Quản trị khách sạn lương bao nhiêu, có thêm phụ cấp hay đãi ngộ gì khác không, cơ hội thăng tiến ra sao? Đây là những câu hỏi quen thuộc của các bạn trẻ sắp và đang theo đuổi ngành Quản trị khách sạn.

Được các chuyên gia kinh tế đánh giá là lĩnh vực có tiềm năng phát triển vượt bậc ở hiện tại lẫn tương lai nên không có gì khó hiểu khi tỉ lệ các bạn trẻ “săn đón” và theo đuổi ngành Nhà hàng - Khách sạn ngày càng tăng. Bên cạnh vị trí việc làm, môi trường, văn hóa doanh nghiệp,... thì mức lương và cơ hội thăng tiến là những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất. Vậy, quản trị khách sạn lương bao nhiêu? Mức lương của các cấp quản lý tại khách sạn có hấp dẫn hay không? Luôn là đề tài thu hút nhân sự trong ngành. Nếu bạn cũng đang tò mò, hãy theo chân https://chefjob.vn để khám phá ngay bây giờ.

luong nganh quan tri khach san
Quản trị khách sạn học ra làm lương bao nhiêu và cơ hội thăng tiến
như thế nào là điều mà các bạn trẻ quan tâm - Ảnh: Internet

Mức lương Giám đốc bộ phận khách sạn

Giám đốc bộ phận khách sạn là mơ ước, là mục tiêu, là khát khao của tất cả bạn trẻ trong ngành Nhà hàng - Khách sạn. Với trách nhiệm công việc của mình, các vị trí Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh,... giữ một vai trò quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến tình hình duy trì lẫn phát triển hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Chính vì thế, mức lương Giám đốc bộ phận khách sạn cũng tương đương theo mức độ trách nhiệm công việc.

Mức lương ở những vị trí trên dao động từ 10 đến 18 triệu đồng/tháng dựa trên kinh nghiệm (được tham khảo tại các khách sạn tiêu chuẩn 3 - 5 sao). Tại các khách sạn thuộc Tập đoàn nước ngoài, Giám đốc có thể nhận mức lương đến 2.000 USD/tháng.

luong giam doc khach san rat hap dan
Lương Giám đốc khách sạn rất hấp dẫn - Ảnh: Internet

Mức lương Trưởng bộ phận khách sạn

Tại khách sạn có rất nhiều bộ phận khác nhau: Buồng phòng, Bếp, Lễ tân,... nên mỗi khu vực cần có một Trưởng bộ phận nhằm hỗ trợ Giám đốc điều hành hoạt động lẫn nhân sự bên dưới. Công việc của một Trưởng bộ phận không chỉ cần kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn mà còn cần kỹ năng quản lý, xử lý các vấn đề phát sinh,...

Trưởng bộ phận khách sạn có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm cá nhân. Nếu bạn thể hiện năng lực vượt trội và giỏi đàm phán với nhân sự, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng.

thu nhap cua truong bo phan khach san
Trưởng bộ phận tại khách sạn là vị trí không thể thiếu và
thu nhập cũng “không phải dạng vừa đâu” - Ảnh: Internet

Mức lương Giám sát khách sạn

Là người hỗ trợ đắc lực cho cấp Trưởng bộ phận chính là Giám sát khách sạn, họ đảm bảo cho nhân sự trong bộ phận mình quản lý hoạt động hiệu quả. Thêm nữa, họ cũng là người trực tiếp giám sát, kiểm tra và đánh giá tình hình làm việc của nhân sự cấp dưới để đề xuất tăng lương, thưởng, xử phạt, kỷ luật,... nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn.

Thu nhập trung bình của Giám sát bộ phận (Lễ tân, Nhà hàng, Buồng phòng) tầm 12 - 20 triệu đồng/tháng theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô đơn vị. Cơ hội thăng tiến cũng như lương Giám sát tại các khách sạn 4 - 5 sao có thể sẽ cao hơn, nhưng đi cùng đó thì trách nhiệm cũng nhiều hơn.

Bên cạnh mức lương trên thì nhân sự làm việc tại khách sạn sẽ nhận thêm nhiều chế độ đãi ngộ khác như thưởng doanh số, thưởng theo năng lực, phụ cấp, bảo hiểm, du lịch và nghỉ dưỡng định kỳ,... Đây cũng là các yếu tố mà ứng viên quan tâm không kém bên cạnh thắc mắc Quản trị khách sạn lương bao nhiêu. Không dễ dàng lên thẳng chức quản lý mà bạn cần trải qua nhiều vị trí thấp hơn khi mới ra trường như Lễ tân, Phục vụ,... để minh chứng năng lực. Nếu bạn muốn xem thêm các thông tin việc làm Phục vụ, tuyển dụng Lễ tân, nhân sự Buồng phòng,... hãy liên hệ ngay với Chefjob nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!