Nữ Bếp Trưởng Clare Smyth – Thành Công Từ Niềm Tin Vào Bản Thân - Chefjob.vn

Nữ Bếp Trưởng Clare Smyth – Thành Công Từ Niềm Tin Vào Bản Thân

“Tôi là người cầu toàn, tôi muốn làm tốt nhất có thể” – chia sẻ của nữ Bếp trưởng Clare Smyth cho thấy nỗ lực cố gắng và không thỏa hiệp với thành công hiện tại. Danh hiệu Nữ Đầu bếp xuất sắc nhất từ giải thưởng Vodka World’s Best Female Chef Award đã mở ra một trang sách mới đầy màu sắc cho vị Đầu bếp này.

nu bep truong xuat sac nhat
Clare Smyth – Nữ Bếp trưởng xuất sắc nhất năm 2018 – Ảnh: Internet

“Chẳng có gì khác biệt trong con đường tôi đi chỉ vì tôi là phụ nữ” – Clare Smyth đã khẳng định như thế trong suốt quá trình xét duyệt giải thưởng. Nữ Bếp trưởng cho rằng giải thưởng này của cô sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho phụ nữ làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Và để đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp làm Bếp của mình, Clare Smyth cũng phải trải qua lắm chông gai, thử thách.

Nhận sự cố vấn tuyệt vời từ Gordon Ramsay

Clare Smyth cho biết Gordon Ramsay không chỉ là cố vấn tuyệt vời khi chỉ dẫn cho cô những kỹ năng chuyên môn của nghề Bếp mà còn mang đến một khối kiến thức kinh doanh, quản trị. Đến khi điều hành một nhà hàng của riêng mình, Clare Smyth mới nhận ra sức ảnh hưởng của Gordon Ramsay đã tác động đến sự phát triển của cá nhân cô. Những gì Clare Smyth học được Gordon Ramsay giúp cô làm tốt vai trò của mình, đúng như lời khuyên đắt giá nhất ông dành cho cô: “Tập trung vào con đường của chính mình và mặc kệ những đầu bếp khác.”

Ngày nay, số khách hàng quen thuộc ở các nhà hàng của Gordon Ramsay cũng thường xuyên ghé nhà hàng của Clare Smyth. Họ vẫn là bạn bè, và luôn dành cho nhau những lời khuyên chân thành trong công việc. Nữ Đầu bếp nhấn mạnh, rằng Gordon Ramsay đã từng nói với cô rằng, hãy luôn tận tâm nỗ lực và vận dụng tất cả kinh nghiệm từ trước đến giờ, luôn linh hoạt theo xu hướng quốc tế và quan trọng là dành sự quan tâm hàng đầu đến cảm nhận của thực khách. Có lẽ cũng vì vậy, cô đã đặt tên Core cho nhà hàng của mình, có nghĩa là “cốt lõi”, thể hiện sự truyền tải đến từ trái tim của Đầu bếp dành cho chính khách hàng của mình.

Lưu giữ sản vật quê hương trong từng món ăn

mon an noi tieng tai nha hang core
Món ăn nổi tiếng tại nhà hàng Core được làm từ sản vật quê hương Clare Smyth – Ảnh: Internet

Đối với Clare Smyth, việc tìm kiếm nguồn cung ứng thực phẩm cũng như lựa chọn nguyên liệu để chế biến món ăn là rất quan trọng. Điển hình, cô sử dụng loại lúa mì Spenta nổi tiếng với độ thơm ngậy đặc trưng được trồng ở Sharpham Park để chế biến cùng đậu, nấm morel, tỏi dại, măng tây và nước dùng.

Món khoai tây nấu với rong biển, trứng cá hồi và cá trích không chỉ là món ăn đặc trưng ở nhà hàng Core của Clare Smyth mà còn tái hiện lại tuổi thơ của cô ở vùng nông trang Bắc Ireland. Từ những nguyên liệu mộc mạc của quê hương, Clare Smyth đã sáng tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. “Tôi thích những thách thức về quan niệm, và muốn biến rau củ thành ngôi sao của món ăn, thay vì thịt” – Nữ Bếp trưởng chia sẻ.

Kế hoạch tương lai với nghề Bếp

Clare Smyth là một Đầu bếp không ngừng học hỏi và nỗ lực cập nhật tình hình Ẩm thực thế giới. Mặc dù đã sở hữu một nhà hàng của riêng mình nhưng ít ai biết được, địa chỉ ăn tối quen thuộc của Clare Smyth ở thành phố London lại là nhà hàng The Ledbury của đồng nghiệp Brett Graham. Hoặc những lúc rảnh rỗi, cô cũng ghé nhà hàng The Dorchester của người thầy Ducasse và khám phá thêm những tinh hoa Ẩm thực để vận dụng vào công việc thực tế.

Hẳn ai cũng nhận ra, Giải thưởng Nữ Đầu bếp xuất sắc vừa rồi không chỉ là vinh danh thành tích mà còn là trách nhiệm và áp lực nặng nề lên Clare. Hiện tại, Clare Smyth đang sở hữu một nhà hàng 3 sao Michelin tại đất nước Anh Quốc. Không dừng lại ở đó, cô còn tiếp tục lên những dự án quốc tế hợp tác cùng các Đầu bếp nổi tiếng khác, dự đoán sẽ mang đến sự tỏa sáng cho Ẩm thực quốc tế.

clare smyth luon tin vao ban than
Clare Smyth tin rằng bản thân có thể làm mọi thứ, chỉ cần bạn có đủ niềm tin – Ảnh: Internet

Mọi cố gắng, nỗ lực và bản lĩnh cùng tinh thần ham học hỏi, Clare Smyth xứng đáng là “bông hồng” đầy tài năng của Ẩm thực. Đối với Clare Smyth, đó chưa hẳn là thành công tuyệt đối và con đường phía trước còn nhiều chông gai, nhưng Nữ Đầu bếp luôn tin rằng: “Chỉ cần đủ niềm tin vào bản thân, mọi điều đều khả dĩ.”

(Nguồn: TheGuardian)

Tin liên quan

Nigella Lawson – “Nữ Thần Bếp Núc” Ở Đất Nước Anh Quốc

Những Nữ Bếp Trưởng Số Một Thế Giới: Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Thiên Chức

Bài Viết Liên Quan