Gắn kết nhân viên là hành động khơi gợi đam mê, tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhân viên. Theo khảo sát, số phần trăm thành công trong công việc của các doanh nghiệp có sự gắn kết sẽ cao hơn nhiều. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu bí quyết quản lý nhân sự: “Làm thế nào để gắn kết nhân viên?” nhé.

 gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp
Sự gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp tạo nên chất lượng công việc - Ảnh: Internet

Trong một cuộc khảo sát, tiến sĩ Jim Harter của Viện nghiên cứu Gallup cho biết: “Những nhân viên có sự kết nối cao sẽ để tâm nhiều hơn đến nhu cầu của đồng nghiệp và toàn bộ doanh nghiệp, bởi vì cá nhân họ không chỉ chịu trách nhiệm cho kết quả công việc của mình mà còn quan tâm đến kết quả chung của tổ chức”. Vậy, việc gắn kết nhân viên có lợi ích gì trong quá trình quản lý nhân sự?

Vì sao phải gắn kết nhân viên?

Một doanh nghiệp, tổ chức muốn phát triển bền vững chắc chắn phải có số lượng lớn khách hàng trung thành. Những nhân viên chất lượng, nhiệt tình biết cách gắn kết sẽ tạo ra sản phẩm tốt hơn, hiệu suất làm việc cũng được nâng cao, từ đó mang về nguồn khách hàng đáng tin cậy. Sự gắn kết giữa các nhân viên và giữa lãnh đạo với nhân viên sẽ tạo nên nhiều ý tưởng sáng tạo, mang tính đột phá, giúp khách hàng có thời gian trải nghiệm tốt hơn.

Xét về bản chất, yếu tố con người chính là lý do quan trọng nhất làm nên sự thành công hay thất bại của một tổ chức, doanh nghiệp. Sự gắn kết phản ánh cho lòng trung thành của nhân viên với doanh nghiệp. Đây là quá trình để nhân viên thể hiện mong muốn được cống hiến thành quả lao động của mình cho tổ chức, và là cơ sở để các doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả.

Làm thế nào để gắn kết nhân viên?

Khái niệm gắn kết nhân viên được hoàn hảo nhất khi kết hợp 3 yếu tố: Bộ não – Trái tim – Bàn tay, thể hiện sự tin tưởng về mặt lý trí, sự hài lòng về tình cảm và những hành động cụ thể. Để gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp, bạn cần bắt đầu bằng việc tạo ra sự liên kết cá nhân của họ.

phát huy năng lực của nhân viên
Các nhà lãnh đạo cần duy trì gắn kết để phát huy năng lực của nhân viên - Ảnh: Internet

Lắng nghe nhân viên

Ngay cả nhân viên tài năng cũng khó giữ được tập trung và năng lượng làm việc khi sự kết nối giữa họ và quản lý trở nên mờ nhạt. Lắng nghe lúc nào cũng quan trọng hơn lời nói. Vì vậy, dù bạn có bận rộn đến mấy, hãy luôn dành thời gian để lắng nghe tâm sự của nhân viên, những khúc mắc, khó khăn mà họ đang phải đối mặt, từ đó đưa ra gợi ý để nhân viên giải quyết công việc.

Đưa ra phản hồi trung thực

Khi nhận được kết quả công việc, dù đó là kết quả tốt hay xấu thì những phản hồi trung thực từ phía lãnh đạo cũng sẽ nhận lại sự tôn trọng của nhân viên. Nếu đó là phản hồi tích cực, nhân viên có thêm động lực làm việc, còn nếu đó là phản hồi tiêu cực vì chất lượng công việc chưa tốt, nhân viên sẽ cố gắng để làm tốt hơn.

Xem ngay: Phê Bình Nhân Viên – Làm Thế Nào Mới Đúng Cách?

Chỉ ra sự quan trọng của công việc họ đang làm

Thật khó để gắn kết mọi người khi môi trường làm việc trống rỗng, rời rạc. Để nhân viên hiểu được công việc họ đang làm có sự kết nối với chất lượng sản phẩm chung của doanh nghiệp, là người quản lý, bạn có trách nhiệm chỉ ra công việc họ đang thực hiện có ảnh hưởng thế nào. Khi nhân viên hiểu được tầm quan trọng của mình, họ tự khắc đặt ra mục tiêu và nỗ lực thực hiện vì bức tranh tổng thể.

Quan tâm tới công việc của mọi người

Một điều khó có thể giả mạo đó chính là hành động quan tâm đến mọi người và chỉ cho họ những điều tuyệt vời nhất. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo ích kỷ, chỉ tập trung vào lợi ích cá nhân mà quên đi sự quan tâm thật lòng, bạn không những thất bại trong việc gắn kết nhân viên mà còn vô tình tạo ra khoảng cách giữa nhân viên và quản lý.

Xem thêm: Muốn Giữ Chân Nhân Sự Giỏi, Trước Hết Hãy Là Người Quản Lý Có Tâm Có Tài

Gắn kết nhân viên là sự kết nối hoàn hảo
Gắn kết nhân viên là sự kết nối hoàn hảo giữa Bộ não – Trái tim – Bàn tay - Ảnh: Internet

Với vai trò quản lý, các nhà lãnh đạo cần gạt bỏ yếu tố tiêu cực trong môi trường làm việc hàng ngày thông qua hoạt động duy trì năng lượng, tạo động lực để nhân viên tập trung đảm nhiệm công việc của họ. Bạn không nên chờ đến khi nhận ra sự rời rạc trong đội ngũ nhân viên mới nghĩ tới việc thay đổi để xây dựng gắn kết. Chefjob hy vọng thông tin vừa rồi sẽ là bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho các doanh nghiệp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!