Hẳn bạn còn nhớ, trước khi kết thúc nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã từng chia sẻ với các nhà Quản lý tương lai và đưa ra 7 lời khuyên vô cùng hữu ích. Đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm cùng năng lực lãnh đạo tuyệt vời của mình, ông đã chân thành gửi đến thế hệ sau một phần bài học để đời quý giá.

obama dua ra 7 loi khuyen quan lyCựu Tổng thống Mỹ Obama đã từng đưa ra 7 lời khuyên hữu ích cho Quản lý tương lai – Ảnh: Internet

Sau 7 năm điều hành một cường quốc bậc nhất thế giới với hơn 322 triệu dân như Mỹ, Obama đã thể hiện tài năng của mình khi thay đổi nhiều cục diện của đất nước này. Phong cách lãnh đạo tài tình của ông thể hiện qua những quan điểm và cách vận hành không chỉ trong bộ máy chính trị mà cả trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Cùng Chefjob.vn điểm qua 7 lời khuyên đắt giá mà cựu Tổng thống Mỹ Obama đã từng chia sẻ nhé.

Đừng bao giờ làm việc theo kiểu “nói đâu làm đó”

Hãy tự đặt cho mình một giới hạn của bản thân và quản lý tốt giới hạn đó. Bạn đừng bao giờ tự cho phép mình cái trách nhiệm phải nói “có” và làm việc theo sự chỉ dẫn của ai đó. Bạn cần có tiếng nói riêng và sẵn sàng thể hiện ý kiến của mình. Sự thật là người thách thức bạn, đặt câu hỏi cho bạn hay bất đồng quan điểm sẽ giúp bạn nhận ra khả năng bản thân. Từ đó, bạn tìm thấy hạn chế của vấn đề và mở rộng quan điểm để nhìn nhận một cách trọn vẹn nhất.

Sẵn sàng tranh đua

Bất kể ở môi trường nào, nếu muốn thành công, bạn phải luôn có tinh thần cạnh tranh để đạt được thành tích cao nhất. Sự tranh đua có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, với bất kỳ mối quan hệ nào. Một người có tinh thần sẵn sàng đối mặt và chiến đấu sẽ có cơ hội phát triển và dễ dàng thăng tiến.

Biết ưu tiên những lựa chọn trong cuộc sống

Bên cạnh áp lực và trách nhiệm trong công việc, bạn phải quyết định lựa chọn những ưu tiên trước mắt khi ở vị trí lãnh đạo và tối giản những điều không cần thiết. Bạn sẽ nhận ra rằng, càng ít lựa chọn không cần thiết bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để dồn tâm trí cho quyết định quan trọng hơn.

Học cách lắng nghe, kể cả với người ở vị trí thấp nhất

Có người từng nói, chúng ta mất 2 năm để học nói nhưng phải rất nhiều năm mới có thể lắng nghe một cách trọn vẹn. Đúng như lời khuyên này của mình, trong các cuộc họp, cựu Tổng thống Obama luôn nói rất ít mà dành thời gian đó để lắng nghe ý kiến, cách tranh luận của các nhân viên của mình, kể cả người có vị trí thấp nhất.

quan ly biet lang nghe y kienKỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn làm tròn vị trí Quản lý của mình - Ảnh: Internet

Chịu trách nhiệm với quyết định của mình

Ngay cả những người đứng đầu cũng đôi lúc gặp sai lầm, quan trọng là bạn không đổ lỗi hoặc viện dẫn lý do. Một Quản lý chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình và biết cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất.

Luyện tập thể thao hàng ngày

Ở vị trí cấp cao, trách nhiệm càng nhiều thì bạn cần có một sức khỏe tốt để gánh vác. Những lúc này, thứ bạn cần nhất chính là một cơ thể khỏe mạnh cùng tinh thần minh mẫn để vững vàng đảm đương trọng trách vốn nặng nề. Dù bận rộn đến đâu, hãy giữ thói quen tập thể dục hàng ngày để duy trì sức khỏe.

Dành thời gian nghỉ ngơi ngay khi bạn có thời gian

Obama đã từng nói, nếu một ngày ông không còn là Tổng thống Mỹ, ông luôn muốn trở về quê hương Hawaii, nơi ông sinh ra và lớn lên. Đối với Obama, thời gian nghỉ ngơi thư giãn là rất cần thiết để một người Quản lý cân bằng lại cuộc sống và công việc. Ngay khi có thời gian, hãy nghỉ dưỡng một chuyến để giải phóng năng lượng cũng như chuẩn bị cho những dự án quan trọng sắp tới.

danh thoi gian nghi ngoi khi co thoi gianCựu Tổng thống Mỹ khuyên bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi ngay khi có thể - Ảnh: Internet

Bạn đang là Quản lý? Bạn đã biết cách phát huy năng lực cũng như sử dụng quỹ thời gian hợp lý chưa? 7 lời khuyên hữu ích của cựu Tổng thống Mỹ Obama mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ là bí quyết giúp bạn sớm thành công trong việc công tác lãnh đạo.

Tin liên quan

5 Phong Cách Lãnh Đạo Phổ Biến Hiện Nay Trong Công Sở

Sắp Xếp, Quản Lý Công Việc Như Thế Nào Để Hiệu Quả

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!