Chân Dung Vị “Phù Thủy” Bánh Ngọt Elizabeth Falkner

Chân Dung Vị “Phù Thủy” Bánh Ngọt Elizabeth Falkner

Nếu bạn là Đầu bếp bánh, chắc chắn bạn đã nghe qua cái tên Elizabeth Falkner – người được mệnh danh vị “phù thủy” bánh ngọt của thế giới. Từng đoạt được nhiều giải thưởng về các loại bánh mặn, là giám khảo khách mời của nhiều chương trình nổi tiếng nhưng Elizabeth Falkner thật sự được chú ý với món bánh ngọt.

phu thuy banh ngot elizabeth falknerElizabeth Falkner – “phù thủy” bánh ngọt của Mỹ – Ảnh: Internet

Elizabeth Falkner được cộng đồng yêu thích bánh ngọt biết đến như một Đầu bếp, người truyền cảm hứng làm bánh trên truyền hình, tác giả sách Ẩm thực… Kỹ năng làm bánh và khả năng sáng tạo khiến cô luôn có nét riêng độc đáo, là thần tượng của những thợ làm bánh mới vào nghề và là tấm gương để bạn nỗ lực học tập, rèn luyện, sớm trở thành Đầu bếp Bánh chuyên nghiệp.

Cử nhân mỹ thuật thích làm bánh

Elizabeth Falkner sinh năm 1966, là Đầu bếp Bánh Mỹ. Hiện tại, cô sinh sống và làm việc tại New York. Elizabeth Falkner tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật San Francisco năm 1989 với bằng BFA về mỹ thuật. Cứ tưởng sự nghiệp của cô sẽ gắn với các công trình kiến trúc mỹ thuật, Elizabeth Falkner đã chuyển hướng rẽ sang một con đường mới với các loại nguyên liệu bánh.

Cô bắt đầu sự nghiệp nấu ăn của mình vào năm 1990 với tư cách là Đầu bếp tại một quán cà phê Pháp, Cafe Claude, trước khi chuyển sang Masa với đầu bếp Julian Serrano. Năm 1993, Falkner trở thành Đầu bếp Bánh ngọt tại Elka trong khách sạn Miyako và năm 1994, Falkner làm việc dưới Bếp trưởng Traci Des Jardins tại Drew Nieporent’s Rubicon.

Thành công sớm mỉm cười

Năm 1997, Falkner mở nhà hàng bánh Citizen Cake tại South of Market của San Francisco. Năm 2000, cô chuyển nhà hàng đến Grove Street, quận Hayes Valley. Từ 2001 – 2002, Falkner dạy các khóa học làm bánh ngọt chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Sau đó, trong 2 năm 2002 và 2003, cô là Đầu bếp trong một nhóm nghiên cứu về bánh ngọt Mỹ ở Parma, Ý. Năm 2011, cô đóng cửa cả hai cơ sở ở San Francisco và Orson, chuyển đến New York, nơi cô mở nhà hàng Ý, Krescendo ở Boerum Hill, Brooklyn và Corvo Bianco ở Upper West Side.

mon banh ngot cua elizabeth falknerMón bánh ngọt của Elizabeth Falkner vẫn luôn đầy sáng tạo – Ảnh: Internet

Elizabeth Falkner là khách mời, giám khảo của nhiều cuộc thi Ẩm thực trên truyền hình: The Next Iron Chef, Super Chefs năm 2001, The Next Iron Chef, Redemption năm 2012, Chopped All Stars, Top Chef Masters, Top Chef, Top Chef: Just Desserts, Top Chef Canada, Food Network Challenge. Năm 2012, cô đoạt giải nhất tại Giải vô địch Pizza thế giới ở Naples, Ý với chiếc bánh pizza Finocchio Flower Power.

Những điều thú vị về Elizabeth Falkner

Elizabeth Falkner lần đầu tiên làm kinh ngạc thế giới Ẩm thực với món tráng miệng của mình trước khi chuyển sự chú ý sang các món ăn ngon. Khi nướng bánh quy, cô thường rây cùng lúc bột mì, đường, baking powder, baking soda và muối với nhau. Các nguyên liệu không còn vón cục mà việc trộn đều cũng rất nhanh chóng. Cô cho rằng thợ làm bánh luôn cần “bỏ túi” một số bí quyết nhỏ để tiết kiệm thời gian mà sản phẩm vẫn đạt chất lượng.

Mặc dù là Đầu bếp bánh ngọt, Elizabeth Falkner lại rất ghét món tráng miệng có vị ngọt. Cô từng được đề cử cho Giải thưởng James Bread – nơi vinh danh những chuyên gia Ẩm thực của Mỹ. Đặc biệt, cô được biết đến với kỹ năng giải mã và tái cấu trúc các món tráng miệng theo hương vị, một kỹ thuật đặc biệt được thể hiện trong cuốn sách Demolition Desserts do cô làm tác giả.

nhung dieu thu vi ve elizabeth falknerElizabeth Falkner vẫn luôn yêu thích công việc làm bánh của mình – Ảnh: Internet

Không dừng lại là một người làm bánh thông thường, Elizabeth Falkner tích cực tìm hiểu nhiều hơn và không ngừng phát triển tài năng của mình. Đồng thời, cô truyền cảm hứng sáng tạo và động lực học tập cho giới trẻ yêu nghề làm bánh trên thế giới. Chefjob tin rằng, nếu bạn thật sự có đam mê và sẵn sàng học hỏi, rèn luyện, thành công sẽ sớm mỉm cười với bạn.

(Nguồn: Wikipedia, Nemosbakery, Foodnetwork…)

Tin liên quan

Cédric Grolet Và Những Chiếc Bánh “Nhìn Là Thèm”

Gaston Lenôtre – Người Đưa Bánh Ngọt Pháp Đến Với Thời Kỳ Hiện Đại

Bài Viết Liên Quan