Môi trường làm việc đa thế hệ rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, mỗi thế hệ có tư duy và cách làm việc khác nhau, đặt ra thách thức quản lý cho các cấp lãnh đạo. Vậy, làm thế nào để dung hòa môi trường công sở, đảm bảo các tầng lớp nhân viên dù ở thế hệ nào cũng vui vẻ và hòa hợp?

bi quyet quan ly nhan vien da the heMôi trường làm việc đa thế hệ đòi hỏi người Quản lý phải luôn linh hoạt - Ảnh: Internet

Việc hiểu biết, quản lý hành vi của các thế hệ trong công ty giúp bạn dễ dàng giải quyết các xung đột, tạo ra môi trường toàn diện, hiệu quả. Những chia sẻ của Chefjob.vn dưới đây sẽ giúp các nhà lãnh đạo nắm chắc bí quyết quản lý, tìm cách phá vỡ rào cản giữa các thế hệ. Bạn đã sẵn sàng đối mặt với thách thức kinh điển này chưa?

Xem thêm: Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Gắn Kết Nhân Viên?

Cách biệt tuổi tác – Chuyện nhỏ!

Bạn không thể kiểm soát được việc nhân viên của bạn sở hữu khoảng cách nhất định về tuổi tác, tất nhiên sẽ kéo theo nhiều sự khác nhau trong cách làm việc và trao đổi công việc. Người lãnh đạo xuất sắc luôn biết cách tạo môi trường chung, nơi mà thế hệ trẻ có thể thỏa sức cống hiến và nhân viên lớn tuổi nhất cũng có thể đạt hiệu suất công việc tuyệt đối nhờ kinh nghiệm sâu rộng của họ.

Mặc dù việc tạo nên môi trường linh hoạt, phù hợp với thái độ và phong cách làm việc của nhiều đối tượng, thế hệ nhân viên là rất khó khăn, tuy nhiên luôn có bí quyết để bạn hoàn thành nhiệm vụ này. Đối với các nhân viên trẻ tuổi, doanh nghiệp có thể mang đến nhiều cơ hội để họ phát triển công việc mọi lúc mọi nơi. Đối với nhân viên ở thế hệ đi trước, bên cạnh công việc, hãy chú trọng đến sức khỏe của họ, đảm bảo cân bằng với cuộc sống cá nhân. Cách tốt nhất để hiểu nhân viên của mình chính là dành thời gian để giao tiếp, chia sẻ với họ.

Linh hoạt phong cách giao tiếp

linh hoat phong cach giao tiepSự cách biệt trong giao tiếp có thể điều chỉnh cho phù hợp - Ảnh: Internet

Sự khác biệt lớn nhất trong môi trường công sở đa thế hệ chính là phong cách giao tiếp của mỗi người. Thế hệ lớn tuổi thích giao tiếp trực tiếp, trong khi nhân viên trẻ quen với cách liên lạc, trao đổi công việc qua các thiết bị điện tử như email, điện thoại… Ngoài ra, ngôn ngữ trong giao tiếp của mỗi thế hệ cũng có sự khác biệt mà nếu bạn không linh hoạt xử lý phù hợp có thể sẽ xảy ra nhiều cuộc xung đột nghiêm trọng trong công ty. Các vấn đề phải đảm bảo được giải quyết qua nhiều kênh giao tiếp, cấp lãnh đạo sẵn sàng sử dụng phương tiện kỹ thuật số để tiếp cận vấn đề.

Quản lý dựa trên giá trị cốt lõi

Sự cách biệt ở thời điểm tiếp xúc nghề cũng kéo theo đặc điểm khác nhau trong giá trị mà mỗi người hướng đến. Những nhân viên lớn hơn sẽ tập trung sắp xếp công việc, thời gian cho gia đình, trong khi nhân viên tầm trung lại coi trọng thành công vật chất và thế hệ trẻ sẽ quan tâm đến hoạt động xã hội, tự do cá nhân. Hiểu được giá trị cốt lõi của các thế hệ, bạn sẽ có phương pháp thúc đẩy phát triển đồng bộ, đồng thời tôn vinh giá trị cá nhân và đóng góp của từng nhân viên. Các phản hồi, đánh giá hay động viên thường xuyên sẽ giúp Quản lý kiểm soát được tình hình.

Xem thêm: Bí Quyết Phát Triển Nhân Viên Tài Năng Trở Thành “Ngôi Sao”

quan ly dua tren gia tri cot loiQuản lý bằng cách nâng cao giá trị cốt lõi sẽ rút ngắn khoảng cách các thế hệ - Ảnh: Internet

Môi trường đa thế hệ đòi hỏi người lãnh đạo phải điều chỉnh phong cách quản lý để giải quyết các nhu cầu của mọi lứa tuổi, nâng cao hiệu suất công việc cho các thế hệ. Hãy tạo không gian chia sẻ kiến thức ngay trong môi trường làm việc, nơi thế hệ lớn tuổi truyền kinh nghiệm và thế hệ trẻ truyền cảm hứng. Chiến lược quản lý mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ giúp bạn vượt qua rào cản về khoảng cách giữa các thế hệ, tạo ra một nơi làm việc linh hoạt và cởi mở hơn.

Tin liên quan

Mách Nhỏ 5 Bí Quyết Giúp Quản Lý Nhân Viên Không Ổn Định

Muốn Giữ Chân Nhân Sự Giỏi, Trước Hết Hãy Là Người Quản Lý Có Tâm Có Tài

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!