Hàn Quốc không chỉ là đất nước hấp dẫn du khách quốc tế bởi phim ảnh, âm nhạc hay danh lam thắng cảnh xinh đẹp mà còn thu hút sự quan tâm những món ăn ngon làm nên thiên đường Ẩm thực đặc sắc. Đến Hàn Quốc và thưởng thức hải sản, bạn đừng quên bỏ qua các món bạch tuộc vô cùng độc đáo này nhé.
Món bạch tuộc trộn lẫn cùng thịt bò và trứng hoàn toàn tươi sống – Ảnh: Internet
Bạch tuộc có rất nhiều cách chế biến như nướng, nấu lẩu… hay thậm chí là ăn sống. Ở Hàn Quốc, bạch tuộc được tẩm ướp với các loại gia vị khác nhau và tạo thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, hợp với khẩu vị của từng người. Nếu có dịp đến Hàn Quốc hoặc thưởng thức món ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam, tín đồ hải sản sẽ không muốn bỏ qua các món bạch tuộc mà Chefjob chia sẻ dưới đây.
Nakji tangtangi
Nếu bạn yêu thích các món ăn sống như sushi, sashimi… bạn nên nếm thử Nakji tangtangi của Hàn Quốc bởi vì toàn bộ thành phần nguyên liệu của món ăn này đều chuẩn tươi sống. Lớp bạch tuộc cắt nhỏ xếp dưới cùng, sau đó đến phần thịt bò và trứng. tất cả đều chưa qua nấu chín. Màu trắng đục của bạch tuộc kết hợp với màu đỏ của thịt bò và màu vàng của trứng khiến Nakji tangtangi càng bắt mắt.
Khi mang ra cho thực khách, phần bạch tuộc sống vẫn còn cựa quậy sẽ làm bạn thích thú. Khi ăn, bạn lần lượt đảo phần trứng lên sau đó trộn đều các nguyên liệu vào nhau và thưởng thức. Món ăn này tuy nổi tiếng về hương vị đặc biệt, thế nhưng nhiều người không quen ăn sống sẽ khó có thể nuốt trôi.
Nakji bokkeum
Thêm một món ăn độc đáo chế biến từ bạch tuộc nữa chính là Nakji bokkeum – bạch tuộc xào ớt. Bạch tuộc được cắt nhỏ, tẩm ướp một lượng lớn ớt bột Hàn Quốc và một số gia vị khác rồi xào chín. Vì trộn chung với ớt nên Nakji bokkeum có màu rất hấp dẫn, phù hợp với thực khách có khẩu vị cay. Tuy nhiên, Chefjob khuyến cáo các bạn không ăn được cay thì không nên thưởng thức món ăn này hoặc để giảm vị cay, bạn có thể ăn chung với mì hay yêu cầu Đầu bếp giảm lượng ớt lại.
Bạch tuộc xào ớt Nakji bokkeum dành cho các thực khách chuộng cay – Ảnh: Internet
Nakji naengmyeon
Mì Hàn Quốc không còn quá xa lạ với người Việt, tuy nhiên mì Nakji naengmyeon lại đặc biệt ngay từ hình thức bên ngoài. Tô mì được mang ra phục vụ khách vẫn được bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm, bên trong là mì sợi, trứng, một số loại rau và phần bạch tuộc còn tươi sống. Việc dùng màng bọc thực phẩm giúp ngăn bạch tuộc bò ra bên ngoài. Khi thưởng thức, Đầu bếp sẽ tháo lớp bọc và cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ. Nếu bạn không ăn được bạch tuộc sống, bạn có thể yêu cầu nhà hàng làm chín và thưởng thức chung với mì.
Nakji horong
Bạch tuộc xiên que như Nakji horong sẽ dễ dàng thưởng thức hơn và là món ăn được phần lớn du khách ưa chuộng. Bạch tuộc sau khi sơ chế được xiên qua que dài tuy nhiên phần râu của bạch tuộc lại được tách rời để quấn quanh que. Từng xiên bạch tuộc được tẩm ướp hỗn hợp gia vị và cho lên vỉ nướng hoặc hấp chín đều mang lại hương vị riêng vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thu hút du khách quốc tế, Nakji horong còn chiếm cảm tình của rất nhiều người dân Hàn Quốc. Chắc chắn rằng, bạn sẽ ăn hết vèo một đĩa bạch tuộc xiên que như thế này chỉ trong vòng một nốt nhạc.
Nakji horong – món bạch tuộc xiên que hấp dẫn – Ảnh: Internet
Thiên đường Ẩm thực Hàn Quốc là một sự đa dạng trong cách chế biến, hương vị cũng như lối thưởng thức. Hàn Quốc lại vừa ban hành quy định về visa mới dành cho người Việt ở 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, nhờ vậy, người Việt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong quy trình nhập cảnh ở Hàn Quốc. Bạn còn chần chừ gì mà không đến xứ xở kim chi và thưởng thức các món bạch tuộc hấp dẫn Chefjob vừa chia sẻ ngay thôi.
Tin liên quan
Kim Chi Và Hành Trình Trở Thành Món Ăn Nổi Tiếng Cả Thế Giới
Nhìn Thôi Cũng Phát Thèm Với Những Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới