Sự kết nối trong một tập thể là rất quan trọng, sự kết nối giữa nhân viên và công ty lại càng cần thiết để tạo nên hiệu quả công việc chung. Vậy, các doanh nghiệp đang làm thế nào để kết nối thành công nhân viên, đặc biệt là những người mới và công ty trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay?

Một doanh nghiệp có sự gắn kết có nghĩa họ đang nắm trong tay lợi thế cạnh tranh vượt trội trong thị trường kinh doanh đó. Thời kỳ công nghệ tiên tiến, hiện đại cho phép các nhà lãnh đạo đổi mới phương pháp điều hành, chú trọng cải thiện khả năng gắn kết của nhân viên và điều này ảnh hưởng rất lớn đến thành công của một doanh nghiệp. Bạn đã biết cách áp dụng công nghệ để tạo nên sự kết nối “đặc biệt” này chưa?

ket noi nhan vien voi cong ty
Việc kết nối nhân viên với công ty không còn khó khăn trong thời đại công nghệ - Ảnh: Internet

Tầm quan trọng của sự gắn kết nhân viên

Nhân viên giữ vai trò quan trọng, duy trì hoạt động và đóng góp một phần lớn vào thành công chung của công ty. Một đội ngũ nhân viên có sự gắn kết luôn sẵn sàng tiếp nhận công việc và phối hợp với các phòng, ban liên quan khác để hoàn thành nhiệm vụ. Những nhân viên gắn kết sẽ cảm thấy hứng thú và hài lòng với công việc hiện tại, cả về mặt thể chất, cảm xúc hay tinh thần. Môi trường làm việc kích thích sự kết nối của nhân viên với công ty thì sẽ tạo ra một loại năng lực gọi là “năng lực tự nguyện”, tiếp thêm động lực cho toàn bộ nhân viên của công ty.

Bí quyết kết nối nhân viên trong thời đại công nghệ

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia, sự khác biệt lớn nhất của một môi trường làm việc tốt chính là yếu tố truyền thông chất lượng. Những nơi làm việc chuyên nghiệp, uy tín luôn có cách cung cấp thông tin và liên tục truyền cảm hứng, tăng cường kết nối giữa các nhân viên với nhau, giữa nhân viên và công ty. Thời gian vừa qua, công nghệ đã chứng minh được tác động tuyệt vời tới chất lượng truyền thông. Việc sử dụng công nghệ thông minh cũng góp phần tạo cảm giác kết nối cho tập thể.

Hướng dẫn nhân viên bằng các clip

Nhân viên mới sẽ cảm thấy hào hứng hơn nếu nhận được một video clip chào đón nhân sự từ phía công ty. Những video clip nên được đầu tư vì có thể sử dụng nhiều lần, mang giá trị lâu dài. Thông qua clip, nhân viên hiểu được sứ mệnh và mục tiêu chung của công ty, quá trình hoạt động, sơ bộ về văn hóa, môi trường làm việc tại đây cũng như vai trò của mình trong một tập thể lớn. Một lời chào trang trọng, ấn tượng như thế này sẽ tạo niềm tin cho nhân viên mới, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc từ phía ban lãnh đạo.

tinh gian bot mot so quy trinh
Bạn có thể tinh giản bớt một số quy trình bằng các phần mềm điện tử - Ảnh: Internet

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, các quy trình hướng dẫn sử dụng công cụ dụng cụ, thiết bị hay bất kỳ dự án nào đều có thể sử dụng kiểu clip này, hoặc các hình thức công nghệ điện tử khác phù hợp. Người quản lý cần khuyến khích nhân viên sử dụng phần mềm hay các công cụ hỗ trợ công việc khác. Điều này vừa tăng kỹ năng tay nghề cho mọi người, vừa đạt được hiệu quả lan truyền trong công việc.

Lược bỏ bớt một số loại giấy tờ

Thủ tục nhận việc tại một số công ty đang khá rườm rà với hàng tá giấy tờ. Tại sao bạn không lược bỏ bớt một số loại giấy tờ không cần thiết và sử dụng công nghệ để giải phóng cho cả đôi bên? Sự lựa chọn này không những giúp quá trình nhận việc được đơn giản hóa mà cả doanh nghiệp và nhân viên cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ một cách chính xác nhất.

Trao quyền cho nhân viên tự quản lý hoạt động của mình

Hiện nay, một số phần mềm như Office, hệ thống ERP hoặc SAP cho phép nhân viên lên kế hoạch làm việc, kiểm tra tiến trình công việc cũng như kết quả thu được. Bằng cách này, tính độc lập tự chủ trong công việc được nâng cao, đồng thời bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian họp hành, báo cáo trong khi bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, đánh giá qua hệ thống các phần mềm đó. Điều này không chỉ tăng tính trách nhiệm, đảm bảo thời hạn hoàn thành nhiệm vụ mà còn tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.

su dung phan mem de quan ly cong viec
Nhân viên tự chủ hơn khi sử dụng phần mềm để quản lý công việc - Ảnh: Internet

Trải nghiệm tốt đẹp ở nơi công sở nhờ vào công nghệ tiên tiến, hiện đại vừa bắt kịp xu hướng thời đại, vừa tạo ra lộ trình làm việc và một môi trường tuyệt vời để nhân viên cống hiến sức lực cho mục tiêu chung của công ty. Thông tin Chefjob vừa chia sẻ sẽ là bí quyết để nhân viên của bạn luôn bắt đầu công việc bằng sự gắn bó và kết nối nhất.

Nguồn: INC, CNBC,…

Tin liên quan

Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Gắn Kết Nhân Viên?

Kỹ Năng Xây Dựng Mối Quan Hệ Bền Vững Thời 4.0, Khó Hay Dễ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!