Gặp Gỡ Dritan Alsela – Nghệ Nhân Latte Art Nổi Tiếng Người Đức

Gặp Gỡ Dritan Alsela – Nghệ Nhân Latte Art Nổi Tiếng Người Đức

Nếu bạn tìm kiếm nghệ thuật pha chế cà phê trên mạng, chắc chắn cái tên Dritan Alsela sẽ hiện lên vị trí hàng đầu. Dritan Alsela sẽ giúp bạn trải nghiệm nghệ thuật latte một cách hoàn hảo nhất chỉ trong vài giây thao tác. Cùng Chefjob.vn gặp gỡ người đàn ông đến từ Đức và khám phá tài năng của ông nhé.

dritan alsela nghe nhan latte art ducDritan Alsela – nghệ nhân pha chế cà phê nổi tiếng với nghệ thuật latte – Ảnh: Internet

Dritan Alsela thực sự nổi tiếng thông qua những video pha chế cà phê, đặc biệt là nghệ thuật latte (Latte Art) được lan truyền rộng rãi trên Youtube. Không ngừng nỗ lực và rèn luyện tay nghề, Dritan Alsela đã chinh phục các thực khách của mình bằng chính tài năng khéo léo và sự sáng tạo trong pha chế của mình.

Sớm “bén duyên” với nghệ thuật latte

Dritan Alsela làm việc trong lĩnh vực kinh doanh cà phê từ năm 1998. Sau rất nhiều lần rót cà phê, ông tình cờ phát hiện ra hình Rosetta trong Latte Art và quyết định hoàn thiện kỹ năng này của mình. Khách hàng của Dritan Alsela vô cùng thích thú với các hình mẫu nghệ thuật trong ly cà phê của họ và khuyến khích ông quay lại thao tác này để đăng tải trên mạng xã hội. Từ đó, tên tuổi của Dritan Alsela trở nên phổ biến hơn, nhiều người biết đến ông như một nghệ nhân Latte Art nổi tiếng mặc dù ông không hề tham gia bất kỳ cuộc thi hay chương trình nào.

Gìn giữ và phát triển nghệ thuật latte

Dritan Alsela sở hữu một xưởng sửa chữa, nơi ông thử nghiệm các kiểu rang xay cà phê khác nhau, gặp gỡ những người cùng niềm yêu thích cà phê và chung chí hướng kinh doanh. Bất kỳ ai có cơ hội đến nơi này đều cảm nhận được không gian tuyệt vời mà Dritan Alsela đã tạo ra nhằm giúp mọi người trải nghiệm tốt nhất các loại sản phẩm cà phê. Tuy nhiên ông khẳng định đây không phải là quán cà phê.

tac pham latte art cua dritan alselaTác phẩm latte art của nghệ nhân Dritan Alsela – Ảnh: Internet

Nếu có dịp đến xưởng cà phê của Dritan Alsela, bạn sẽ nhanh chóng hòa vào không gian với sự pha trộn màu sắc ấm áp và mát mẻ, cây cối và bản đồ cà phê được thực hiện bởi một người bạn của ông. Các máy pha cà phê Espresso tại quầy cũng khiến người xem cảm thấy thích thú. Ông cho rằng, kiến trúc trang trí này sẽ giúp những người có chung niềm yêu thích với cà phê như ông có thêm cảm hứng để sáng tạo.

Xu hướng cà phê hiện tại

Khi được hỏi về xu hướng cà phê mà ông đang theo đuổi cũng như gợi ý về việc tham gia các cuộc thi hay chương trình truyền hình thực tế, ông khẳng định mình không quan tâm lắm đến việc tiếp thị hình ảnh của mình. Dritan Alsela chia sẻ: “Điều cực kỳ quan trọng là cách bạn chuẩn bị cà phê, từ rang đều, đến xay và pha, mỗi bước cần phải hoàn hảo để tạo ra một ly cà phê ngon.”

Theo Dritan Alsela, cà phê ngon dù có vị đắng, ngọt, hay hơi chua thì vẫn phải giữ lại hương vị dễ chịu. Để thỏa mãn niềm đam mê với loại thức uống này, Dritan Alsela mở quán café kiểu Ý truyền thống của riêng mình mang tên Bazzar ở khu phố Flingern. Bazzar luôn trong tình trạng đông đúc, nhân viên thân thiện và nhanh nhẹn để có thể thỏa mãn nhu cầu cà phê của thực khách. Không chỉ người dân trong khu vực mà khách hàng nước ngoài cũng mong muốn được đến đây để chiêm ngưỡng tay nghề tạo hình Latte Art của ông chủ.

dritan alsela tao hinh latte artDritan Alsela vẫn không ngừng sáng tạo các hình mẫu cho nghệ thuật latte – Ảnh: Internet

Latte Art đang ngày càng phát triển, người sở hữu tài năng sáng tạo như Dritan Alsela sẽ là gương điển hình để các Barista trẻ học tập, sớm trở thành Barista chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng nghệ thuật latte của Dritan Alsela, hãy tìm kiếm những video trên mạng xã hội, nhân cơ hội rèn luyện thêm cho tay nghề vững vàng nhé.

(Nguồn: Thewaytogocoffee, Drinkripples…)

Tin liên quan

Cold Brew Coffee – Nghệ Thuật Pha Chế Cà Phê Tạo Nên Sự Khác Biệt

Drip Coffee – Phương Pháp Pha Chế Cà Phê Đặc Biệt Mà Barista Cần Biết

Bài Viết Liên Quan