Ông chủ khách sạn nổi tiếng nhất nhì xứ sở sương mù đã không ngừng cố gắng và gây dựng cơ ngơi bền vững như hiện tại thật ra đã từng trượt đại học. Trở thành triệu phú từ những vấp ngã trong cuộc sống, Robin Hutson đã làm thế nào? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu cách ông “thua keo này ta bày keo khác” nhé.

Robin Hutson – ông chủ khách sạn đầy quyền lực ở Anh - Ảnh: Internet

Đại học là một ngã rẽ mà mỗi người có một cách trải nghiệm khác nhau, có người vượt qua, có người chọn cách rẽ sang một hướng khác. Nếu bạn chọn đúng con đường đam mê thật sự, cộng với những nỗ lực, cố gắng hết mình, bạn vẫn sẽ thành công. Đó cũng là trường hợp của Robin Hutson – cái tên dường như đã quá nổi tiếng trên thị trường Khách sạn Anh Quốc.

“Bén duyên” với ngành Khách sạn theo lời khuyên của mẹ

Chia sẻ về thời trẻ của mình, Robin Hutson kể rằng dù ông đã thật sự cố gắng để vượt qua kỳ thi đại học nhưng đều thất bại. Không thể tiếp tục con đường học vấn, ông buộc phải kiếm sống mưu sinh để có thu nhập chăm lo cho mình. Tuy nhiên, ở độ tuổi 16 ông vẫn không thể nghĩ ra mình có thể làm gì ngoài các cuộc vui cùng bè bạn. Mẹ của Robin Hutson lúc này khuyên con trai mình nên đăng ký một khóa học ngành Khách sạn và có thể làm việc dựa vào hoạt động ăn uống.

Nghiêm túc trên con đường phát triển sự nghiệp

Mặc dù không theo học đại học như bạn bè đồng trang lứa nhưng Robin Hutson đã thật sự nghiêm túc khi theo học các khóa đào tạo ngắn hạn chuyên ngành Khách sạn. Sau khi tốt nghiệp Trường Phục vụ tại Surrey, ông tiếp tục tham gia một chương trình đào tạo Quản lý của tập đoàn khách sạn Savoy vào những năm 1970.

Chuỗi khách sạn The Pig của Robin Hutson - Ảnh: Internet

Công việc đầu tiên của Robin Hutson là bồi bàn tại khách sạn 5 sao Claridge, sau đó ông chuyển qua Hotel de Crillon danh tiếng ở Paris. Trải qua một thời gian làm việc, ông quyết định quay về London và trở thành Quản lý Lễ tân trẻ nhất ở khách sạn The Berkeley khi mới chỉ 23 tuổi. Hai năm tiếp theo, Robin Hutson được khách sạn danh tiếng Bermuda mời về làm việc. Năm 28 tuổi, một khách sạn ở Hampshire đã ngỏ ý ông nhận vị trí Tổng Giám Đốc và sau 8 năm đảm nhận chức danh này, ông quyết định tự mình kinh doanh.

Ông chủ khách sạn quyền lực

“Sau những ngày tháng đi làm thuê cho rất nhiều khách sạn khác nhau, tôi tự hỏi đó có phải là thứ mình muốn làm đến hết đời hay không hay sẽ cố gắng xây dựng điều gì khác” – Robin Hutson chia sẻ về kế hoạch kinh doanh riêng của mình. Ông bắt đầu khai trương khách sạn Hotel du Vin vào năm 1994 tại Winchester, Hampshire và 10 năm sau (2004) ông đã bán chúng với giá 66 triệu bảng Anh, ngay lập tức trở thành triệu phú.
Từ 2011, chuỗi khách sạn The Pig của Robin Hutson đi vào hoạt động và hiện tại, The Pig có 6 khách sạn lớn trải rộng khắp miền Nam nước Anh, nằm dưới sự Quản lý của công ty chủ quản Home Grown Hotels. Doanh thu hàng năm của chuỗi khách sạn này không dưới 20 triệu bảng Anh, với đặc trưng về phục vụ phòng ở, đồ ăn và rượu vang. Năm 2018, Tạp chí thương mại danh tiếng của Anh mang tên The Caterer đã xếp hạng Robin Hutson là ông chủ khách sạn quyền lực thứ 2 của nước này.

Robin Hutson là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn tại Anh Quốc - Ảnh: Internet

Áp lực sau thất bại của kỳ thi đại học không làm Robin Hutson quá hoảng loạn vì theo ông có nhiều cách để có được công việc như ý. Không chỉ chọn đúng hướng đi, ông còn tích cực suy nghĩ bước tiến trong tương lai để phù hợp với thị trường hiện tại. Chefjob cũng hy vọng rằng bạn – những nhân sự Khách sạn chuyên nghiệp sẽ luôn có đủ niềm tin và quyết tâm để thành công giống như vậy.

Tin liên quan

Cách Sanjeev Kapoor Xây Dựng “Đế Chế” Ẩm Thực Trị Giá 10 Tỷ Rupee
Fred Deluca – Ông Chủ Subway Khởi Nghiệp Chỉ Với 1.000 USD

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!