều hơn, gắn bó lâu dài hơn. Bạn đang giữ chức vụ Quản lý? Bạn đã biết các mẫu quyết định khen thưởng hợp lý, hiệu quả mà các chuyên gia Nhân sự tin tưởng sử dụng chưa?

Xem thêm: Chính Sách Đãi Ngộ: Yếu Tố Quan Trọng Để Giữ Chân Người Tài

Bí quyết thông báo khen thưởng nhân viên

Lời cảm ơn chân thành

Đôi khi, một lời cảm ơn từ phía lãnh đạo cho đóng góp của nhân viên thời gian vừa qua cũng là phần thưởng quý giá. Điều này khiến nhân viên cảm thấy mình được trân trọng, thành quả làm việc của mình được công nhận. Mỗi lời cảm ơn chân thành có thể mang lại hiệu quả hơn sự mong đợi của bạn.

Chia sẻ cơ hội thăng tiến

Sau khi đánh giá năng lực, kết quả công việc của nhân viên trong thời gian nhất định, cấp Quản lý có thể khám phá những kỹ năng mới mà nhân viên muốn mở rộng thêm, từ đó bạn tạo cơ hội để họ phát triển, tận dụng năng lực, kinh nghiệm của nhân viên vào công việc chung của công ty. Cách khen thưởng này giúp xây dựng lòng tin và sự tôn trọng của nhân viên.

Tặng một món quà nhỏ đầy ý nghĩa

Cách tốt nhất để khen thưởng nhân viên là nhắm đúng vào nhu cầu của họ, hoặc khiến họ cảm thấy mình đang được ưu đãi đặc biệt. Một món quà nhỏ nhưng phù hợp với sở thích của nhân viên (phiếu mua hàng thời trang, vé xem phim, vé xem nhạc kịch…) sẽ có ý nghĩa hơn khoản tiền tương đương.

khen thưởng nhân viên

Trao đặc quyền ưu tiên cũng là một cách khen thưởng – Ảnh: Internet

Trao đặc quyền ưu tiên

Những đặc quyền ưu tiên như có thể giải quyết công việc từ xa trong một vài mốc thời gian cụ thể, tham gia tiệc cùng lãnh đạo công ty, gặp gỡ khách hàng tiềm năng… là biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy năng suất làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp khen thưởng này, bạn cần lưu ý đưa ra chỉ tiêu rõ ràng, chọn lọc quyền lợi không ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty.

Quy trình thực hiện mẫu quyết định khen thưởng

Mỗi doanh nghiệp có lịch khen thưởng định kỳ riêng, sau khi nhận được báo cáo thành tích cá nhân của từng nhân viên, cấp Quản lý sẽ tổng hợp, đánh giá để quyết định khen thưởng/ kỷ luật. Nội dung văn bản quyết định khen thưởng bao gồm:

  • Thông tin người nhận thưởng (họ tên, chức vụ hiện tại, thời gian làm việc…)
  • Lý do khen thưởng
  • Hình thức khen thưởng
  • Thời gian quyết định có hiệu lực

Tải ngay: Mẫu quyết định khen thưởng mới nhất năm 2019

khen thưởng nhân viên

Việc khen thưởng giúp nhân viên có thêm động lực làm việc – Ảnh: Internet

Quy trình khen thưởng cần được thực hiện từng bước, đúng mục đích, đúng đối tượng và phù hợp hoàn cảnh. Mẫu quyết định khen thưởng mà Chefjob vừa chia sẻ là văn bản mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần để tạo nên môi trường làm việc công bằng, đầy ý nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bằng khen nhân viên xuất sắc để việc khen thưởng diễn ra chuyên nghiệp hơn.

Tin liên quan

Mẫu Bảng Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên Hàng Tháng & Thử Việc

Nguyên Tắc Ra Quyết Định Nâng Lương, Bạn Đã Làm Đúng Cách?

Bài Viết Liên Quan