Bất kỳ ý kiến sai lệch nào về hình ảnh người đứng đầu cũng có khả năng ngăn chặn bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Bạn được đề cử cho vị trí lãnh đạo? Bạn có đang hiểu đúng về phẩm chất của người đứng đầu? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về 10 nhận định sai lầm khiến lãnh đạo hiện nay phải chịu sức ép nhé.
Lãnh đạo không chỉ là người giỏi về kỹ năng chuyên môn mà còn phải biết cách thuyết phục nhân viên. Một người thông minh, quyết đoán và thường xuyên đưa ra chiến lược hấp dẫn sẽ luôn trở thành trụ cột của công ty. Tuy nhiên, những hiểu biết sai lầm về người lãnh đạo có khả năng kìm hãm sự phát triển và khả năng bộc lộ tài năng của bạn.
Xem thêm: Hành Động Nào Của Lãnh Đạo Chứng Tỏ Quyết Định Luôn Đúng Đắn?

Lãnh đạo kiểu mẫu đang bị hiểu lầm những gì? - Ảnh: Internet

Doanh nhân là lãnh đạo

Một người có ý tưởng tốt không có nghĩa sẽ là lãnh đạo tốt. Ngay cả khi bạn là người sáng lập công ty thì bạn chưa hẳn sẽ là người điều hành tốt nhất. Bởi công việc của người đứng đầu cần rất nhiều phẩm chất khác nhau, bạn còn phải biết lắng nghe, có tầm nhìn và có sức ảnh hưởng to lớn tới số đông nhân sự khác.

Lãnh đạo phải lạnh lùng, quyết đoán, toàn năng

Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh này, khi bạn làm việc dưới sự quản lý của người sếp cứng nhắc, lạnh lùng và luôn đem lòng đố kị. Liệu bạn có thể thoải mái làm tốt công việc của mình với một người luôn tự cho mình là đúng? Do đó, một lãnh đạo xuất sắc sẽ luôn biết cách vận dụng trí tuệ cảm xúc, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ để nâng cao hiệu suất công việc.

Không có đủ thời gian

Lý do “không có đủ thời gian” chưa bao giờ thuyết phục nếu bạn muốn giải thích cho quá trình phát triển lên vị trí cao hơn. Ai cũng có một khoảng thời gian như nhau mỗi ngày, tùy vào cách bạn sắp xếp công việc để vừa hoàn thành công việc mà vẫn chăm lo được cho đời sống cá nhân. Trên thực tế, các lãnh đạo luôn biết cách đào sâu công việc và mài giũa kỹ năng hàng ngày.

Lãnh đạo sẽ không yếu đuối

Một số người cho rằng, lãnh đạo là người có tầm hiểu biết sâu rộng và vững vàng, họ không dễ dàng chấp nhận lỗi sai hoặc thay đổi. Những lãnh đạo thực thụ không hề như vậy, họ mạnh mẽ đối mặt với sai lầm và học hỏi kinh nghiệm từ chúng, họ cũng lắng nghe ý kiến phê bình, cho dù chúng mang tính tiêu cực.
Xem ngay: 5 Nỗi Sợ Mà Lãnh Đạo Nào Cũng Phải Vượt Qua

Người hướng nội không thể lãnh đạo tốt

Người hướng ngoại chọn cách thảo luận để tìm phương án chung, trong khi người hướng nội sẽ tự đấu tranh với chính mình. Tuy nhiên, không phải vậy mà người hướng nội không có khả năng trở thành lãnh đạo. Họ có cách xử lý công việc riêng, không giống bình thường nhưng vẫn mang lại kết quả tích cực.

Người hướng nội luôn có cách lãnh đạo riêng phù hợp - Ảnh: Internet

Lãnh đạo chính là Quản lý

Nếu bạn đang ở trong một công ty có nhiều chức vụ khác nhau, hãy lưu ý về sự khác biệt của hai vị trí này vì chúng rất quan trọng. Quản lý có nhiệm vụ dẫn dắt, chịu trách nhiệm và tiến hành công việc. Trong khi đó, lãnh đạo lại là người tạo ảnh hưởng, định hướng cách thức trình bày, nêu quan điểm và hành động.

Lãnh đạo chấp nhận thử thách một mình

Dù là vị trí cao nhất, bạn luôn cần làm việc bên cạnh nhân viên để hiệu quả đạt được tốt hơn. Ở vị trí lãnh đạo, bạn nên tập trung vào việc ra quyết định, chịu trách nhiệm và các vấn đề ưu tiên. Những công việc không quan trọng nên được ủy thác, tự động hóa… để tránh lãng phí sức lực cá nhân.

Lãnh đạo luôn tiên phong trong mọi công việc

Người tiên phong luôn có tham vọng, sẵn sàng cạnh tranh, biết tính toán rủi ro và có hoạch định rõ ràng, thế nhưng làm việc với đối tượng này không phải dễ dàng. Trong một cuộc đàm phán bất kể với khách hàng hay nội bộ doanh nghiệp, người tiên phong có thói quen hướng mọi người đi theo con đường họ đã chọn. Trong khi lãnh đạo tài ba sẽ bỏ cái “tôi” đó sang một bên để đưa ra một tầm nhìn chung.

Những người đứng đầu luôn nói sự thật

Trên thực tế, để khai thác được tính cách thật của nhân viên, đôi khi bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình. Tùy vào hoàn cảnh mà bạn có thể hoặc không nói ra sự thật, một chút khéo léo sẽ giúp bạn vừa giải quyết được vấn đề, lại đánh giá được sự thành thật của nhân viên.

Lãnh đạo… không ngủ

Quan niệm lãnh đạo luôn sẵn sàng làm việc ở chế độ 24/7/365 là hoàn toàn sai lầm. Bất kỳ vị lãnh đạo nào cũng cần nghỉ ngơi vì lao động quá sức sẽ dẫn đến tinh thần bị kiệt quệ, ảnh hưởng xấu không chỉ đến công việc chung mà còn tác động đến sức khỏe.

Lãnh đạo cũng cần nghỉ ngơi, không phải lúc nào cũng làm việc - Ảnh: Internet

Con đường vươn lên vị trí lãnh đạo luôn bắt đầu từ cái nhìn đúng đắn nhất về vị trí này. Bạn sẽ sẵn sàng loại bỏ 10 ý kiến mà Chefjob vừa chia sẻ để hoàn thiện mình hơn, đúng với tiêu chuẩn phẩm chất của lãnh đạo kiểu mẫu chứ? Hãy bắt tay ngay vào hành động và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với Chefjob nhé.

Tin liên quan

5 Phong Cách Lãnh Đạo Phổ Biến Hiện Nay Trong Công Sở
Vượt Qua Cạm Bẫy Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!