Đọc vị ứng viên tốt sẽ giúp nhà tuyển dụng chủ động chia sẻ những thông tin cần thiết và làm thỏa lòng họ, từ đó tạo dựng lòng tin với ứng viên, tăng xác suất hợp tác của hai bên lên cao hơn. Dù không mở lời thì những điều sau đây đều là “tâm thư” mà ứng viên “thèm” được nghe nhất trong buổi phỏng vấn và muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng.

ứng viên của mình muốn gì trong buổi phỏng vấn
Bạn đã thực sự hiểu ứng viên của mình muốn gì trong buổi phỏng vấn chưa? - Ảnh: Internet

Có rất nhiều câu hỏi mà ứng viên khát khao được nhà tuyển dụng giãi bày để tổng hợp thông tin, từ đó cân nhắc mọi vấn đề nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, có thể vì trót quên, có thể vì hồi hộp mà quên, có thể vì ngại… mà ứng viên đã bỏ lỡ những điều này. Ở phương diện nhà tuyển dụng, dù ứng viên có hỏi hay không thì bạn cũng nên là người thông thái, thấu hiểu nhu cầu đó của họ và giải đáp tường tận từng điều một. Việc làm này không chỉ giúp nhà tuyển dụng trở nên chuyên nghiệp mà còn tạo cảm giác tin tưởng cho ứng viên, khiến họ muốn gắn bó lâu dài với đơn vị.

5 điều ứng viên mong mỏi được nghe nhất từ nhà tuyển dụng

1. Tiền lương

Dù ở vị trí nhân viên cơ bản hay quản lý cấp cao thì tiền lương vẫn là yếu tố mà các ứng viên quan tâm. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, khối lượng công việc, khả năng đàm phán… mà hai bên đi đến thỏa thuận về mức lương. Có đến 90% ứng viên trong cuộc khảo sát gần đây cho rằng họ không thích bản thân là người đầu tiên đề cập đến lương bổng vì: Sợ mất thiện cảm với nhà tuyển dụng, sợ bị “hớ” (quá cao hoặc quá thấp so với mức công ty có thể chia trả)...

Vì thế, nhà tuyển dụng nên đề cập vấn đề này trước, để có được mức lương phù hợp với mong muốn ứng viên, bạn nên tham chiếu các đơn vị cùng ngành và thị trường chung.

Tiền lương là yếu tố mà ứng viên quan tâm
Tiền lương là yếu tố mà ứng viên quan tâm bậc nhất nhưng ngại đề cập đến - Ảnh: Internet

2. Tiền thưởng và chính sách phúc lợi

Các chính sách phúc lợi, đãi ngộ, tiền thưởng nếu làm tốt, tăng lương định kỳ… cũng là các yếu tố được ứng viên quan tâm không kém lương. Ứng viên rất dễ mềm lòng khi được doanh nghiệp quan tâm về đời sống tinh thần lẫn vật chất (môi trường làm việc, thưởng...) dù là sinh viên mới ra trường hay người đã làm việc lâu năm trong nghề. Vậy nên nhà tuyển dụng nên chia sẻ các vấn đề này ngay trong buổi phỏng vấn, bạn không nên bỏ qua bất cứ cơ hội nào để thu hút nhân tài.

3. Cơ hội phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực

Năng lực là yếu tố hàng đầu để nhân viên được cấp trên xem xét tăng lương, thăng cấp… nên hầu hết ứng viên nào cũng quan tâm đến lộ trình phát triển của mình tại công ty và công ty có hỗ trợ để họ phát huy tiềm lực, nâng cao chuyên môn hay không. Nhà tuyển dụng cần tìm hiểu mong muốn này của ứng viên từng vị trí, đưa ra kế hoạch tương lai phù hợp cho họ. Sau đó, “khoe” chế độ tuyệt vời ấy với ứng viên trong buổi phỏng vấn, Chefjob tin rằng bạn sẽ ghi điểm với ứng viên, thu hút người giỏi “về đội” của mình.

cơ hội mà ứng viên nhận được tại doanh nghiệp
Nhà tuyển dụng nên nói nhiều hơn về những cơ hội mà ứng viên nhận được tại doanh nghiệp 
- Ảnh: Internet

4. Hỏi và được hỏi

Không ít ứng viên cảm thấy tổn thương vì nhà tuyển dụng “cướp lời”, không có cơ hội thể hiện mình nhiều trong buổi phỏng vấn; số còn lại buồn lòng vì nhà tuyển dụng chỉ hỏi mà không chia sẻ ngược trong khi họ thực sự muốn nghe và có rất nhiều điều tò mò muốn biết. Hỏi và được hỏi, nghe và được nghe chính là điều mà ứng viên đang cần ở buổi phỏng vấn nhằm thấu hiểu doanh nghiệp nhiều hơn, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các nhà tuyển dụng đã hiểu được điều mà ứng viên cần để đưa ra phương pháp phỏng vấn phù hợp, thu hút người giỏi gia nhập vào doanh nghiệp mình.

Tin liên quan

Có Nên Yêu Cầu Nhiều Vòng Phỏng Vấn Trong Tuyển Dụng?

Nhà Tuyển Dụng Cũng Cần Sự Chuyên Nghiệp Khi Phỏng Vấn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!