Vì người tài luôn được “săn đón” nên không chỉ giữ chân nhân viên, người lãnh đạo còn cần có phương pháp để giữ chân các cấp Quản lý tài giỏi của công ty mình. Dưới đây là 3 bí quyết lãnh đạo mà doanh nghiệp có thể áp dụng để đảm bảo nhân viên cấp Quản lý sẽ toàn tâm toàn ý ở lại với công ty.

Việc giữ chân nhân tài không dễ
Việc giữ chân nhân tài không dễ, đặc biệt khi họ đang giữ chức vụ Quản lý - Ảnh: Internet

Thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, việc giữ chân nhân tài đang cần được thực hiện nhanh chóng. Không chỉ nhân viên bình thường, ngay cả cấp Quản lý đã nhiều năm đi làm đều phải thích nghi với một môi trường mới, văn hóa tổ chức và cả cách làm việc của sếp mới. Thực tế là có khoảng 50 – 70% nhân viên cấp Quản lý “dứt áo ra đi” sau 12 – 15 tháng làm việc vì doanh nghiệp không đáp ứng được kỳ vọng ban đầu của họ.

Đừng để chức danh chỉ là tên gọi

Là người đứng đầu của một bộ phận, phòng/ ban trong công ty, chắc chắn cơ hội bạn tiếp cận với cấp dưới là rất ít, dần dần khoảng cách đó cũng sẽ lớn hơn. Trong số nhân viên của bạn, có người nể trọng, một số khác sẽ e sợ. Những câu chuyện về người lãnh đạo được tạo ra mà ngay cả bạn cũng khó lòng kiểm soát được. Hãy nhớ, càng ở vị trí Quản lý cấp cao, danh tiếng lại càng quan trọng, điều bạn cần làm là đừng để người khác định nghĩa hay gắn cho mình một nhân cách đi cùng chức danh.

Nói vừa đủ, đừng nói quá

Một thực trạng “đáng báo động” đang diễn ra hiện nay chính là lãnh đạo có xu hướng nói quá về hoạt động hoặc tầm vóc của công ty. Đặc biệt, khi sự phóng đại này diễn ra trong phỏng vấn, bạn vô tình tạo ra cho ứng viên một cái nhìn đầy kỳ vọng, bởi những ứng cử viên cho vị trí cấp Quản lý luôn mong muốn được làm việc ở môi trường có sự phát triển. Thế nhưng, khi thực tế không đáp ứng được kỳ vọng đó, nhân viên dù là ở vị trí nào cũng sẽ rất thất vọng, việc rời đi cũng là chuyện sớm muộn.

Hãy thôi nói quá về hoạt động của công ty
Hãy thôi nói quá về hoạt động của công ty! - Ảnh: Internet

Do vậy, hãy thành thật ngay từ giai đoạn đầu để đổi lấy sự thành thật. Những thông tin về văn hóa công ty, chính sách phúc lợi, lương thưởng… nên được minh bạch, rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để nói chuyện với nhân viên cấp Quản lý, bởi họ đang giữ một chức vụ chính yếu trong công ty và họ cũng đang quản lý một số lượng nhân viên nhất định.

Chủ động tạo dựng niềm tin

Hơn 50% nhân viên cấp Quản lý chia sẻ rằng họ quyết định rời công ty vì thiếu niềm tin vào cấp trên của mình. Các vấn đề về văn hóa chính trị, cấp bậc… vô tình khiến cấp Quản lý khó lòng gần gũi, tin tưởng người lãnh đạo. Một bản khảo sát nhân sự cấp cao cho thấy, thông thường người lãnh đạo có xu hướng mở rộng mối quan hệ với những người đồng cấp, đồng đẳng. Đôi khi, bạn hãy trao cơ hội trò chuyện, chia sẻ cho nhân viên cấp Quản lý để tăng cường sự gắn kết, cũng để hiểu hơn về người cộng sự của mình.

chia sẻ cùng nhân viên của mình
Hãy gần gũi, chia sẻ cùng nhân viên của mình - Ảnh: Internet

Trên thực tế, bất kể việc rời khỏi công ty nào cũng đều xuất phát từ việc nhân viên không tìm thấy sự đồng cảm lẫn nhau, mục tiêu của công ty không còn phù hợp với hướng đi của họ, hay thậm chí họ đang có một người sếp không tốt. Bạn đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức để lựa chọn nhân sự cho các vị trí cấp Quản lý, vậy tại sao lại không cố gắng giữ chân họ lại? Hy vọng cẩm nang lãnh đạo mà Chefjob.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn luôn có những nhân viên trung thành.

Tin liên quan

Tố Chất Của Người Lãnh Đạo: Quan Trọng Nhất Có Phải Là Thần Thái?

5 Phong Cách Lãnh Đạo Phổ Biến Hiện Nay Trong Công Sở

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!