Tìm được và khiến các ứng viên điểm 10 đầu quân là khát khao của nhà tuyển dụng. Vì họ biết, nhân lực là giá trị cốt lõi tạo nên thành công cho doanh nghiệp, nhất là với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Nếu bạn cũng muốn hút nhân tài, hãy xem ngay “bí kíp” này từ các CEO nổi tiếng.

ceo amazon jeff bezos tuyen dungBạn có thể học được rất nhiều chiêu tuyển dụng hay từ CEO nổi tiếng thế giới - Ảnh: Internet

Không những tăng năng suất, hiệu quả công việc, nhân viên giỏi còn là nhân tố quan trọng trong việc tạo động lực và thúc đẩy tập thể phát triển. Chính vì vậy, tìm và tuyển được nhân sự giỏi luôn là khát khao của các nhà tuyển dụng. Vậy, làm thế nào để “lôi kéo” được người tài gia nhập đội ngũ “thần chiến” của mình, hãy cùng tham khảo “bí kíp” của các CEO nổi tiếng nhé.

Hãy nhắm đến ứng viên lạc quan

Bob Iger - vị Giám đốc điều hành của hãng Disney nổi tiếng đã chia sẻ với trang Harvard Business Review rằng tinh thần lạc quan là yếu tố mà nhân viên, quản lý của ông cần có. Ông cho rằng: “Bạn không thể là người bi quan, bạn phải trở thành người lạc quan. Khi đi làm, bạn cần thể hiện sự hứng khởi và nhiệt tình. Bạn không thể để mọi người thấy tinh thần kiệt quệ khi bạn trải qua thất bại. Nếu có lỡ gặp thất bại, cũng đừng để cho bạn thân trở nên tầm thường”.

Đó là lý do tại sao ở Disney, tuyển chọn nhân viên có tinh thần lạc quan đã trở thành một tiêu chí quan trọng.

ceo disney bob iger tuyen dungVị CEO của Disney luôn muốn nhân viên của mình lạc quan, suy nghĩ tích cực - Ảnh: Internet

Bộ ba câu hỏi quyết định

Người sáng lập và CEO của Amazon - Jeff Bezos luôn yêu cầu những người có vai trò trong công tác tuyển dụng tự hỏi và giải đáp 3 câu hỏi này trước khi đưa ra quyết định có chọn ứng viên hay không. Cụ thể:

• Người này có làm tăng năng suất và hiệu quả công việc cho tập thể?

• Môi trường làm việc ở đây có phù hợp để giúp ứng viên trở thành “ngôi sao” với chuyên môn của họ?

• Người này thực sự là lựa chọn tốt nhất trong các ứng viên?

Các cân nhắc này đều thể hiện cốt lõi vấn đề để giúp công ty có được ứng viên tiềm năng thực sự phù hợp.

Quá trình tuyển dụng nên có sự tham gia của quản lý cấp cao

Marissa Mayer - Giám đốc điều hành của Yahoo đã nghiêm túc xem xét kỹ lượng từng hồ sơ của ứng viên gửi về nhằm đảm bảo rằng họ có hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn mà Yahoo đưa ra. Thực tế cho thấy rằng, điều này đã giúp các nhà lãnh đạo kiểm soát được quy chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp, đảm bảo chọn được ứng viên chất lượng.

Mỗi nhân sự là một giá trị tuyệt vời

“Khi tìm kiếm nhân viên giỏi, chúng tôi muốn có sự đa dạng về định hướng, tư tưởng của mỗi ứng viên. Bởi mỗi người là một giá trị tuyệt vời nên bạn không nhất thiết phải trở thành ai đó khác mình. Đừng quá sợ hãi hay lo lắng bởi chúng ta sẽ cùng liên kết tạo ra tập thể vững bền bằng sức mạnh của từng người”, Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ.

quan diem tuyen dung cua tim cook“Mỗi người là một giá trị tuyệt vời cần phát huy”, nhà Điều hành Apple chia sẻ - Ảnh: Internet

Chú trọng đến giai đoạn sau tuyển dụng

Indra Nooyi - CEO của PepsiCo chia sẻ: “Chúng tôi đã giữ chân ứng viên tốt nhất bằng cách nắm bắt cảm xúc của họ. Điều này có nghĩa rằng nhân viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc lý tưởng, giúp họ phát triển sự nghiệp, ổn định gia đình và thỏa mãn ước mơ. Đồng thời, họ cũng luôn cảm thấy tự hào rằng mình được quan tâm, chăm sóc khi làm việc tại đây”.

Tuyển dụng đã khó, giữ chân nhân tài còn khó hơn nên các doanh nghiệp cần để tâm đến giai đoạn sau tuyển dụng nhiều hơn.

“Kết nạp” ai đó vào doanh nghiệp là một quyết định quan trọng, cần sự cân nhắc kỹ lưỡng của người tuyển dụng. Hy vọng với cách tuyển dụng từ các CEO nổi tiếng trên đây, bạn đã thêm cho mình “bí kíp” trong cuộc chiến giành người giỏi.

Tin liên quan

Nhà Tuyển Dụng “Nhận Diện” Ứng Viên Giỏi Bằng Cách Nào?

Bí Quyết Viết Tin Tuyển Dụng Hiệu Quả Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!