Họp đánh giá ứng viên sau phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng ghi nhận ý kiến khách quan từ nhiều phía, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng chuẩn xác nhất. Song không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách thực hiện tiến trình này. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ giúp bạn nắm rõ bí quyết đánh giá ứng viên sau phỏng vấn qua chia sẻ từ chuyên gia.

đánh giá ứng viên sau phỏng vấn
Họp những người có liên quan để đánh giá ứng viên sau phỏng vấn
là điều mà nhà tuyển dụng nên làm - Ảnh: Internet

Tuyển dụng “nhầm” sẽ gây ra nhiều hệ lụy không mong đợi cho doanh nghiệp, do đó, quyết định nên chọn ai sau phỏng vấn là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Các chuyên gia nhân sự đã chỉ ra rằng, muốn giảm thiểu tình trạng tuyển sai, nhà tuyển dụng nên tổ chức họp đánh giá ứng viên với tất cả những người liên quan có thẩm quyền trong quá trình phỏng vấn sau buổi gặp ứng viên.

Xem ngay: Bí Quyết Cho Nhà Tuyển Dụng: Làm Gì Khi Lỡ Tuyển Sai Người?

Vậy, cách thức tiến hành buổi họp này như thế nào? Hãy cùng Chefjob tiếp tục tìm hiểu dưới đây.

1. Nói về những ấn tượng

Tất cả những người tham gia vào quá trình tuyển dụng trực tiếp ứng viên đều nên chia sẻ về ấn tượng của họ khi gặp ứng viên: Điều gì thu hút nhất ở ứng viên? Ứng viên đã trả lời tốt nhất những câu hỏi nào, đáp án nào chưa ổn? Ứng viên đã hỏi ngược nhà tuyển dụng bao nhiêu câu? Sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tốt không? Bằng những gợi ý này, các thành viên trong hội đồng tuyển dụng có thể kiểm tra lại từng ứng viên để chắc chắn mọi thứ trong buổi phỏng vấn đều được chia sẻ lại, giúp họ có cái nhìn tổng quan và dễ so sánh ứng viên với nhau hơn.

ấn tượng mà ứng viên để lại
Hãy nhớ lại ấn tượng mà ứng viên để lại với bạn và chia sẻ nó cho những
thành viên tuyển dụng còn lại - Ảnh: Internet

2. Khuyến khích đóng góp

Chefjob tin chắc rằng mỗi người tham gia vào quá trình tuyển dụng sẽ có một vai trò, chức vụ… khác nhau từ người đánh giá nghiệp vụ đến người xem xét khả năng phù hợp môi trường. Đó là lý do tại sao từng người nên cởi mở trong việc đưa ra những nhận xét chân thực, để doanh nghiệp có được nhân tài nhanh nhất.

3. Sử dụng bảng thang điểm

Dựa trên những ý kiến của từng thành viên trong hội đồng tuyển dụng, bạn nên tổng hợp lại rồi đưa ra các tiêu chuẩn để làm thang đo chấm điểm. Mỗi thành viên trong cuộc họp sẽ chủ động so sánh, đối chiếu các ứng viên với nhau và đưa ra từng con số phù hợp. Điều này giúp kết quả cuối cùng được công bằng, minh bạch.

4. Cẩn trọng

Theo phân tích tâm lý, các chuyên gia chỉ ra rằng con người thường có xu hướng chú ý đến những gì đầu tiên và cuối cùng mà bỏ qua cái ở giữa. Điều này cũng xảy ra tương tự ở các nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Nhằm tránh việc bỏ sót ứng viên giỏi, bạn nên làm việc cẩn trọng, ghi chú rõ ràng từng điểm nổi bật/ điểm yếu/ thế mạnh… mỗi ứng viên.

lang nghe y kien cua nhau
Hãy lắng nghe ý kiến của nhau để quyết định cuối cùng chuẩn xác nhất - Ảnh: Internet

5. Lập danh sách ứng viên tiềm năng

Các ứng viên không hoàn thành tốt buổi phỏng vấn, không đạt kinh nghiệm theo yêu cầu, không đảm bảo các tiêu chuẩn như trong bản mô tả công việc… nhà tuyển dụng nên loại bỏ ngay. Việc cần làm tiếp theo là lập danh sách ứng viên tiềm năng để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn sau. Bạn cũng nên chuẩn bị những câu hỏi chuyên sâu để khai thác ứng viên nhiều hơn, giúp việc lựa chọn thuận lợi.

Đánh giá ứng viên sau phỏng vấn vừa giúp doanh nghiệp tìm ra được người giỏi và phù hợp nhất mà còn tạo ra quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm một giải pháp tuyển dụng NHANH CHÓNG - TIẾT KIỆM THỜI GIAN, CHI PHÍ, CÔNG SỨC - THU HÚT NHIỀU NHÂN TÀI, hãy liên hệ ngay với Chefjob để sở hữu Dịch Vụ Tuyển Dụng chất lượng ngay từ bây giờ.

Tin liên quan

Đăng Tin Thử - Tuyển Dụng Thật - Sở Hữu Ngay NHÂN TÀI Tại Chefjob.Vn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!