Có rất nhiều sự chuyển hướng trong công việc mà bạn không thể biết trước được, tuy nhiên sẽ thật đặc biệt khi từ một người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính, Colin Harmon lại tìm thấy đam mê trong kinh doanh thức uống cà phê. 3fe ra đời sau rất nhiều sự nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện, bạn đã biết?

Định hướng ban đầu có thể khác biệt, thế nhưng Colin Harmon kịp thời nhận ra niềm đam mê thật sự của mình với các loại cà phê. Sau một chuỗi thời gian dài tìm hiểu, học tập từ những người trong nghề, Colin Harmon quyết định mở một hãng cà phê riêng của mình, tiếp tục mang đến những hương vị thơm ngon nhất.

Colin Harmon

Colin Harmon – Chủ thương hiệu cà phê 3fe từng là người nhân viên tài chính - Ảnh: Internet

Từng là nhân viên tài chính

Colin Harmon từng là nhân viên ủy thác đầu tư cho một công ty tài chính của Dublin. Tấm bằng cử nhân luật kinh doanh quốc tế giúp ông có công việc với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên sau một thời gian làm việc Colin Harmon nhận ra đây không phải công việc ông có thể gắn bó suốt quãng đời còn lại.

Sau khi nghỉ việc, từ một người biết rất ít về cà phê, ông đã học hỏi thêm rất nhiều nhờ mạng xã hội. Thậm chí, Colin Harmon còn tham gia vào diễn đàn những người yêu thích cà phê để hiểu hơn về thức uống này. Sau một thời gian tập luyện tại nhà, Colin Harmon được nhận vào làm nhân viên Pha chế tại Coffee Angel. Mặc dù ông phải dậy từ 04:50 giờ mỗi ngày nhưng ông vẫn tích cực làm việc vì Karl Purdy – cựu Quán quân cuộc thi Pha chế Irish cũng là chủ quán cà phê đã hướng dẫn nhiều công thức Pha chế đặc biệt.

Tiếp bước trở thành Quán quân cuộc thi Pha chế Irish

Sau 6 tháng làm việc, Colin Harmon quyết định tham gia cuộc thi Pha chế của Irish và xuất sắc giành ngôi vị Quán quân. Sự thắng lợi của Colin Harmon khiến nhiều người bất ngờ vì ông tiếp cận công việc Pha chế chưa lâu. Colin Harmon chia sẻ, thời gian đó ông đã tập luyện ngày đêm và nghĩ ra công thức pha trộn cà phê riêng. Tham gia cuộc thi như một người gần như “ngoại đạo”, thành quả đạt được cuối cùng chính là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của ông.

Sự nỗ lực của Colin Harmon

Sự nỗ lực của Colin Harmon được minh chứng qua thành tích các cuộc thi - Ảnh: Internet

Colin Harmon tiếp tục giành được một số danh hiệu cao quý khác trong ngành Pha chế cà phê, ông quyết định rời Coffee Angel và hoàn thành mục tiêu mới của mình. Để hoàn thiện giấc mơ, ông đã làm thêm rất nhiều để có kinh phí trang trải cuộc sống cũng như những chuyến du lịch tìm hiểu về cà phê từ các vùng đất khác trên thế giới.

Xây dựng thương hiệu cà phê của riêng mình

Cuối năm 2009, qua sự giới thiệu của một người bạn, Colin Harmon gặp gỡ Trevor O’Shea – chủ trụ sở The Twisted Pepper và The Bernard Shaw. Ấn tượng bởi ý tưởng kinh doanh của ông, Trevor đã gợi ý địa điểm mở quán cà phê, đồng thời dặn dò Colin Harmon về con đường đầy chông gai phía trước. Tháng 09/2011, sau 3 năm tiết kiệm, tìm kiếm, Colin Harmon mở quán cà phê đúng nghĩa đầu tiên của mình tại Dublin mang tên 3fe.

Cơ sở 3fe này không chỉ có không gian phục vụ khách hay quầy Pha chế mà còn có phòng đào tạo, nơi diễn ra các khóa học Pha chế, lớp ủ rượu, nấu bia. Ngoài ra, doanh nghiệp của ông còn cung cấp máy rang xay cà phê, tư vấn set up quán cà phê hay sở hữu đội nhóm xuất sắc nêm nếm hương vị cà phê. Với 3 lần đạt danh hiệu Quán quân cuộc thi Pha chế Irish và top 3 cuộc thi Pha chế thế giới, Colin Harmon được mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi về cà phê.

đội ngũ nhân viên 3fe

3fe sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc trong ngành Pha chế - Ảnh: Internet

Chắc chắn chính Colin Harmon cũng có lúc không nghĩ được một ngày mình trở thành người Pha chế chuyên nghiệp như hôm nay. Không quan trọng bước khởi đầu của bạn là gì, chỉ cần bạn có mục tiêu rõ ràng, cùng kế hoạch làm việc chi tiết, tìm đúng người hướng dẫn và cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, tin chắc rằng nỗ lực của bạn sẽ được đền bù xứng đáng. 3fe của Colin Harmon với slogan “Tạo ra hương vị cà phê ngon nhất, đối xử với khách hàng tốt nhất là cách dễ dàng nhất khiến họ quay lại” sẽ mang đến sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời cho những ai yêu thích cà phê.

(Nguồn: 3fe, Sprudge…)

Tin liên quan
Bí Quyết Chọn Mua Cà Phê Của Các Barista Chuyên Nghiệp
Muốn Mở Quán Cafe? Nhất Định Nên Ghi Nhớ Ngay 5 Điều Này

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!