Buổi phỏng vấn không chỉ là nơi nhà tuyển dụng tìm hiểu về năng lực ứng viên mà còn giúp các doanh nghiệp biết được sự hiểu biết của bạn về hoạt động của họ. Bạn vừa nhận được thư mời phỏng vấn? Việc đầu tiên bạn làm có phải là tìm kiếm thông tin để hiểu rõ hơn về công ty mà bạn đang ứng tuyển?

ban biet gi ve cong ty chung toi“Bạn biết gì về công ty chúng tôi” là câu hỏi thường thấy ở các buổi phỏng vấn - Ảnh: Internet

Hiện nay, nhiều đơn vị tuyển dụng nhận định rằng, tình trạng chung trong quá trình “tìm người” chính là các ứng viên khi tham gia phỏng vấn không biết nhiều về công ty. Vấn đề này khiến đôi bên cùng mất thời gian vì doanh nghiệp phải giới thiệu lại từ đầu các hoạt động của công ty và ứng viên có thể làm gì ở môi trường này. Thị trường việc làm ngày càng khốc liệt, lợi thế cạnh tranh tuyệt vời có thể đến từ sự hiểu biết về nơi bạn đang mong muốn gia nhập. Vậy, bạn nên bắt đầu từ đâu?

Nghiên cứu về đơn vị tuyển dụng

Việc tìm hiểu về công ty trước buổi phỏng vấn là hành động rất chuyên nghiệp. Bằng cách này, bạn không chỉ trả lời được câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?” mà còn tìm kiếm sự phù hợp giữa công việc và năng lực của bản thân. Không phải đến khi nhận được thư mời phỏng vấn bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng mà ngay khi nhìn thấy thông báo tuyển dụng bạn đã phải tìm hiểu về doanh nghiệp này rồi.

Vậy thì, hãy tự đặt ra câu hỏi tại sao bạn lại được mời tham gia phỏng vấn và yếu tố nào trong CV khiến nhà tuyển dụng quyết định gặp gỡ để trao đổi với bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được mình nên tìm kiếm thông tin gì về doanh nghiệp này. Ví dụ như:

- Kiểm tra website của công ty một lượt, qua toàn bộ các chuyên mục: Về chúng tôi, sản phẩm, hoạt động, dịch vụ, con người…

- Sau đó, hãy lên Google để tìm kiếm những thông tin liên quan đến công ty, đánh giá của khách hàng, đối tác, tìm kiếm đối thủ cạnh tranh, các sự kiện đang diễn ra.

ghi chu thong tin quan trong ve cong tyHãy ghi chú lại những thông tin quan trọng mà bạn tìm kiếm được về công ty - Ảnh: Internet

Ghi chú những thông tin cần thiết

Quá nhiều thứ sau khi tìm kiếm sẽ không thể khiến bạn nhớ lâu được, vì vậy hãy ghi chú lại những thông tin quan trọng mà bạn dự đoán sẽ xảy ra trong buổi phỏng vấn:

- Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực gì?

- Sản phẩm của họ là gì? Lưu ý tên của các sản phẩm.

- Quy mô hiện tại của doanh nghiệp.

- Đội ngũ nhân viên nòng cốt của công ty (nếu được thể hiện trên website).

- Địa chỉ của công ty, địa chỉ các chi nhánh (nếu có).

- Đối thủ của công ty là ai? Khoảng cách của công ty với đối thủ là như thế nào?

- Bạn đã từng sử dụng sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ của công ty chưa?

- Bình luận của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Từ khía cạnh là một khách hàng, hãy tìm kiếm những điều khiến bạn hứng thú ở công ty này. Cùng các dữ liệu đã thấy, hãy thử dự đoán tình trạng hiện tại của công ty, đang trên đà đi lên hay đi xuống và ghi chú tất cả những điều này lại để sử dụng trong buổi phỏng vấn.

Tự đưa ra câu hỏi và trả lời

Sau khi thu thập toàn bộ thông tin cần thiết, bạn hãy thử đặt ra câu hỏi kiểu “bạn biết gì về công ty của chúng tôi” và tìm nhiều cách để trả lời câu hỏi đó. Sau cùng, bạn chọn ra một câu hay nhất để thể hiện trong buổi phỏng vấn, hoặc tùy vào tình huống lúc đó để lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất.

tim hieu ve cong ty truoc buoi phong vanSự tìm hiểu về công ty góp phần làm nên thành công của buổi phỏng vấn - Ảnh: Internet

Thông thường, câu hỏi kiểm tra bạn đã thật sự tìm hiểu công ty chưa sẽ được đặt ra ngay ở đầu buổi phỏng vấn. Nếu bạn không trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ vô tình làm mất đi sự tin tưởng từ phía nhà tuyển dụng. Vì vậy, để buổi phỏng vấn diễn ra thành công tốt đẹp, Chefjob khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về công ty để tự tin chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu nhé.

Tin liên quan

6 Cách Trả Lời Phỏng Vấn Thông Minh Để “Ăn Trọn Điểm” Nhà Tuyển Dụng

5 Phút Trước Buổi Phỏng Vấn Và Những Việc Ứng Viên Cần Làm

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!