Trong phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường không bao giờ tiết lộ toàn bộ về doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc của công ty. Để việc ứng tuyển trở nên thuận lợi và ứng viên có cơ hội tìm hiểu suy nghĩ của người phỏng vấn, Chefjob.vn sẽ bật mí 8 “bí mật” mà nhà tuyển dụng không bao giờ tiết lộ sau đây.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có “bí mật” của riêng mình, vì vậy nếu ứng viên tìm hiểu được suy nghĩ của người phỏng vấn thì cơ hội chinh phục thành công sẽ tăng đáng kể. Ngược lại, nếu bạn phạm phải những lý do này thì bạn cũng sẽ gặp khó khăn và để lại ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng luôn có “bí mật” để tìm kiếm nhân tài
Nhà tuyển dụng luôn có “bí mật” để tìm kiếm nhân tài - Ảnh: Internet

8 bí mật trong phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi trễ?

Thời gian là vấn đề quan trọng và cốt yếu trong công việc. Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên tôn trọng và tuân thủ đúng lịch hẹn đã trao đổi trước đó. Ứng viên sẽ không biết được điều bất ngờ nào có thể diễn ra trước thời gian phỏng vấn, vậy nên bạn luôn phải chuẩn bị trước để kịp thời xử lý tình huống không như mong muốn. Nếu không kịp giờ hẹn thì tốt nhất bạn nên thông báo về việc hoãn buổi phỏng vấn vì lý do cá nhân, điều này vẫn tốt hơn trễ hẹn.

Xem ngay: 7 "Bí Quyết" Khiến Bạn Nhận Ngay Điểm Trừ Từ Nhà Tuyển Dụng

Người phỏng vấn và người liên hệ không cùng một người

Trước buổi phỏng vấn, luôn có người gọi điện thoại để thông báo lịch trình và người này ít khi trực tiếp phỏng vấn bạn. Nhiều ứng viên có suy nghĩ rằng người liên hệ và người phỏng vấn sẽ cùng một người. Có trường hợp ứng viên yêu cầu được gặp người liên hệ trước đó khi phát hiện đây hoàn toàn là hai người khác nhau và điều này thật thiếu lịch sự. Bạn cần lưu ý rằng, “nhất cử nhất động” của ứng viên đều được nhà tuyển dụng theo dõi kỹ lưỡng. Vậy nên, nếu bạn tỏ ra chuyên nghiệp và lịch sự với những người đã gặp ở buổi phỏng vấn, bạn luôn để lại ấn tượng tốt đẹp.

Vẻ ngoài chuyên nghiệp cũng tạo điểm cộng

Trang phục chỉn chu, lịch sự cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá sự chuyên nghiệp trong công việc. Việc đầu tư vẻ bề ngoài cho buổi phỏng vấn cũng thể hiện sự tôn trọng bản thân và người phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên tạo ấn tượng tốt đầu tiên bằng cách chuẩn bị một ngoại hình chuyên nghiệp nhất.

lich su chuyen nghiep
Một điểm cộng lớn cho ứng viên đến từ vẻ ngoài lịch sự, chuyên nghiệp - Ảnh: Internet

Ứng viên biết gì về công ty?

Nhà tuyển dụng luôn muốn nghe ứng viên chia sẻ về công ty mà bạn đang ứng tuyển để chắc chắn rằng bạn mong muốn được làm việc tại đây và phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm. Trước buổi phỏng vấn, ứng viên nên nghiên cứu, tìm kiếm thông tin cơ bản về hoạt động của doanh nghiệp và trình bày những điều bạn biết với người phỏng vấn.

Tìm lý do để loại ứng viên

Nhà tuyển dụng có thể nhận rất nhiều hồ sơ cho một vị trí, vì vậy việc loại ứng viên sẽ diễn ra ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên để tìm ra cái tên vượt trội nhất. Những sai lầm dù nhỏ cũng có thể làm bạn mất cơ hội đi tiếp. Trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh, bạn luôn phải nỗ lực tạo lý do để nhà tuyển dụng nói “có” với bạn.

Không hài lòng về việc ứng viên cắt ngang câu chuyện

Không chỉ nhà tuyển dụng mà bất cứ ai cũng đều không hài lòng với việc có người cắt ngang khi họ đang nói. Hành vi này thể hiện sự thiếu tôn trọng người đối diện và nếu bạn lặp lại điều này nhiều lần thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đây là cách bạn giao tiếp hàng ngày. Kỹ năng lắng nghe tạo dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, vì vậy một ứng viên biết lắng nghe luôn nhận được sự đánh giá cao.

Nhà tuyển dụng cũng thư giãn nếu ứng viên thư giãn

Nếu bạn vẫn giữ được tinh thần thoải mái trước nhà tuyển dụng thì họ hoàn toàn có thể thư giãn cùng bạn. Thái độ tốt trong phỏng vấn vừa giúp bạn giải quyết các câu hỏi và phía doanh nghiệp cũng kiểm tra được việc bạn có thể đối mặt với thử thách của công việc sắp tới như thế nào.

Xem thêm: Một Vài Cách Khích Lệ Tinh Thần Ứng Viên

Đánh giá ứng viên dựa vào năng lực của người tiền nhiệm vị trí này

Nhà tuyển dụng thường có xu hướng kiểm tra năng lực ứng viên dựa vào tiêu chuẩn của người tiền nhiệm chức vụ. Nếu họ năng nổ, nhiệt tình thì ứng viên có tố chất đó đương nhiên sẽ chiếm lợi thế nhiều hơn. Mặc dù bạn khó biết được tính cách của người từng làm công việc này, nhưng bạn có thể tìm hiểu về phẩm chất cần có cho vị trí đang ứng tuyển và thể hiện điều đó trong buổi phỏng vấn.

 hiểu được suy nghĩ của người phỏng vấn
Ứng viên hiểu được suy nghĩ của người phỏng vấn sẽ dễ dàng thành công - Ảnh: Internet

Để lựa chọn nhân sự tài năng, nhà tuyển dụng luôn có những “bí mật” ít khi tiết lộ để quan sát năng lực và thái độ của ứng viên. Chefjob hy vọng rằng, với thông tin vừa chia sẻ, các ứng viên luôn có cách để nắm bắt suy nghĩ của nhà tuyển dụng, tự tin chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!