Đăng Ký Khách Sạn Trên Agoda, Trivago, Booking

Đăng Ký Khách Sạn Trên Agoda, Trivago, Booking… Như Thế Nào?

Đăng ký khách sạn trên Agoda, Trivago, Booking… là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả được các đơn vị lưu trú ở Việt Nam áp dụng nhiều hiện nay. Vậy, làm thế nào để đăng ký đối tác với các trang OTA này và cách bán phòng trên đó ra sao? Chefjob.vn sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết sau.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến
Đặt phòng khách sạn trực tuyến là lựa chọn của nhiều du khách hiện nay- Ảnh: Internet

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh địa điểm lưu trú đã áp dụng chiến lược đăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh OTA như Agoda, Trivago, Booking … Những con số tăng trưởng về doanh thu lẫn độ phổ biến của thương hiệu đã cho thấy sự hiệu quả của hình thức kinh doanh trên các trang web book khách sạn. Để áp dụng tốt hình thức phương pháp kinh doanh này, trước hết bạn phải hiểu một số thuật ngữ trong ngành.

Booking engine là gì?

Đối với kinh doanh Khách sạn, Booking engine là một ứng dụng phần mềm được cài đặt trên website/ fanpage… của khách sạn, hỗ trợ đặt phòng trực tuyến được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hệ thống booking engine cho phép khách hàng theo dõi tình trạng phòng, giá từng loại phòng, các tiện ích đi kèm, chương trình ưu đãi của khách sạn… Đồng thời, việc tiếp nhận thông tin và gửi xác nhận cũng được tự động hóa.

Các trang web book khách sạn phổ biến

Booking.com: Khách du lịch có cơ hội lựa chọn khu nghỉ dưỡng, khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ… đầy đủ tiêu chuẩn ở mọi nơi trên thế giới. Website phục vụ 24/7, hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, phù hợp với không chỉ chuyến đi công tác mà cả du lịch, giải trí khác.

Agoda.com: Từ hơn 500.000 khách sạn chất lượng trong và ngoài nước, Agoda được biết đến với dịch vụ đặt phòng khách sạn giá rẻ. Bạn dễ dàng tìm thấy nhiều chương trình ưu đãi cùng mức giá phòng hấp dẫn tại website này.

iVIVU.com: Hơn 2.500 khách sạn tại Việt Nam cùng 30.000 khách sạn quốc tế, iVIVU cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho khách đặt phòng với dịch vụ đa dạng, đầy đủ loại phòng/ khách sạn trên phạm vi toàn cầu.

Traveloka.com: Địa chỉ đặt phòng uy tín được hơn 10 triệu khách hàng tin dùng. Tại Traveloka, bạn chỉ cần nhập điểm đến, hệ thống sẽ tự đề xuất tên khách sạn, tình trạng phòng của từng khách sạn để bạn dễ dàng lựa chọn.

Sự tiện ích của các trang OTA
Sự tiện ích của các trang OTA đã rút ngắn thời gian sở hữu phòng nghỉ tốt cho du khách – Ảnh: Internet

Vntrip.vn: Website đặt phòng Vntrip có các chức năng cơ bản, cập nhật thường xuyên, giúp người dùng thao tác đơn giản, thuận tiện với các dịch vụ đặt phòng khách sạn. Bạn sẽ chọn được giá phòng và tiêu chuẩn phòng tốt nhất không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Gotadi.com: Đây là mạng tìm kiếm và đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn cùng các dịch vụ du lịch đa dạng, cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến trên website. Gotadi tiếp tục mở rộng các kênh đại lý, giúp khách du lịch trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Đăng ký khách sạn trên Agoda, Trivago, Booking

Tùy vào cơ chế, quy định của mỗi trang web mà bạn có cách đăng ký khác nhau, tuy nhiên nhìn chung doanh nghiệp cần đảm bảo các bước sau:

  • Đăng lý thông tin doanh nghiệp trên website OTA: Loại hình khách sạn, địa chỉ, số lượng phòng, email, người liên hệ, số điện thoại, cách thanh toán trên Agoda, Trivago, Booking…
  • Hoàn tất đăng ký, chờ xác nhận qua email hoặc số điện thoại.
  • Quản lý tài khoản trên website, thay đổi thông tin cho nổi bật, thu hút khách hàng.
  • Thường xuyên cập nhật giá phòng, số lượng phòng, đặc điểm mỗi phòng.

Hướng dẫn đặt phòng trên Agoda, Trivago, Booking

Đối với khách du lịch, việc đặt phòng trên các trang web trung gian như Agoda, Trivago, Booking… cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần tìm kiếm khách sạn theo địa điểm, hoặc chọn công cụ lọc theo yêu cầu cá nhân (tiêu chuẩn khách sạn, loại phòng, giá phòng, số lượng người ở…). Sau khi chọn được khách sạn ưng ý, bạn tiến hành đặt phòng và thanh toán trực tuyến để giữ phòng, nhận mã code hoặc sẽ có email/ thư xác nhận gửi đến để bạn có cơ sở check-in khi tới khách sạn.

Sự tiện ích của các trang OTA
Các khách sạn dễ dàng “ăn nên làm ra” trên OTA nếu nắm được “bí kíp” – Ảnh: Internet

Theo thống kê gần đây, hơn 60% doanh thu của các khách sạn đến từ các trang OTA nên việc liên kết và đăng ký khách sạn trên Agoda, Trivago, Booking… là lựa chọn phù hợp của các đơn vị kinh doanh lưu trú hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Chefjob chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được chiến lược tiêu thụ phòng nghỉ hiệu quả.

Tin liên quan

Thuật Ngữ Về Giá Phòng Khách Sạn – Lễ Tân Đã Biết?

Tìm Hiểu Tâm Lý Khách Du Lịch Để Phục Vụ Tốt Hơn

Bài Viết Liên Quan