Sự “Đổ Bộ” Của Các Tập Đoàn Khách Sạn, Chuỗi Khách Sạn Quốc Tế Tại Việt Nam - Chefjob.vn

Sự “Đổ Bộ” Của Các Tập Đoàn Khách Sạn, Chuỗi Khách Sạn Quốc Tế Tại Việt Nam

Ngành Du lịch Việt Nam đang ở ngưỡng cửa bùng nổ, kéo theo đó là sự đầu tư về nhà hàng, khách sạn cao cấp. Những năm gần đây, các tập đoàn khách sạn, chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới đang có xu hướng “đổ bộ” vào Việt Nam. Cùng Chefjob.vn ghi nhận sự phát triển của thị trường Khách sạn nhé.

Theo ghi nhận, các tập đoàn khách sạn, chuỗi khách sạn quốc tế đang tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh các tập đoàn khách sạn trong nước như Vingroup, Mường Thanh, FLC,… là sự đầu tư từ các tập đoàn InterContinental Hotels Group, Accor Hotels, Hyatt, Wyndham Hotel Group, Marriott International,…

danang sun peninsula resort
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – Ảnh: Internet

Sự xuất hiện các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới

Thị trường Khách sạn Việt Nam những năm qua ghi nhận sự ấn tượng về tăng trưởng, từ số phòng, công suất đến giá thuê ở các thành phố lớn. Những hoạt động sôi nổi trong ngành Du lịch đã thu hút sự đầu tư khách sạn của các tập đoàn lớn trên thế giới.

InterContinental Hotels Group

Cái tên đầu tiên có thể kể đến chính là InterContinental Hotels Group (IHG). Đây là một trong những thế lực lớn nhất của ngành Công nghiệp Khách sạn, phạm vi hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hiện nay, IHG đang sở hữu những thương hiệu khách sạn nổi tiếng như Intercontinental Hotel & Resort, Crowne Plaza, Holiday Inn, Hualuxe Hotels & Resorts, Holiday Inn Express,…

Ở Việt Nam, IHG được biết đến là “ông chủ” của 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại những địa điểm nổi bật nhất ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Phú Quốc, Nha Trang. Để mở rộng thị phần, IHG hợp tác cùng BIM Group quản lý dự án InterContinental Phú Quốc và kết hợp cùng Sungroup cho vận hành khu nghỉ mát cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Xem thêm: Intercontinental Danang – Nơi Huyền Thoại Và Đẳng Cấp Giao Thoa

Marriott International

Ngoài IHG, Marriott International là một trong những tập đoàn đứng đầu ngành Khách sạn đã “đặt chân” tới Việt Nam. Hiện nay, Marriott International đang là chủ sở hữu của 4 khách sạn lớn tại Việt Nam: JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay, Renaissance Riverside (TP.HCM), JW Marriott Cam Ranh Bay Resort & Spa (Khánh Hòa), JW Marriott Hanoi.

Xem thêm: JW Marriott – Gã Khổng Lồ Lĩnh Vực Khách Sạn Và Tiếng Vang Ở Việt Nam

Hyatt Hotels

Hyatt là tập đoàn đã vang danh tại Việt Nam khi đứng ra quản lý, vận hành 3 khách sạn cao cấp: Park Hyatt Saigon, Park Hyatt Hanoi, Hyatt Regency Danang Resort & Spa.

park hyatt saigon
Park Hyatt Saigon – một trong những khách sạn quốc tế tại Việt Nam – Ảnh: Internet

Accor Hotels

Accor Hotels là tập đoàn lớn đến từ Pháp, hiện sở hữu những thương hiệu khách sạn nổi tiếng như Novotel, Sofitel, Pullman. Ở Việt Nam, Accor Hotels được xem là đối tác thân thiết của Sungroup khi cho ra đời hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp do Sungroup làm chủ đầu tư.

Đó là sự xuất hiện của những cái tên như Bana Hills, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Danang French Village, Premier Village Danang Resort, Pullman Danang Beach Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay,…

Wyndham Hotel Group

Wyndham Hotel Group (WHG) là tập đoàn lớn và đa dạng nhất thế giới với 15 thương hiệu nổi tiếng: Wyndham Garden Hotel, Wyndham Hotel & Resort, Days Inn, Wyndham Legend,… WHG được cho là một trong những nhà cung cấp dịch vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng tốt nhất với hệ thống hiện đại cùng sự tuyển chọn nhân lực khắt khe. Trong một khảo sát, WHG là nơi có nhiều khách hàng trung thành nhất.

Ở Việt Nam, WHG đánh dấu sự có mặt của mình ở thành phố Hạ Long với sự ra đời của Wyndham Legend Halong. Sắp tới WHG tiếp tục trình làng Wyndham Garden Phú Quốc và Wyndham Soleil Danang – khu tổ hợp gồm 1 khách sạn, 3 tòa căn hộ khách sạn Condotel tiêu chuẩn 5 sao và 1 trung tâm thương mại cao cấp.

Best Western International

Best Western International của Mỹ được biết đến với những khách sạn siêu sang ở Trung Đông cũng đã mở rộng thị trường tại Việt Nam như Best Western Dalat Plaza Hotel, Best Western Premier Oceanami Hotel & Resort (Vũng Tàu), Best Western Premier Indochine Palace (Huế),…

wyndham legend halong
Wyndham Legend Halong với không gian được thiết kế hiện đai, sang trọng – Ảnh: Internet

Thị trường Khách sạn Việt Nam có gì thu hút?

Theo đánh giá của các chuyên gia, lượng khách du lịch đến Việt Nam những năm gần đây cho thấy tiềm năng của thị trường Du lịch. Nhận ra được điều này, các tập đoàn khách sạn, chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới bắt đầu con đường xâm nhập vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu du lịch, sử dụng dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn ở đây.

Nền kinh tế phát triển thúc đẩy kinh doanh khách sạn mang lại lợi nhuận cao. Mặc dù hiện nay, các doanh nghiệp trong nước có thể đứng ra xây dựng những khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, thế nhưng để quản lý và vận hành thì cần đến sự góp sức của các đơn vị nước ngoài.

Để quản lý một khách sạn cao cấp, việc giữ và lôi kéo khách hàng bên cạnh kỹ năng cơ bản cũng cần đến những bí quyết riêng. Sự nổi tiếng về chất lượng dịch vụ của những khách sạn này sẽ là một yếu tố quan trọng thu hút lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Đồng thời, người Việt cũng sẽ học hỏi thêm được những tinh hoa của ngành Khách sạn quốc tế.

Cho phép các tập đoàn khách sạn, chuỗi khách sạn tốt nhất ở nước ngoài làm quản lý là một sự lựa chọn khôn ngoan của các doanh nghiệp trong nước. Dự đoán trong tương lai, ngành Khách sạn ở Việt Nam sẽ là một thị trường sôi động của các khách sạn, resort 5 sao.

Tin liên quan

Bức Tranh Tươi Sáng Của Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Bài Viết Liên Quan