Trở thành Chuyên viên Pha chế giỏi và tự mình làm chủ chuỗi nhà hàng cà phê ở tuổi 30 chính là mục tiêu lớn nhất của Đặng Hoa Trung Nghĩa - Quản lý Bar tại Na’s Restaurant & Coffee. Đây cũng chính là động lực giúp anh vượt qua những thử thách, tiếp tục sống với đam mê, dành tình yêu cùng pha chế.

Đặng Hoa Trung Nghĩa
Đặng Hoa Trung Nghĩa và tình yêu với pha chế

Jon Bon Jovi đã từng nói rằng: “Không có gì quan trọng hơn đam mê. Hãy làm bất cứ việc gì trong cuộc đời với niềm đam mê”. Và con đường đến với Pha chế của Đặng Hoa Trung Nghĩa - hiện đang là Quản lý Bar tại Na’s Restaurant Coffee cũng được khơi gợi lên từ chính niềm đam mê mãnh liệt ấy. Gặp Trung Nghĩa vào một ngày Sài Gòn đầy nắng, Chefjob.vn đã có dịp nghe Anh chia sẻ câu chuyện “làm quen, say mê và gắn bó” cùng Pha chế.

Phần I: Ngã rẽ với Pha chế

Nguyên do nào khiến Anh quyết định theo đuổi nghề Pha chế?

Mình vốn dĩ là sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế Lâm Đồng. Có một lần trường tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên sắp ra trường lựa chọn công việc phù hợp với bản thân, mình đã được tiếp cận nghề Pha chế bởi các chuyên gia tư vấn. Mình đã được tham khảo rất nhiều thông tin trong buổi hôm đó. Và sau khi về, mình đã tìm hiểu lại mọi thứ, sau khi nghĩ kỹ, mình quyết định chọn Pha chế để theo đuổi.

Khi chuyển sang nghề Pha chế, Anh có nhận được sự ủng hộ từ gia đình?

Lúc đầu, gia đình mình cũng bất ngờ khi mình ngỏ ý mong muốn chuyển từ hình ảnh của một chàng sinh viên Kinh tế sang Pha chế. Nhưng sau khi nghe chia sẻ, biết được đam mê và ước mơ của mình, gia đình đã tích cực ủng hộ. Đó cũng là động lực rất lớn để mình theo đuổi nghề Pha chế.

pha che co le da tro thanh duyen
Với Trung Nghĩa, pha chế có lẽ đã trở thành duyên và nợ khó tách rời

Phần II: Khó khăn và sự công nhận

Những khó khăn Anh đã gặp phải với công việc Pha chế?

Thời gian đầu sau khi ra trường, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vì mỗi nhà hàng, mỗi quán đều có những công thức đồ uống riêng, ngay cả cách hoạt động cũng không giống nhau nên khiến mình bỡ ngỡ nhiều. Vì thế, mình cần một khoảng thời gian để làm quen với mọi thứ.

Điều lớn nhất mà mình trăn trở chính là cách pha chế món nước mỗi người không giống nhau nên mình đã băn khoăn không biết làm thế nào để giúp đồ uống hoàn hảo nhất. Cuối cùng, mình đã chọn giải pháp là sáng tạo món nước theo cách riêng để tạo dấu ấn và mình rất vui vì đã được thực khách hài lòng đón nhận.

Được biết, hiện Anh đang đảm nhiệm vị trí Quản lý Bar. Vậy thách thức lớn nhất mà Anh gặp phải với vai trò này là gì?

Mình có xuất phát điểm là một nhân viên Pha chế, sau đó mới được cất nhắc lên làm Quản lý nên khó khăn lớn nhất của mình chính là phải thực hiện tốt cả phần pha chế lẫn quản lý. Bên cạnh việc tiếp tục trau dồi chuyên môn thì người Quản lý còn cần nắm bắt tình hình của nhân viên, cách hoạt động của quầy Bar để vận hành mọi thứ thật tốt. Từ đó đảm bảo ca làm việc luôn được diễn ra suôn sẻ, mang đến dịch vụ tốt cho khách hàng.

Phần III: Trải nghiệm khó quên

Anh có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ khi làm công việc Pha chế này không?

Một lần, mình nhận thực hiện pha chế thức uống cho một vị khách cực kỳ khó tính. Lúc đó, mình đã có quyết định táo bạo là sáng tạo ra công thức riêng, không giống với đồng nghiệp khác. Khi đem ra cho khách mình cũng hồi hộp chờ xem phản ứng của khách như thế nào. Sau khi nhận được lời khen từ khách vì ly nước vừa đẹp mắt lại hợp khẩu vị nên khách sẽ thường xuyên đến đây, mình đã rất vui và có thêm động lực hơn nữa.

Sáng tạo trong pha chế
Sáng tạo trong pha chế là điều cần thiết với những ai theo nghề này và Trung Nghĩa cũng thế

Phần IV: Dự định và nhắn nhủ

Anh có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn học Pha chế?

Mình nghĩ rằng, các bạn nên tìm hiểu kỹ con đường mà bạn muốn đi, nghề mà bạn sẽ chọn. Sự hứng thú, đam mê là bước đệm đầu tiên giúp bạn có động lực để theo đuổi và kỹ năng, trách nhiệm khi làm việc chính là yếu tố cần để bạn hoàn thành tốt vai trò của mình; do đó, bạn phải trau dồi, học hỏi mỗi ngày.

Chia sẻ một chút về dự định trong tương lai của Anh?

Trở thành một Chuyên viên Pha chế giỏi và tự làm chủ chuỗi nhà hàng cà phê ở tuổi 30 chính là mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày để hiện thực hóa ước mơ này.

Mình cùng xin dành lời cảm ơn chân thành nhất đến Chefjob.vn, đã giúp mình tìm được công việc ổn định tại môi trường tốt và thúc đẩy sự tự tin để mình thể hiện khả năng.

Thành công của ứng viên chính là động lực để Chefjob.vn nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp ứng viên nhanh chóng có được việc làm phù hợp. Và Đặng Hoa Trung Nghĩa chính là mảnh ghép thành công mà Chefjob.vn tự hào ngày hôm nay. Chúc cho Anh sớm đạt được những điều mình mong muốn, luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Còn câu chuyện nghề của bạn thì sao? Hãy chia sẻ cho Chefjob.vn qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. nhé.

Tin liên quan

Bartender Nguyễn Hiển Minh: Mình Với Nghề Và Nghề Với Mình Đều Phải Đi Lên

Hazel Zakariya Đích Thị Là Người Khiến Thực Khách Khó Xử Vì Những Ly Sinh Tố

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!