Món Ăn Từ Dưa Hấu – Tài Sáng Tạo Của Các Đầu Bếp Phương Tây - Chefjob.vn

Món Ăn Từ Dưa Hấu – Tài Sáng Tạo Của Các Đầu Bếp Phương Tây

Dưa hấu vốn được biết đến như một loại trái cây tráng miệng, cực kỳ tươi mát, đặc biệt giải khát trong ngày hè nóng nực. Nhưng không dừng lại ở đó, tại Mỹ, các Đầu bếp đã dùng tài sáng tạo của mình để chế biến nên những món ăn tưởng chừng rất lạ kỳ nhưng lại vô cùng hấp dẫn từ dưa hấu. Bạn đã được thử các món này chưa?

Một loại quả ngọt như dưa hấu giờ đây được biến tấu đủ kiểu với muôn loại steak, chiên, xào… khiến nhiều thực khách không khỏi ngạc nhiên. Bạn sẽ không khỏi thắc mắc làm thế nào mà các Đầu bếp Mỹ có thể “biến” những miếng dưa hấu mọng nước, tươi ngọt như thế thành món ăn độc đáo, lạ vị như thế này.

steak dua hauSteak dưa hấu có hình thức không khác gì một miếng beefsteak thật sự – Ảnh: Internet

Steak dưa hấu

Rất nhiều người đã bị đánh lừa thị giác bởi món Smoked Watermelon ở nhà hàng Ducks Eatery (New York). Món ăn có vẻ bề ngoài không khác gì một miếng beefsteak này thực chất chính là miếng dưa hấu bạn vẫn ăn hàng ngày. Đầu bếp nhà hàng cũng ướp dưa hấu với rất nhiều nguyên liệu, gia vị và xông khói tận nửa ngày để món ăn đạt hương vị hài hòa nhất. Đây chắc hẳn là phiên bản ngọt duy nhất của món steak truyền thống và bạn sẽ khó quên vị mặn ngọt đậm đà hòa cùng nước sốt hấp dẫn của Smoked Watermelon.

Sandwich kẹp dưa hấu

Harry & Ida’s – một nhà hàng ở Mỹ cũng trình làng món ăn làm từ dưa hấu mang tên Wagyumelon. Đầu bếp tạo nên món fast-food này bằng cách cắt dưa hấu thành những miếng hình vuông có độ dày vừa phải, nhúng chúng qua bột chiên xù rồi chiên ngập dầu. Trong khi đó, sandwich sau khi nướng sẽ được quết thêm nước sốt thịt, sốt gravy để tăng thêm hương vị và kẹp miếng dưa vào giữa 2 chiếc sandwich.

Dù đã trải qua công đoạn chiên trên dầu nóng, vỏ ngoài cũng giữ được độ giòn nóng hổi thì người ăn vẫn cảm nhận được sự tươi mát khi cắn chạm miếng dưa hấu. Bánh mì mềm thơm quyện cùng nước sốt thịt và vị ngọt của dưa tạo nên một hương vị hài hòa tổng thể. Giá của món ăn này khoảng $10, thuộc dạng không hề rẻ dù nguyên liệu sử dụng có vẻ đơn giản, dễ tìm.

Sushi dưa hấu

sushi dua hauSushi dưa hấu – sự kết hợp giữa vị béo, sự tươi mát và độ giòn bùi – Ảnh: Internet

Nhà hàng Stoke Charlotte ở Mỹ cũng khiến nhiều thực khách ngạc nhiên với món sushi dưa hấu. Hình thức bên ngoài của món ăn này không khác gì sushi truyền thống, với lớp “cơm cuộn” bao quanh bên ngoài. Dưa được cắt thành những miếng hình vuông rồi ướp với nước siro đường, lá bạc hà và mang đi làm lạnh. Lớp vỏ ngoài mà bạn tưởng là cơm cuộn chính là phô mai dê trộn cùng mè, vừng, đậu phộng và một ít bột ớt.

Nếu có dịp thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với vị ngọt của dưa kết hợp với vị béo của phô mai và độ giòn bùi của các loại hạt. Món sushi tươi mát này phá vỡ mọi quy luật của sushi và tạo nên hương vị gây thích thú cho nhiều thực khách.

Mì dưa hấu

Món mì lạnh của Hàn Quốc đã được nhà hàng Mokbar (Mỹ) biến tấu bằng cách sử dụng dưa hấu để tạo Matcha Melon vừa lạ vừa quen. Đầu bếp tận dụng nước ép dưa hấu làm phần nước soup cho mì, tất nhiên sẽ thêm một chút hương liệu, gia vị như tương ớt, sốt tương ngọt… Phần vỏ trắng được trộn cùng nước cốt chanh và dầu ô liu làm thức ăn kèm. Món mì không chỉ thu hút bởi hương vị và còn vô cùng bắt mắt bởi hình thức bên ngoài khi chúng được phục vụ trong một chiếc vỏ dưa, bên trên còn có tôm, dầu mè và chút đá viên tạo độ lạnh.

Dưa hấu chiên giòn

Nhiều hội chợ ẩm thực ở California đã bày bán một loại snack đường phố mang tên dưa hấu chiên giòn. Đặc biệt, nếu đến gian hàng Chicken Charlie’s, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những miếng dưa hình tam giác nhưng phủ một lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài. Dưa hấu chiên giòn ăn cùng siro đỏ và đường bột tạo vị mặn – ngọt vô cùng độc đáo.

dua hau chien gionBạn có muốn nếm thử một miếng dưa hấu chiên giòn như thế này không? – Ảnh: Internet

Ẩm thực là một thế giới muôn hình vạn trạng, chờ những Đầu bếp tài năng khám phá và sáng tạo. Giờ đây, bạn đã biết dưa hấu không chỉ là một loại trái cây giải khát thông thường mà còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn mặn khác. Chefjob hy vọng rằng, những Đầu bếp tương lai sẽ còn có nhiều sự sáng tạo hơn thế nữa, mang đến món ăn ngon cho mọi người.

Tin liên quan

Dùng Nước Biển Nấu Mì – Sự Sáng Tạo Có 1 – 0 – 2 Của Vị Bếp Trưởng 5 Sao

Là Tín Đồ Của Ẩm Thực BBQ, Bạn Đã Biết 8 Loại Xốt Này Chưa?

Bài Viết Liên Quan