Start-up là công ty đang trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động, mô hình start up đang được triển khai rộng rãi trên thị trường kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, nhiều công ty start-up gặp khó khăn trong việc tuyển chọn và duy trì đội ngũ nhân sự. Vậy các chủ doanh nghiệp phải làm gì để giải quyết vấn đề này?

tuyen dung nhan su cua startupCông ty start-up nên thuyết phục ứng viên tài năng gia nhập như thế nào? - Ảnh: Internet

Vì là công ty start-up nên hầu hết các công ty này sẽ có nguồn thu hạn hẹp và chi phí cao, nhưng bù lại bạn được trải nghiệm môi trường làm việc năng động và học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Ứng viên muốn làm việc tại công ty start-up phải chắc chắn hiểu được yếu tố chủ chốt, mục tiêu của công ty. Vì vậy, bạn cần chỉ cho ứng viên kế hoạch dài hạn và ngắn hạn của bạn cũng như những điều ứng viên sẽ học được từ mô hình start-up này.

Chỉ ra ý nghĩa của công việc

Công ty start-up được thành lập dựa trên mục tiêu chung là giải quyết vấn đề thiết thực. Mặc dù nhân sự trong công ty start-up thường ít hơn bình thường, nhưng họ có một điểm chung là cùng ý tưởng sáng lập nên công ty và đó cũng là ý nghĩa lớn nhất khi làm công việc này.

Để khai thác ý tưởng của ứng viên, ngay trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể hỏi ứng viên điều gì khiến họ hứng thú với công ty start-up của bạn. Từ đó, bạn dễ dàng phân tích hướng đi và tầm nhìn lớn hơn từ ý tưởng đó. Điều này tạo sự phấn khích và khiến ứng viên háo hức được gia nhập công ty, sẵn sàng cùng bạn tạo ra những sản phẩm ấn tượng nhất, đúng với mục tiêu mà hai bên đã đề ra.

Cơ hội đóng góp năng lực và trau dồi kỹ năng

co hoi hoc hoi tai startupTại các công ty start-up bạn luôn có cơ hội học hỏi được đa dạng lĩnh vực - Ảnh: Internet

Một điểm khác biệt khi làm việc tại công ty start-up đó là bạn được thể hiện năng lực của mình ở nhiều vị trí khác nhau. Không còn cuộc họp triền miên, nhàm chán, giờ đây bạn hoàn toàn có thể học hỏi thêm những lĩnh vực khác nhau. Khi phỏng vấn, hãy mô tả sơ bộ cách công ty đang vận hành và môi trường start-up không chỉ là nơi đóng góp, cống hiến mà còn giúp ứng viên học hỏi thêm nhiều điều, nhất là kỹ năng mà họ đang muốn phát triển.

Đồng nghiệp vui vẻ, sẵn sàng hợp tác

Như Chefjob.vn đã nhắc ở trên, công ty start-up là nơi quy tụ nhân sự chung mục tiêu, chung ý tưởng và chung con đường đi. Vì vậy, đồng nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác cùng bạn trong công việc. Hầu hết nhân sự start-up là người trẻ, đầy nhiệt huyết và tài năng. Nếu bạn cho ứng viên thấy họ sẽ được tiếp xúc với những người vui vẻ mỗi ngày, ứng viên sẽ được truyền cảm hứng và sớm quyết định gia nhập công ty.

Tiềm năng giàu có trong tương lai

Vì là công ty đang trong thời gian đầu của hoạt động, vấn đề lương bổng luôn là nỗi lo lắng của ứng viên, cũng là yếu tố quan trọng khiến họ phân vân việc đầu quân vào công ty của bạn. Nếu bạn không thể chi trả một mức lương lớn như các công ty khác, bạn có thể thương lượng với ứng viên bằng cổ phiếu của công ty. Một khi start-up sinh lợi nhuận, nhân viên lập tức trở nên giàu có hơn nhờ số cổ phiếu mà bạn đã chi trả. Đối với ứng viên có tầm nhìn xa trông rộng, họ sẽ suy nghĩ về tiềm năng tài chính nhờ số cổ phiếu công ty đã thương lượng với họ.

moi truong lam viec vui veMôi trường vui vẻ sẽ truyền cảm hứng và động lực làm việc cho mỗi nhân sự - Ảnh: Internet

Mô hình công ty start-up được thiết kế để sẵn sàng tăng trưởng không giới hạn và nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, việc thu hút ứng viên tiềm năng không phải điều dễ dàng với những công ty start-up. Không chỉ là trao đổi kinh nghiệm làm việc, bạn phải tìm hiểu ứng viên quan tâm đến điều gì nhất, đồng thời đảm bảo rằng hướng đi của hai bên là tương tự nhau. Chefjob tin rằng nếu bạn làm được điều này, nhân sự tài năng sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao nữa.

(Nguồn: Themuse, Fastcompany…)

Tin liên quan

Làm Thế Nào Để Thu Hút Ứng Viên Qua Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng?

Thu Hút Ứng Viên Giỏi Chuyên Môn, Giải Pháp Nào Cho Nhà Tuyển Dụng?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!