Nhắc đến Đầu bếp của mọi nhà, có lẽ bạn không thể không nhớ đến Nigella Lawson – “nữ thần bếp núc” của Anh Quốc. Xuất thân trong gia đình quý tộc, tưởng chừng đã an nhàn với nghiệp viết văn nhưng cơ duyên đã đưa Nigella Lawson trở thành một trong những người có tiếng vang trong làng Ẩm thực thế giới.
Nigella Lawson – “nữ thần bếp núc” ở xứ sở sương mù – Ảnh: Internet
Nổi tiếng với sự dịu dàng, nữ tính, cùng giọng nói ấm áp, Nigella Lawson cùng nhiều công thức nấu nướng gần gũi, dễ thực hiện đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong giới Ẩm thực. “Những nỗ lực nhỏ nhất để đưa đến niềm vui lớn nhất” chính là sự tiếp cận với nghệ thuật Ẩm thực của Nigella Lawson, mang đến thời gian thư giãn, an toàn và dễ chịu cho bản thân và mọi người xung quanh.
Xuất thân là nhà báo nghiêm túc
Nigella Lawson là con gái của cựu Bộ trưởng Bộ Tài Chính, mẹ cô là con gái của chủ hãng J. Lyons and Co – một cơ sở chuyên sản xuất các mặt hàng ẩm thực như trà, bánh kẹo, bánh mì, kem. Là một người yêu thích ẩm thực, mẹ của cô chính là người đã truyền thú vui nấu nướng sang cho con gái mình. Ngay từ khi còn nhỏ, Nigella Lawson đã nhanh chóng lấy việc bếp núc làm niềm vui cho riêng mình và không ngừng học hỏi bí quyết từ mẹ.
Nigella Lawson tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Trung cổ và hiện đại, trường Đại học Oxford. Cô trở thành Phó Tổng biên tập phụ trách mảng văn chương của báo The Sunday Times. Sau đó, Nigella Lawson tiếp nhận công việc phụ trách chuyên mục nhà hàng của báo The Spectator và chuyên mục thực phẩm của tạp chí Vogue.
Nigella Lawson chia sẻ rằng, khi còn nhỏ cô đã từng thấy mẹ đánh kem trứng mayonaise lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình và đó là ký ức cô không bao giờ quên. Khi trưởng thành, việc phụ trách mảng Ẩm thực trong một thời gian dài đã khơi gợi lại niềm đam mê nấu nướng cho Nigella Lawson. Và chẳng ai biết được, “con mọt sách” với nghề báo ngày nào lại vươn lên trở thành “diva nội trợ” ở xứ sở sương mù.
Nigella Lawson luôn xem việc nấu nướng là niềm vui của bản thân – Ảnh: Internet
Nổi tiếng với ngôi vị “nữ thần bếp núc”
Nigella Lawson cho rằng nấu ăn phải mang lại niềm vui thì sản phẩm làm ra mới thật sự xuất sắc và chiếm được cảm tình của người thưởng thức. Với suy nghĩ này cộng với sự tự tin, kiến thức có được trong những năm làm báo, cô quyết định xuất bản quyển sách “How to eat” (Ăn như thế nào) vào năm 1998. Không chỉ có các công thức món ăn đơn giản, dễ làm cho bữa cơm gia đình, “How to eat” còn là lời khuyên chân thành của tác giả về nguyên tắc nấu nướng cũng như chia sẻ niềm vui có được từ chính gian bếp của bạn.
Ngay sau đó, sự xuất hiện của Nigella Lawson trên series chương trình nấu ăn mang tên “Thức ăn của Nigella” của truyền hình Channel 4 đã nhanh chóng mang đến danh hiệu “Cô gái vàng” cho cô tại Giải thưởng Truyền thông Thực phẩm Quốc tế năm 2001. Xuất thân từ tầng lớp thượng lưu, lại nhiều kinh nghiệm với nghiệp văn, Nigella Lawson trên truyền hình với kiểu nói chuyện nhỏ nhẹ, lưu loát đã thu hút đông đảo khán giả theo dõi.
Những quyển sách cùng tên của chương trình truyền hình này đã đạt con số hơn 2 triệu bản được xuất bản trên toàn thế giới, được xếp hạng là một trong những quyển sách best-seller trong nhiều tháng liên tiếp. Năm 2000, Nigella Lawson tiếp tục trình làng một quyển sách nữa mang tên “Làm thế nào để trở thành nữ thần bếp núc”. Đây là tác phẩm bán rất chạy và giúp Nigella Lawson trở thành “Tác giả của năm 2001” cùng nhiều giải thưởng danh giá khác. Cuối mùa thu năm 2006, cô tiếp tục tham gia vào kênh Hệ thống thực phẩm Mỹ với chương trình “Những bữa tiệc của Nigella”.
Đến với các chương trình truyền hình hay những quyển sách của Nigella Lawson, mọi người đều khá ngạc nhiên với sự bình dân trong Ẩm thực khác với vẻ bề ngoài quý phái của cô. Bản thân Nigella Lawson công nhận rằng, cô luôn lấy niềm vui làm điểm tựa trong nấu nướng, không muốn mọi người xem cô là Đầu bếp hay chuyên gia Ẩm thực.
Sách của Nigella Lawson luôn nhận được nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình – Ảnh: Internet
Nigella Lawson chưa bao giờ nghĩ rằng thành công của cô được đo đếm bằng thời gian xuất hiện trên các phương tiện truyền thông mà chính là sự nỗ lực làm việc, mang lại niềm vui cho mọi người. Chefjob luôn tin rằng, nấu ăn và thưởng thức là những điều cơ bản của cuộc sống, và hãy để cách bạn thể hiện món ăn theo cảm xúc từ chính trái tim mình.
Tin liên quan
Những Nữ Bếp Trưởng Số Một Thế Giới: Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Thiên Chức