Được xếp hạng Nhà hàng tốt nhất châu Á, top 10 San Pellegrino World's Best Restaurant Awards (Nhà hàng ngon nhất thế giới), Gaggan Anand đang dần khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường Ẩm thực quốc tế. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu bí quyết nấu ăn gặt hái thành công của vị Đầu bếp này nhé.

Gaggan Anand – Đầu bếp gốc Ấn sở hữu nhà hàng tốt nhất châu Á - Ảnh: Internet

Mặc dù ban đầu không có định hướng theo nghề Bếp, tuy nhiên Gaggan Anand đã thật sự quyết tâm và nghiêm túc trên con đường rèn luyện. Các thành tích sáng giá liên tục trong thời gian gần đây khiến cái tên Gaggan Anand được biết đến nhiều hơn. Sự sáng tạo trong chế biến món ăn, cách xây dựng nhà hàng và cả cung cách phục vụ riêng là những yếu tố quan trọng làm nên thành công hiện tại của Đầu bếp này.

Tuổi trẻ từng là… tay trống chuyên nghiệp

Khi còn trẻ, Gaggan Anand đi theo con đường âm nhạc, thậm chí anh đã từng chơi trống cho một ban nhạc rock của địa phương trước khi theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp của mình. Gaggan Anand từng học một trường cao đẳng tại Trivandrum, sau tốt nghiệp anh trở thành thực tập sinh của tập đoàn Taj. Sau khi rời tập đoàn Taj, anh quyết định đến Bangkok – nơi anh đã làm công việc đầu tiên ở nhà hàng Red chuyên về Ẩm thực đương đại Ấn Độ.

Tập trung phát triển nhà hàng của mình

Lần làm việc tại nhà hàng Red, anh chính là lớp Đầu bếp gốc Ấn đầu tiên tham gia vào cuộc nghiên cứu Ferran Adrià tại El Bulli và nhiều nhà hàng khác ở Bangkok. Rất nhiều thử thách, khó khăn và cả thất bại ập đến khiến Gaggan Anand mạnh mẽ hơn, anh quyết định xây dựng ý tưởng cho nhà hàng đầu tiên của mình mang tên Gaggan.

Thực đơn tại nhà hàng Gaggan luôn ngập tràn món ăn ngon, bắt mắt - Ảnh: Internet

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2010, Gaggan liên tục nằm trong bảng xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất châu Á và top 30 nhà hàng châu Á nhất định phải đến một lần. Tài nghệ Đầu bếp được rèn luyện qua các cuộc thi, đặc biệt là khi tham gia đội Ferran Adrià đã giúp Gaggan Anand có thêm nhiều kỹ năng vừa để chế biến món ăn và áp dụng vào kinh doanh để nhà hàng ngày càng lớn mạnh.

Bí quyết nấu ăn của Đầu bếp hàng đầu châu Á

Phần lớn món ăn trong thực đơn nhà hàng có nguồn gốc Ấn Độ - quê hương của Gaggan Anand. Các sản phẩm Ẩm thực đương đại Ấn Độ cũng hợp khẩu vị với người Thái Lan, do vậy nhà hàng đón thêm nhiều lượng khách đến thưởng thức hơn. Gaggan Anand chia sẻ anh luôn cố gắng sáng tạo. Tất cả món ăn trước khi đặt lên thực đơn đều được kiểm duyệt rõ ràng, nếu chúng chưa thật sự ngon và mang lại chất riêng của nhà hàng thì sẽ chưa được xuất hiện trên thực đơn.
Mẹ là người truyền cảm hứng lớn nhất cho Gaggan Anand, bà cũng là người phát hiện tài năng nấu nướng của anh ngay từ khi còn bé. Mọi thành tích có được anh đều muốn dành tặng cho bà, với mong muốn bà sẽ hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại. Bên cạnh hào quang hiện tại, Gaggan Anand cũng gặp không ít áp lực, phần lớn do đồ ăn Ấn Độ vẫn chưa thực sự phổ biến ở châu Á. Mặc dù điều đó khiến anh căng thẳng, nhưng Gaggan Anand luôn cố gắng nhìn nhận mọi điều theo chiều hướng tích cực.

Gaggan Anand luôn tỉ mỉ và cố gắng sáng tạo hết mức trong nấu nướng - Ảnh: Internet

“Nếu mỗi ngày bạn thức dậy và được làm việc ở nhà hàng được mệnh danh tốt nhất khu vực, bạn sẽ có thêm cảm hứng để vượt qua khó khăn” – Gaggan Anand chia sẻ. Với suy nghĩ này, anh có đủ tự tin để làm những điều mình muốn và không ngừng học hỏi, tập luyện để ngày càng phát triển. Đó cũng là phẩm chất mà các Đầu bếp tương lai cần đạt được.

Tin liên quan

Ẩm Thực Phân Tử Là Gì? Sức Hút Của “Đứa Con Lai Của Nghệ Thuật Và Khoa Học”
Nữ Đầu Bếp Vicky Lau Thể Hiện Tài Năng Nghệ Thuật Qua Món Ăn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!