7 Cách Kết Hợp Rượu Vang Với Bánh Ngọt Cho Bữa Tiệc Nhẹ Sang Trọng - Chefjob.vn

7 Cách Kết Hợp Rượu Vang Với Bánh Ngọt Cho Bữa Tiệc Nhẹ Sang Trọng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, rượu vang chỉ dùng kèm với các món ăn mặn như thịt, hải sản hay các loại salad mà quên rằng rượu vang khi kết hợp với bánh ngọt còn mang lại hương vị hấp dẫn nhiều hơn thế. Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu 7 cách kết hợp hoàn hảo cho rượu vang và muôn loại bánh ngọt nhé.

Một buổi tiệc ngọt nhẹ với các loại nước trái cây đã quá thường rồi, một bữa tiệc bánh ngọt mà được chuẩn bị thêm rượu vang mới tạo sự mới mẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp hai loại bánh – rượu này và cũng có loại rượu vang không thể kết hợp cùng nhiều món bánh ngọt tráng miệng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa tiệc nhẹ đáp ứng được cả thực khách khó tính nhất.

ruou vang ket hop voi banh ngotRượu vang không chỉ dành riêng cho món ăn mặn mà còn kết hợp được với bánh ngọt – Ảnh: Internet

Uống rượu vang khi ăn bánh ngọt có hợp không?

Trong những buổi tiệc kiểu Tea/ Coffee break, việc lựa chọn đúng loại rượu vang để dùng kèm với bánh tráng miệng hay bánh ngọt sẽ giúp bạn được cân bằng hương vị và khám phá từng tầng lớp của cả món ăn lẫn thức uống. Rượu vang sẽ đưa bạn khai phá thiên đường Ẩm thực bánh ngọt, trong khi bánh ngọt sẽ giúp bạn đến với từng tầng lớp tuyệt hảo của rượu. Một buổi tiệc bánh ngọt dùng kèm với rượu vang sẽ trở nên sang trọng và cao cấp hơn nhiều.

7 cách kết hợp rượu vang với bánh ngọt

Bánh vani và rượu vang trắng Chardonnay

Vị nho Chardonnay đặc trưng cùng hương thơm nhẹ dịu của chanh, đào trắng và cả gỗ sồi tạo nên một sức hấp dẫn riêng. Chính vì vậy, mùi nhẹ dịu của bánh vani sẽ làm nền rất tốt cho loại rượu vang này, giúp cân bằng hương vị của cả hai. Vì rượu vang Chardonnay có rất nhiều loại nên bạn có thể chọn Flop Chardonnay hoặc Mont Pellier California Chardonnay cho sự kết hợp này.

Bánh cookie chocolate và rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Carbernet Sauvignon có mùi trái cây đặc trưng, khi thưởng thức cùng bánh cookie chocolate sẽ rất dậy mùi. Ngoài ra, vị trái cây tươi mát sẽ làm dịu chất ngọt đắng vốn có của chocolate. Barefoot Cellars Cabernet và Ironstone California Cabernet Sauvignon là hai loại rượu lý tưởng mà bạn có thể dùng kèm với món bánh này.

Bánh phô mai và rượu vang trắng Riesling

Thường thì mọi người sẽ không kết hợp rượu vang cùng bánh phô mai, bởi trong bánh phô mai có lớp kem béo ngậy, rất khó kết hợp với các loại thức uống có cồn. Tuy nhiên, hương trái cây thơm ngọt nhẹ nhàng của rượu vang trắng Riesling lại tạo nên bộ đôi hoàn hảo cùng món bánh “kén” bạn đồng hành này. Yellow Tail Riesling và Toschi California Riesling sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho sự kết hợp này.

ruou vang banh ngot can bang huong viBánh ngọt dùng kèm rượu vang sẽ cân bằng hương vị cho cả hai – Ảnh: Internet

Bánh brownies và rượu vang đỏ Merlot

Khi thưởng thức bánh brownies và nhấp nháp chút rượu vang đỏ Merlot, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của bánh dường như đậm đặc hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn Yellow Tail Merlot hay McManis California Merlot cũng rất hợp với bánh brownies nhé.

Bánh táo và rượu vang trắng Moscato

Các loại bánh táo theo đúng phong cách Mỹ thường khá ngọt, một chai vang trắng Moscato sẽ giúp bạn không bị ngấy bởi vị béo ngọt đặc trưng. Một gợi ý nhỏ cho bạn khi lựa chọn rượu, Barefoot Cellars Moscato và Totally Random California Moscato sẽ rất lý tưởng để bạn kết hợp cùng món bánh này.

Bánh Tiramisu và Champagne hoặc Sparkling wine

Champagne và Tiramisu nổi tiếng là sự kết hợp kinh điển trong Ẩm thực. Bánh Tiramisu mà dùng kèm với Hacienda NV California Brut hay Andre Brut thì thật tuyệt vời.

Món chocolate đen và rượu vang đỏ Zinfandel

Chocolate đen luôn tạo một cảm giác đậm vị cho người ăn, một chai vang đỏ mạnh đi kèm sẽ giúp cổ họng bạn cân bằng vị đắng vốn đặc trưng của chocolate. Trong trường hợp này, Ironstone Old Vine California Zinfandel hay Barefoot Cellars Zinfandel là hai loại rượu vang Zinfandel thích hợp nhất.

tiec banh ngot ruou vang sang trongMột bữa tiệc có bánh ngọt và rượu vang sẽ sang trọng hơn nhiều – Ảnh: Internet

Nguyên tắc cơ bản và cũng quan trọng nhất để có sự kết hợp giữa rượu và thức ăn là bạn phải hiểu rõ về tính chất của cả hai loại để quyết định sự bổ sung hợp lý nhất. Từ giờ, bạn đã biết bánh ngọt không chỉ được phục vụ cùng trà hay cà phê, hay các loại trái cây mà còn có thể kết hợp cùng rượu và sẵn sàng với bữa tiệc ngọt vô cùng sang trọng rồi nhé.

Tin liên quan

Tiramisu Là Gì? Tất Tần Tật Về Loại Bánh Ngọt Khiến Cả Thế Giới Phát Thèm

Champagne Là Gì? 6 Sự Thật Về “Món Quà Thượng Đế” Khiến Nhân Viên Nhà Hàng “Ngã Ngửa”

Bài Viết Liên Quan