Không chỉ nổi tiếng về sự khác biệt trong giới đầu tư, Michael Mauboussin còn được biết đến với cách tuyển dụng không tuân theo quy trình thông thường. Làm thế nào để xác định một ứng viên tiềm năng, hội tụ đầy đủ tố chất mà doanh nghiệp đang tìm kiếm? Cùng Michael Mauboussin đi tìm câu trả lời nhé.

Michael Mauboussin
Michael Mauboussin – Nhà đầu tư nổi tiếng với bí quyết tuyển dụng độc đáo - Ảnh: Internet

Cũng như đầu tư dự án, mỗi sai lầm về tuyển dụng đều tốn kém một khoản chi phí nhất định, đồng thời bạn mất thêm thời gian để tìm kiếm nhân sự thay thế. Theo Michael Mauboussin, để hạn chế tối đa rủi ro này, ông sử dụng phương pháp phỏng vấn bằng mô tả hành vi. Nhờ vậy, ông luôn có lựa chọn chính xác nhất và mang về nhân sự xuất sắc, phù hợp với định hướng doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng có thể áp dụng 5 yếu tố cơ bản của phương pháp phỏng vấn đặc biệt này để lựa chọn nhân tài.

Xem thêm: 5 Bước Để Nhà Tuyển Dụng Nhà Hàng Khách Sạn Đến Gần Hơn Với Ứng Viên

Liên tục hỏi “tại sao” hoặc “như thế nào”

Bằng cách đưa ra kiểu câu hỏi nghi vấn một cách liên tục như “Tại sao bạn lại giải quyết như vậy” hoặc “Bạn đã giải quyết công việc đó như thế nào”, nhà tuyển dụng sẽ phần nào đánh giá được năng lực của ứng viên. Có thể cách bạn hỏi dồn dập sẽ khiến ứng viên hơi “ngợp” hoặc cảm thấy khó chịu, thậm chí họ không trả lời được, nhưng nhờ đó bạn hiểu được tầng sâu trong kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của ứng viên.

Phân công người phỏng vấn từng kỹ năng

Thay vì chỉ một người hỏi rất nhiều câu về những khía cạnh khác nhau của công việc, hãy phân công nhân sự phỏng vấn riêng cho từng kỹ năng. Như vậy, những người có chuyên môn tương xứng sẽ đánh giá ứng viên chính xác hơn.

Phỏng vấn 2 – 1
Phỏng vấn 2 – 1 sẽ khiến cuộc trao đổi đạt hiệu quả hơn - Ảnh: Internet

Phỏng vấn theo kiểu 2 – 1

Michael Mauboussin cho rằng sẽ rất khó để bạn vừa hỏi vừa lắng nghe cẩn thận câu trả lời của ứng viên trong khi bạn cũng là người đưa ra một loạt câu hỏi. Cách tốt nhất là phỏng vấn theo kiểu 2 – 1, trong đó 2 người phỏng vấn 1 ứng viên. Một người có nhiệm vụ hỏi, người còn lại sẽ lắng nghe và ghi chú cẩn thận để cùng phân tích sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Hỏi về tình huống cụ thể

Michael Mauboussin không bao giờ quên hỏi về tình huống cụ thể mà ứng viên vận dụng kỹ năng, kinh nghiệm vào thực tế công việc. Từ câu hỏi này, nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn nhận khả năng thích nghi của ứng viên, cách họ áp dụng lý thuyết vào thực hành. Đồng thời, doanh nghiệp nhận biết ứng viên tiềm năng qua cách họ chọn chia sẻ về câu chuyện thật trong câu trả lời.

Đánh giá ứng viên ngay sau khi phỏng vấn kết thúc

Sau khi phỏng vấn, cảm xúc và cách nhìn nhận của bạn còn vẹn nguyên và chính xác nhất, bạn càng trì hoãn việc đánh giá thì kết quả càng thiếu tính khách quan. Ngay sau khi kết thúc quy trình phỏng vấn, hãy chọn một số điểm phù hợp dựa vào thang điểm bạn đã đặt ra và cho ứng viên biết điều đó. Bạn có thể không vội lựa chọn ngay, nhưng ít nhiều hãy chấm điểm ứng viên ngay trong buổi phỏng vấn và điều này cũng ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng của bạn.

hãy tiến  hành đánh giá ứng viên
Ngay khi kết thúc phỏng vấn, hãy tiến hành đánh giá ứng viên - Ảnh: Internet

Trước thị trường việc làm hết sức sôi động, sức cạnh tranh mãnh liệt giữa các doanh nghiệp khiến việc tuyển dụng trở nên khó khăn hơn. Mỗi nhà tuyển dụng nên có phương pháp riêng, phù hợp với xu hướng thời đại cũng như vị trí công việc và lĩnh vực chuyên môn. Mùa tuyển dụng đã đến rồi, doanh nghiệp đã nắm chắc bí quyết lựa chọn ứng viên tài năng như Michael Mauboussin để sẵn sàng đón nhân sự xuất sắc chưa?

Tin liên quan

7 Bí Quyết Phỏng Vấn Cho Các Nhà Tuyển Dụng Không Chuyên

Nhà Tuyển Dụng “Nhận Diện” Ứng Viên Giỏi Bằng Cách Nào?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!