Nguyên Tắc Ăn Uống Lạ Kỳ Của Hoàng Gia Anh

Nguyên Tắc Ăn Uống Lạ Kỳ Của Hoàng Gia Anh

Nhắc đến hoàng gia Anh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cuộc sống xa hoa, quý phái và có lẽ không ít người mong muốn được là một trong những thành viên này. Tuy nhiên, hoàng gia Anh có những tục lệ ăn uống chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự kỳ lạ của chúng. Bạn vẫn sẽ tiếp tục ngưỡng mộ cuộc sống này chứ?

Tỏi món ăn của hoàng gia Anh
Tỏi là một nguyên liệu bị cấm trong chế biến món ăn của hoàng gia Anh – Ảnh: Internet

Vì đã là hoàng gia nên những quy định cần được thực hiện nghiêm chỉnh. Bên cạnh bữa ăn sang trọng, hoàng gia Anh có một số nguyên tắc ăn uống đặc biệt, một vài món ăn bị cấm vì nhiều lý do khác nhau. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về nhiều điều lạ kỳ trong ăn uống của hoàng gia Anh nhé.

Không sử dụng tỏi trong nấu nướng

Theo Đầu bếp John Higgins của cung điện Buckingham, thành viên hoàng gia Anh không được phép ăn tỏi để có thể giữ hơi thở thơm tho trong mọi tình huống. Những món ăn hấp dẫn thường ngày như bánh mì bơ tỏi, cá áp chảo, beefsteak… đều thiếu đi hương vị đặc trưng. Ngoài tỏi, Đầu bếp hoàng gia Anh cũng không sử dụng bột ớt, hành tây… để đảm bảo hơi thở được sạch sẽ, thơm tho.

Không ăn hải sản có vỏ

Tưởng chừng hải sản là món ăn quen thuộc của các tầng lớp quý tộc, thế nhưng đối với hoàng gia Anh, đây là món ăn cấm kị. Họ không ăn loại hải sản có vỏ như tôm, cua, ốc…, đặc biệt trong các chuyến công tác. Vì các loại hải sản dễ gây ra vấn đề về tiêu hóa, ngộ độc, đau bụng, ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của họ. Tuy nhiên, có lúc thái tử Charles cũng “phá luật” bằng cách thưởng thức hải sản 2 – 3 lần/ tháng nhưng cũng dám nhiều hơn. Còn nữ hoàng Elizabeth thì chưa bao giờ có ý định thay đổi nguyên tắc này.

Bàn ăn kiểu hoàng gia Anh
Bàn ăn kiểu này khó lòng xuất hiện trong hoàng gia Anh – Ảnh: Internet

Không ăn tinh bột vào bữa trưa

Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ ăn những món được làm từ tinh bột trong bữa trưa của mình, bao gồm bánh mì, mì ống, cơm hay cả khoai lang, khoai tây… Nếu bạn có vinh dự được thưởng thức bữa trưa cùng nữ hoàng, bạn sẽ phải tuân thủ thói quen này của bà, cũng là quy định trong ăn uống của hoàng gia. Thỉnh thoảng, một số người sẽ “lách luật” bằng cách sử dụng bánh mì vào bữa trưa, nhưng họ cũng chỉ được ăn phần ruột chứ không hề động vào phần vỏ.

Thói quen ăn uống kỳ lạ

Bên cạnh việc cấm ăn một số món, người trong hoàng gia Anh còn có thói quen ăn uống kỳ lạ. Điển hình như nữ hoàng Elizabeth, mặc dù bà không thích ăn nhiều tinh bột nhưng lại cực kỳ ghiền món bánh chocolate mousse hoặc bất kỳ món tráng miệng làm từ chocolate nào. Ngoài ra, bà cũng thích ăn xoài và tủ lạnh ở hoàng gia luôn luôn có xoài để phục vụ nhu cầu ăn uống của nữ hoàng.

Tiếp nối nữ hoàng Elizabeth, thái tử Charles cũng đặt ra một quy chuẩn riêng cho món ăn yêu thích của ông là trứng chần. Như vậy để trứng đạt được độ chín mềm vừa miệng, thái tử yêu cầu thời gian luộc trứng của ông chính xác là 4 phút, không hơn và không kém. Mỗi khi thái tử về nhà, bộ phận Bếp sẽ chuẩn bị thật nhiều trứng và những nồi nước luộc, sau đó canh chuẩn thời gian chỉ 4 phút để hoàn thành món ăn phục vụ thái tử.

Nữ hoàng và Thái tử có sở thích riêng
Nữ hoàng và Thái tử có sở thích riêng, đòi hỏi Đầu bếp đáp ứng đúng tiêu chuẩn – Ảnh: Internet

Mặc dù hoàng gia Anh nổi tiếng với các món sơn hào, hải vị, nhưng nguyên tắc ăn uống ở đây bắt buộc cũng độc đáo không kém mà bạn phải thực hiện nếu trở thành thành viên hoặc . Như vậy mới biết, không phải cứ là hoàng tộc thì có quyền ăn mặc thoải mái, có nhiều quy tắc “bất di bất dịch” cần được tuân thủ nghiêm ngặt để giữ uy nghiêm, phong cách chuẩn mực của hoàng gia.

Tin liên quan

Sở Thích Ăn Uống Của Thực Khách Một Số Nước Mà Phục Vụ Cần Nắm

Trà Chiều Kiểu Anh – Thuật Ngữ Dành Cho Nhân Sự Nhà Hàng

Bài Viết Liên Quan